Cách làm món đậu phụ tứ xuyên

  • Thread starter codong
  • Ngày gửi
C

codong

Guest
Nền ẩm thực trung quốc rất phong phú và đa dạng. Sự lan truyền và nét văn hóa ẩm thực được chấp nhận "du mục" trong các quốc gia á đông chúng ta. Hôm nay gocnhabep.com chia sẻ một thực đơn cay cay đậm vị sẽ rất hợp để bạn nhâm nhi trong thời tiết lúc mưa lúc nắng này đấy!

MÓN ĐẬU:

Hôm nay mình sẽ đãi cả nhà món đậu phụ Tứ Xuyên trứ danh xem sao nhé! Đậu phụ mềm mềm, lại ngấm sốt đậm đà cay cay, ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Bạn chú ý trong lúc đảo đậu nên lắc chảo luôn tay để phần sốt ngấm đều miếng đậu nhé

Cách làm món dau phu tu xuyen cho ngày hè ẩm ương mưa nắng:


Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ngon nổi danh của Trung Quốc. Ai thử một lần cũng phải nhớ!

Để làm đậu phụ Tứ Xuyên, bạn cần chuẩn bị:
- 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
- 10g ớt bột
- 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè
Bước 1:
- Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột
Bước 2:
- Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1
Bước 3:
- Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!
Bước 4:
- Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.
Bước 5:
- Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3' - 5' nữa thì tắt bếp
 




Back
Top