Cách để chào mào hót hay

  • Thread starter bongdahn
  • Ngày gửi
Để có được chim chào mào hát hay, ket qua bong da xin chia sẻ với bạn 2 phương pháp trong quá trình nuôi dưỡng là chế độ dinh dưỡng cho chào mào và phương pháp tập luyện
chim-chao-mao-dang-dep.jpg

Dinh dưỡng cho chim Chào mào
Về thức ăn của chim Chào mào là loài chim ăn trái cây, đặc biệt là các loại chính đó là chuối, đu đủ, cà rốt hấp, dâu tây, xoài.
Chuối chứa các loại vitamin A, B, C … Giúp cho chim tiêu hóa tốt, diệt khuẩn đường ruột. Quả đủ đủ là chất tạo sắc tố đỏ cho chim, giúp chim thay lông nhanh, có bộ lông óng mượt và đặc biệt phần tách đỏ ở má và hậu môn được cải thiện rất nhiều
Táo có chứa hợp chất hydro cacbon, keo táo, và lượng canxi lớn giúp trung hòa muối dư trong cơ thể chim, chất xơ trong táo giúp trị tiêu chảy và chất keo giúp đào thải chất độc hại trong cơ thể chim. Táo giúp cho chim căng lửa nhanh.
Cam là loại quả có nhiều vitamain C giúp tăng cường khả năng miễn dịch, nó còn trị ho cho chào mào rất tốt. Cho Chào mào ăn cam giúp giải nhiệt, thay lông nhanh, giúp cho tỉ lệ nở của trứng cao hơn.
Tập luyện, tập dợt cho chào mào
Một yếu tố khá quan trong trong việc nuôi chào mào hót hay đó chính là việc tập luyện cho chào mào. Điều này sẽ giúp cho chim luôn có một sức khỏe ổn định, một giọng hát khỏe mạnh và căng lửa.
Việc tập luyện có nhiều cách, nhiều kiểu tập giọng , tập lực cho chào mào… anh em có thể tập luyện ở nhà, đi đến các hội thi chim… Nhiều anh em mới chơi khi chim vừa căng lửa đã mang đi đến các nơi để chinh chiến học hỏi là vô cùng sai lầm. Nếu chim anh em còn non thì hãy tập dợt trước ở nhà đã nhé.
 
Back
Top