Hỏi đáp Cách chăm sóc cây hoa Giấy

Hoa giấy là loại cây được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp giản dị nhưng rực rỡ của chúng. Bạn cũng đang có ý định sở hữu một cây hoa giấy? Hoặc bạn đang muốn trồng một giàn hoa giấy xinh đẹp trước cổng nhà? Những kinh nghiệm chăm sóc cây hoa giấy sau đây sẽ hữu ích với bạn.

làm thế nào chăm sóc cây hoa giấy đẹp


Với đặc tính dễ thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau, cùng với bảng màu hoa đa dạng và đặc sắc, cây Hoa Giấy tô điểm thêm phần nổi bật cho mọi không gian mà nó xuất hiên. Vì thế, nó là một trong những cái tên cây cảnh được nhiều người lựa chọn trồng trong vườn nhà, làm giàn cây hoa giấy trước cổng hoặc thậm chí là dùng trang trí ngoại thất văn phòng, toà nhà, …

Tại sao tôi chăm sóc cây hoa giấy rất kỹ nhưng không nở hoa? Chăm sóc cây hoa giấy trong chậu như thế nào để cây luôn có hoa? Vì sao giàn hoa giấy của tôi có hoa nhưng rất ít? Đó là những câu hỏi mà Cây Xanh Đại Ngàn nhận được từ các khách hàng trong quá trình trồng và chăm sóc giàn bông giấy của họ.

cách chăm sóc cây hoa giấy | Cây Xanh Đại Ngàn


Bài viết dưới đây, Cây Xanh Đại Ngàn chia sẻ và hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây Hoa Giấy bằng một số mẹo về tưới nước, bón phân và thời điểm cắt tỉa cây.

Đặc điểm và ý nghĩa của cây Hoa Giấy​

Trước khi chăm sóc cây cảnh dù là bất kỳ giống nào, bạn cũng nên tìm hiểu về đặc điểm của cây trồng để có phương pháp và kỹ thuật chăm sóc phù hợp.

Đặc điểm của cây Bông Giấy​

Hoa giấy thuộc giống cây bụi, thân có gai, lá xanh mỏng nhỏ, vì tính dễ trồng nên bạn có thể dễ dàng gặp loại cây này ở bất cứ đâu. Tuy hoa giấy có vẻ ngoài cực kỳ nhẹ nhàng nhưng loài cây này mang trong mình một sức sống đầy mạnh mẽ.

Cây Hoa Giấy ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong cảnh quan sân vườn cũng như là một loại cây công trình phổ biến nhất. Chúng có thể được trồng trong chậu, trồng thành bụi cây trong vườn, trồng vỉa hè hoặc giàn cây leo trang trí cảnh quan công trình. Và sẽ thật tuyệt khi bạn cho chúng leo giàn ban công, sân thượng hoặc tạo thành một chiếc cổng hoa giấy độc đáo.

Ý nghĩa cây Hoa Giấy​

Hoa Giấy là biểu tượng cho một tình yêu mãnh liệt, sự mong manh của các cánh hoa được ví như vẻ đẹp dịu dàng của một cô gái. Những chiếc gai nhỏ xung quanh thân và sức sống mãnh liệt của loài hoa này tượng trưng cho sự kiên cường và vượt qua những thách thức trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sự kết hợp của 3 cánh hoa ghép lại còn mang ý nghĩa về tình đoàn kết và tình cảm gia đình.
Mặc dù là loại cây dễ thích nghi nhưng khi trồng, chúng ta cần chú ý thời tiết của từng khu vực để có cách chăm sóc loài hoa này đúng cách. Dưới đây là một số lời khuyên giúp sẽ giúp cây hoa giấy của bạn luôn luôn khoẻ mạnh và đầy rực rỡ.

Các cách chăm sóc cây hoa giấy​

Việc chăm sóc cây cảnh không chỉ giữ là cho cây phát triển khoẻ mạnh mà chúng ta còn phải chú ý đến các nhu cầu khác của cây trong suốt vòng đời của nó.

Nhiệt độ và ánh sáng​

Ánh sáng mặt trời là yếu tố quan trọng nhất giúp cây hoa giấy phát triển tối đa. Chúng cần ít nhất 6 đến 8 giờ ánh sáng tự nhiên mỗi ngày để tạo nên màu sắc phong phú. Cây Hoa Giấy là cây ưa sáng, nó có thể phát triển cực kỳ tốt và cho hoa rực rỡ trong thời tiết nóng và khô.

Nhiệt độ lý tưởng cho sự sinh trưởng của hoa Giấy là 12 độ C – 38 độ C. Không nên giữ hoa giấy trong một thời gian dài ở nhiệt độ dưới 10 độ, để làm điều này bạn nên tránh đặt cây ở khu vực mát mẻ nhất của khu vườn.

Đất và nước​

Nên chọn một nơi có đất phong phú và thoát nước tốt, việc tưới tiêu khá quan trọng trong quá trình chăm sóc cây hoa giấy. Mặc dù đây là loại cây chống hạn hán tốt, nhưng không có nghĩa là nó có thể phát triển tốt trong một môi trường có độ ẩm thấp. Việc cung cấp nước phù hợp giúp cây phát triển mạnh mẽ. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên tưới cây vào buổi trưa nắng nhé, điều này dễ khiến bộ rễ cây bị sốc nhiệt gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Thời điểm tốt nhất để tưới cây hoa giấy nên là buổi sáng sớm hoặc chiều mát, để cây hút đủ nhu cầu nước, đồng thời đảm bảo đủ thời gian cho đất trồng thoát nước, hạn chế sự giữ nước gây thối gốc cây.
Trong tất cả các loại đất trồng ở Việt Nam, loại thích hợp nhất để trồng hoa giấy là đất mùn. Bởi vì nó không chỉ đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn có khả năng thoát nước tốt.

Bón phân​

Nếu trước khi trồng, bạn đã chuẩn bị loại đất mùn đầy chất dinh dưỡng, vì vậy phân bón không cần thiết lắm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cây phát triển khoẻ mạnh và nhiều hoa hơn thì bạn nên bón phân với tần suất mỗi năm một lần cho cây. Một số loại phân bón thường sử dụng trong chăm sóc hoa giấy là phân hữu cơ hoặc phân bón tan chậm.

Cắt tỉa và loại bỏ sâu bọ​

Sau khi ra hoa, cây hoa giấy sẽ đi vào trạng thái ngủ đông nhẹ và thả lá rụng. Đây là thời điểm tốt để cắt tỉa chúng, nếu cần thiết. Hãy cắt tỉa cành cây khô héo, tỉa bớt ngọn, chồi mới thường xuyên để cây tập trung sức và dinh dưỡng cho hoa nở nhiều và thường xuyên hơn.

Không có loài thực vật nào miễn nhiễm với sâu bệnh cả, cây hoa giấy cũng không ngoại trừ. Bạn nên để ý và chăm sóc tình hình sức khoẻ của giàn hoa giấy, để kịp thời phát hiện những loại sâu bọ gây nguy hại và tìm biện pháp diệt trừ chúng.

Lời Kết​

Với những chia sẻ của Cây Xanh Đại Ngàn trên đây, hy vọng có thể giúp bạn trồng và chăm sóc cây hoa giấy nở hoa quanh năm, đem lại không gian đẹp và độc đáo cho khu vườn của bạn.
 
Back
Top