Cách làm mứt kiwi dẻo

Cách làm mứt kiwi dẻo

Tết đến các món mứt là không thể thiếu, nếu các món mứt thông thường đã làm bạn chán, hoặc do quá ngọt. Hãy trổ tài làm món mứt kiwi dẻo nhé. Cách làm mứt kiwi dẻo khá đơn giản, đây chắc chắn sẽ là món mứt thu hút bởi vị chua chua nên rất dễ ăn. Không chỉ vậy kiwi còn là loại quả có nhiều vitamin C rất tốt cho nâng cao sức đề kháng và làm đẹp.
mứt-kiwi-sấy-deo.jpg
Cách làm mứt kiwi dẻo chua ngọt hài hòa vào dịp Tết
Kiwi là loại quả với vị chua chứa chất xơ, kali, acid folic, vitamin C và E, carotenoid, chất chống oxy hoá, chất khoáng. Đây là các chất cần thiết giúp cơ thể tăng sức đề kháng và khỏe mạnh. Khi làm mứt sẽ tạo vị chua nhẹ, thanh mát, chắc chắn đây sẽ là món mứt hấp dẫn trong dịp Tết này, cùng tham khảo cách làm mứt kiwi dẻo nhé.
Nguyên liệu cách làm mứt kiwi dẻo ngọt ngào đón tết.
Kiwi: 1 kg (chọn quả xanh hoặc quả vàng, tùy ý).
Đường kính: 800 gram.
Phèn chua: 1 muỗng cà phê.
Vôi tôi: 1 muỗng canh.
Dụng cụ: Bếp, chảo, thau, rỗ, hộp đựng mứt, và máy sấy thăng hoa mini.
Cách làm mứt kiwi dẻo ngon ngọt tại nhà
Bước 1: Sơ chế:
Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa qua nước cho sạch cắt lát dày khoảng 0,5 – 0,8cm theo nhu cầu của bạn. Bạn nên dùng máy cắt rau củ bằng tay, để tạo ra các lát kiwi đều ,đẹp, không bị nát.
Bước 2: Chế biến
Sau đó đun sôi nước với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn, rồi để nước đường nguội khoảng 20 độ là được. Tiếp theo bạn đổ kiwi đã cắt vào nước đường, ngâm khoảng 24 tiếng. Tiếp đó vớt ra, để ráo nước, rồi xếp vào mâm đem hong ra ngoài trời 2 -3 tiếng. Bạn lặp đi lắp lại công đoạn này trong vòng 5 ngày, khi ngâm miếng kiwi đã trong và dai hơn. Vớt từng miếng kiwi ra, dùng hai đầu ngón tay bóp nhẹ cho ra bớt nước rồi lại xếp vào vỉ lưới.
Bước 3: Sấy kiwi
Kiwi sau khi được vớt ra, bạn đem kiwi sấy với máy sấy thăng hoa mini ở nhiệt độ 60 độ C để mặt mứt se lại. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh thời gian, nhiệt độ sao cho mứt kiwi đạt độ dẻo phù hợp với yêu cầu. Khi thấy được, hợp sở thích, thì bạn đem ra và để nguội ở nhiệt độ phòng và bảo quản chúng.
Máy sấy thăng hoa mini 3A tạo ra những sản phẩm vượt trội về chất lượng so với phương pháp sấy lạnh truyền thống. Giúp hầu như giữ được nguyên vẹn các thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm như: màu sắc, mùi vị cùng các chất: protein, lipit, carbonhydrat, vitamin, các enzyme và hoạt chất sinh học,…
Bước 4: Bảo quản
Cách bảo quản mứt sau khi làm xong, bạn nên bỏ mứt vào lọ thủy tinh, hoặc túi bóng để dùng dần.
Cách làm mứt kiwi dẻo thật đơn giản đúng không ạ, bạn có thể dễ dàng làm để cả nhà cùng thưởng thức. Với sự trợ giúp của máy cắt rau củ bằng tay, giúp bạn có các lát mứt đều, đẹp, mà đảm bảo an toàn ngay tại nhà. Cùng nghé thăm website để có những công thức nấu ăn ngon tại nhà nhé!
 




Back
Top