Cách cải tạo ao trên vùng đất nhiễm phèn

Ao của tôi thuộc xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP HCM, là khu vực nhiễm phèn. Trước đây chủ cũ nuôi cá sặc rằn, cho ăn phân heo. Sau khi mua lại tôi đã cho nạo vét, rải vôi và phân chuồng. Ban đầu thì thấy nước có màu xanh đọt chuối, đang chuẩn bị thả cá (tôi tính nuôi cá sặc rằn như chủ cũ vì nghe nói loại này chịu phèn và dễ nuôi) nhưng vài ngày sau thấy nước khá trong, tôi đo độ pH thì kết quả là 5,1 nên vẫn chưa dám thả cá. Xin các Bác vui lòng tư vấn giúp nột số nội dung:
1/ Độ pH là 5,1 thì có nuôi cá sặc rằn được không ? Nếu được thì có thể ghép với loại cá nào khác ? Tôi dự kiến cho cá ăn phân heo là chính vì vừa hạn chế chi phí lại vừa tăng độ pH (vì nghe nói phân heo giúp giảm phèn).
2/ Nếu phải tăng độ pH thì có phải xả hết nước để tiến hành cải tạo lại từ đầu không ? Hay là chỉ rải thêm vôi và phân chuồng ? Trong quá trình xử lý thì có phải đóng cống lơi để cho nước tĩnh hay cứ mở cống lơi để nước ra vào tự nhiên ? Ao của tôi gần rạch nên việc cấp thoát nước cũng thuận lợi.
3/ Tôi nên mua cá giống của trại nào cho thuận tiện chuyên chở đồng thời đảm bảo con giống có chất lượng ? Kích cỡ cá và mật độ thả thế nào cho phù hợp ? (Tôi dự kiến nuôi cá thương phẩm).
4/ Có nên thả lục bình hoặc rau nhút vào ao không ?
5/ Những vấn đề gì cần bổ sung ?
Rất mong được sự chỉ bảo nhiệt tình của các Bác :9^:
 tienphat09071995

tienphat09071995

Lữ khách
bên cty e cung cấp vôi , các chất xử lí nước thải với giá rẻ, mọi người có nhu cầu k ạ
 
tienphat09071995

tienphat09071995

Lữ khách
bên e chuyên cung cấp chất xử lí nước thải, a/c có nhu cầu liên hệ em ạ
0917921838
 

Quảng cáoTop