Cách làm nấm trichoderma tươi:
Cơm vừa chín cho vào 1/3 túi nilon để nguội, cơm hơi sống tí càng tốt:
Cắt bao nấm trico, cắt bao xong nấm có thể dùng trên 3 tháng, bỏ vô tủ lạnh có thể lâu hơn:
Dùng kéo cạo viên nấm để bào tử trải đều lên cơm:
Sau đó trộn lại lần nữa:
Trải cơm đầy 1/3 túi nilon:
Dùng que châm trên 10 lỗ:
Để chổ râm mát, 3 ngày sau thấy khuẩn ty mọc đầy 5 - 6 có thể thu hoạch, túi này để tới 2 tuần:
Cắt túi cho hết vào thau nước có pha thuốc bám dính, không có thuốc bám dính bào tử khó hòa với nước:
Lọc bỏ xác, xác có thể đem rải gốc cây nào đó:
Một túi chiếc được 2 chai 300ml, mỗi chai pha 50-70 lit nước tưới gốc hoặc toàn thân cây cần ngừa bệnh, bảo quản trong tủ lạnh 10 ngày vẫn chạy tốt:
Hình như vẫn còn vi khuẩn cố định đạm tưới xong vài ngày thấy lá non xanh mướt, mình vài tháng tưới một lần, chưa thấy cây bị bệnh gì cả.
Chổ này họ có Calci dạng chelat.
Cơm vừa chín cho vào 1/3 túi nilon để nguội, cơm hơi sống tí càng tốt:
Cắt bao nấm trico, cắt bao xong nấm có thể dùng trên 3 tháng, bỏ vô tủ lạnh có thể lâu hơn:
Dùng kéo cạo viên nấm để bào tử trải đều lên cơm:
Sau đó trộn lại lần nữa:
Trải cơm đầy 1/3 túi nilon:
Dùng que châm trên 10 lỗ:
Để chổ râm mát, 3 ngày sau thấy khuẩn ty mọc đầy 5 - 6 có thể thu hoạch, túi này để tới 2 tuần:
Cắt túi cho hết vào thau nước có pha thuốc bám dính, không có thuốc bám dính bào tử khó hòa với nước:
Lọc bỏ xác, xác có thể đem rải gốc cây nào đó:
Một túi chiếc được 2 chai 300ml, mỗi chai pha 50-70 lit nước tưới gốc hoặc toàn thân cây cần ngừa bệnh, bảo quản trong tủ lạnh 10 ngày vẫn chạy tốt:
Hình như vẫn còn vi khuẩn cố định đạm tưới xong vài ngày thấy lá non xanh mướt, mình vài tháng tưới một lần, chưa thấy cây bị bệnh gì cả.
Chổ này họ có Calci dạng chelat.