Cách diệt ruồi, ong châm đốt trái ổi

#1
Xin chào diễn đàn.
Mong diễn đàn chỉ cho cách phòng và chữa côn trùng ( ruồi, và ong) châm đốt trái ổi. Sau đó bên trong trái ổi sẽ có vệt đen hoặc có dòi, từ đó làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng trái. Mong Diễn đàn chia sẽ phương pháp phòng và chữa. Xin cảm ơn!
 

xoandaohp

Hạt giống Xoan đào - Nhân Sâm - Đinh lăng.
#2
có hai phương pháp chính: Thứ nhất bao trái, Thứ hai dùng bả đánh bẫy diệt ruồi.
 
#4
Chịu khó bao trái đi bác, cái bã đánh ruồi cũng tốt nhưng bạn em xài nó nói diệt đc ruồi nhưng cũng dụ chúng đến nhiều hơn. Em thường thấy người ta bao trái nhiều hơn là bẫy.
 

vanhieutn

Nhanong.Com
#6
có ai biết cách trị mấy chú bọ xít muỗi không a , em bị loài này hành quá đang đau đầu , chúng hút nhựa hoa và làm rụng trái đu đủ non , có ai đã từng bị như em không ,xin cho ý kiến.
 

Phạm văn Hưng

Nuôi lươn không bùn Tiền Giang
#7
Ban thử bỏ bốn viên long não vào vỏ chai nước đục 10 cái lỗ trên chai treo 1 cây chừng vài ba chai xem có hiệu quả không?[DOUBLEPOST=1411602874,1411602874][/DOUBLEPOST]Ban thử bỏ bốn viên long não vào vỏ chai nước đục 10 cái lỗ trên chai treo 1 cây chừng vài ba chai xem có hiệu quả không?
 

Đỗ Mến

Nhanong.Com
#8
Ong, ruồi vàng đốt quả non hút nhựa, làm quả non bị dị tật. Cách phòng tránh tốt nhất là dùng giấy bọc quả, dùng bả bẫy thì phản ứng phụ là sẽ thu hút nhiều ong, ruồi đến nhiều hơn. Với quả ổi đang chín sẽ có mùi thơm hấp dẫn bọn ruồi đến đục quả đẻ ấu trùng vào phát triển thành dòi làm thối quả. Cách phòng tránh là thu hoạch sớm không để quả chín trên cây hoặc quả chín rụng dưới gốc thì thu gom đem tiêu huỷ, còn phun xịt thuốc lúc này thường kém hiệu quả
 

vanhieutn

Nhanong.Com
#9
Còn bọ xít muỗi ,có ai bị đối tượng này gây hại chưa, xin cho mình biết biện pháp phòng trừ và tiêu diệt,[DOUBLEPOST=1411705613,1411705581][/DOUBLEPOST]Còn bọ xít muỗi ,có ai bị đối tượng này gây hại chưa, xin cho mình biết biện pháp phòng trừ và tiêu diệt,
 

chungdalat04

Nhà nông nghiệp dư
#11
cách duy nhất và đang được nông dân trồng ổi sử dụng nhiều nhất là mua bao bóng về bọc trái, lúc trái được 2 tháng tuổi sẽ không sợ gì mấy con ruồi và ong cả, 1kg bệch bóng khoang 50k.
 
#12
Vấn đề này người dân đồng bằng sông cửu long đả làm cách đây 15 năm rùi

1- mua bọc về bịt trái - nhớ cắt 2 cái đít bọc cho rộng - miển là có bịt thì nó không đu bám hút chít - muốn trái ổi trắng bóng đẹp thì mua bịt màu đen - đó là kinh nghiệm nhà tôi - không hiểu sao càng thiếu ánh sáng thì trái ổi càng đẹp

2 - ở cần thơ - vĩnh long - tiền giang - người ta có bán cái loại bẩy mấy con này - cái bẩy treo trên cây - cái bẩy hình dạng giống như cái đèn bảo - trong đó có thuốc gì không biết - mà mấy con này nghe mùi là bay vào đó mà tự xác - bạn coi flash cây trái bốn mùa sẽ gặp - có người tư vấn chỉ dẩn luôn - nó tri mấy con làm hư trái như bạn nói trên các loại cây ăn quả nhất là cây xoài - chứ xoài thì làm sao mà bịt lại được - bịt hết cây xoài miền tây chắc chết quá.

Cố gắng tìm và mua cái loại bẫy công nghiệp đó - thành quả của khoa học trong nông nghiệp được nhà nhà trồng cây ăn trái - phong điền - cần thơ - sử dụng cách đây 15 năm rồi - bạn nhé !

3 - Quết thuốc rầy đậm đặt lên trái từ lúc nhỏ luôn - bẻ vào thì nhúng nước thơm rồi đem bán - ai ăn kệ người ta - không chết người nổi đâu - kha kha !!! - xịt thuốc ko xi nhê đâu .
 
Last edited: