Cách Chữa Bệnh Nấm Họng Cho Gà Chọi

Anh em nào có gà bị nấm họng thì tham khảo bài viết sau đây xem có chữa khỏi cho gà của mình không nhé.

ga-bi-nam-hong.jpg


Các triệu chứng bệnh tích theo thứ tự từ miệng, thực quản, diều, dạ dày tuyến đến ruột.

– Miệng, thực quản:
Nhiễm trùng miệng, hôi miệng (hơi thở hôi), miệng có lớp mảng bám màu trắng có thể nhìn thấy được, giảm ăn. Niêm mạc miệng, thực quản có thể bị loét.

– Diều: Bên trong diều có thể xuất hiện lớp mảng bám hoặc các nốt mụn màu trắng. Trong diều chứa nước nhầy, hôi, chua và vật có thể bị nôn ộc ra thức ăn có chất nhầy hôi thối, có mùi chua. Ủ rũ, giảm ăn, diều tăng sinh dày lên, các thức ăn trong diều bị nén chặt lại, dích lại.

– Dạ dày tuyến: sưng hoặc xuất huyết niêm mạc? Trên niêm mạc có dịch viêm nhầy và các khối mụn trắng?

– Ruột: Nếu nấm men theo nước, thức ăn xuống đến ruột → giảm hấp thu chất dinh dưỡng → suy dinh dưỡng, có thể thành nhiễm trùng mãn tính → gà ủ rũ, giảm ăn, tiêu chảy phân sống, mất nước → tỷ lệ chết thấp nhưng chậm lớn, năng suất toàn đàn giảm mạnh. Mổ khám thấy niêm mạc ruột non có bị viêm cata với nhiều dịch nhầy.

cach-chua-nam-hong-cho-ga-choi.jpg


Cách chữa bệnh nấm họng gà chọi

FB_IMG_1567654641605.jpg


Bằng thuốc thú y:

– FUNGICID: 20 g

– VITAMIN ADE: 20g

– SUPER-VITAMIN: 20g

– FLUMEQUIN 20 ( liều lượng tính theo liều điều trị thực tế trọng lượng đàn gà theo hướng dẫn của nhà sản xuất)

4 loại thuốc trên pha vào 15 lít nước cho 100 kg trọng lượng gà uống trong 1 ngày, dùng 4-5 ngày liền.

THUỐC CHUYÊN DỤNG CHO GÀ CHỌI

Chữa nấm họng cho gà chọi bằng thuốc nấm họng Ưu Việt


Thuốc Nấm Họng Ưu Việt


Đây cũng là một trong số những thuốc nấm họng cho gà chọi mà mình đã sử dụng và thấy kết quả khá ok. Anh em đánh sạch các mảng bám bẩm trên họng con gà của mình rồi dùng muối sinh lý rửa qua. Sau đó cho gà uống ngày 1v. 3-4 ngày là khỏi. Ngoài ra trên vỏ hộp cũng có hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nên anh em chỉ cần mua về, đọc và làm theo là ok. Rất tiện lợi.

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng chuẩn đang có giá bán 120k/lọ 20 viên, anh em cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398

Hoặc bạn cũng có thể dùng thuốc nấm họng Thái Lan One Championship

Nấm Họng One Championship


Đây là một trong những loại thuốc chữa nấm họng có tác dụng rất nhanh với công dụng:

  • Đặc trị gà khi bị nhiễm trùng miệng, hôi miệng (hơi thở hôi).
  • miệng có lớp mảng bám màu trắng có thể nhìn thấy được, giảm ăn.
  • Niêm mạc miệng, thực quản bị loét.
  • Bên trong diều có thể xuất hiện lớp mảng bám hoặc các nốt mụn màu trắng. Trong diều chứa nước nhầy, hôi, chua và có thể bị nôn ộc ra thức ăn có chất nhầy hôi thối, có mùi chua.
  • Ủ rũ, giảm ăn, diều tăng sinh dày lên, các thức ăn trong diều bị nén chặt lại.
Thuốc được trại gà FC Cafe tin dùng


Cách dùng: Sau khi cho gà ăn uống xong anh em nhỏ một ống thuốc vào miệng gà. Ngày nhỏ từ 2 đến 3 lần.

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng chuẩn đang có giá bán 110k/lọ, anh em ai cần có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398

Chú ý: Điều quan trọng nhất trong quá trình chữa nấm họng cho gà chọi là anh em phải làm vệ sinh thật kỹ mỗi ngày trước khi dùng thuốc. Vì khi gà chọi bị nấm họng nếu không làm vệ sinh tốt thì các mảng nấm sẽ lây lan, hoặc cho gà ăn thóc khô, các hạt thóc đâm vào chỗ bị nấm cũng làm lây lan ra. Nên khi gà đã bị nấm họng anh em phải chữa sớm nhất và trong lúc đó anh em nên cho gà ăn thức ăn mềm để tránh làm tổn thương cổ họng.

Cách làm vệ sinh khá đơn giản, sau khi cho gà ăn uống xong, anh em cho gà nghỉ ngơi 10 đến 15 phút sau đó lấy một ca nước ấm pha với muối thành dung dịch nước muỗi loãng cộng thêm một chiếc lông gà sạch, anh em dùng lông gà chấm vào nước muối sau đó ngoáy nhẹ nhàng vào cổ họng cho gà để vệ sinh vùng bị nấm và làm cho các mảng nấm bong ra. Nếu anh em nào bạo tay có thể lôi cóc hầu của gà ra để vệ sinh cho sạch hơn. Sau đó cho gà uống thuốc hoặc rắc thuốc lên, tùy theo cách sử dụng của mỗi loại thuốc. Ngày làm 2 lần sau khi ăn uống.

Làm sạch cóc hầu cho gà chọi


Làm sạch cóc hầu cho gà chọi

Như vậy trong bài viết này mình đã chia sẻ với anh em 3 cách chữa nấm họng cho gà chọi, anh em có thể thử một trong những cách để chữa nấm họng cho gà chọi của mình nhé! Chúc anh em thành công! Nếu anh em muốn mua thuốc nấm họng cho gà chọi đừng quên gọi điện cho mình qua số điện thoại 0973.055.398 để có giá rẻ nhất và đảm bảo chất lượng nhất nhé!

Nguồn: Chữa Nấm Họng Cho Gà Chọi - Megachoi.com
 




Back
Top