Cách nhận biết phân thuốc giả

  • Thread starter Nguyen Thanh Phu
  • Ngày gửi

--//--

1, Hàng giả: Giá bán chênh lệch rất nhiều so với giá công bố của nhà sản xuất và nhà phân phối.

2, Hàng giả: Người bán hàng cho công ty không xuất được hóa đơn, chứng từ, không có cơ sở kinh doanh (nếu là nhân viên thì phải xuất trình hợp đồng, giấy ủy quyền hoặc thẻ nhân viên có mộc đỏ từ công ty)
3, Bao bì:
Hàng thật: Chữ, hình ảnh sắc nét, nổi bật, một số sản phẩm có chữ dập nổi, hộp không bị biến dạng, méo mó và có tem nhãn đảm bảo của tổ chức quản lý chất lượng như IQC
Hàng giả: Chữ in mờ, không sắc nét, hạn sử dụng có thể bị tẩy xóa, in chồng lên nhau, chi tiết nhỏ in nổi trên vỏ chai bị mờ, nhìn không rõ chữ, số.
4, Kiểm tra xem mã vạch và thông tin nhà phân phối có giống nhau không (xem 3 số đầu tiên). Loại giả thì sẽ “râu ông này cắm cằm bà kia”, ví dụ: Nhà phân phối ghi là Đức nhưng mã vạch lại của Pháp.
USA (000-013, 030-039, 060-139)
Nhật Bản (490-499, 450-459)
Anh (500-509)
Pháp (300-379)
Đức (400-440)
Đài Loan ( 471)
Hồng công ( 489)
Hàn quốc (880)
Thái lan (885)
Ấn độ (890)
Úc (930-939)
Việt nam (893)
Phân bón giả không có chứng nhận hợp quy đăng ký sản phẩm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp; không có hạn sử dụng; không có số đăng ký sản xuất và không có cơ quan cho phép sản xuất; không có ngày sản xuất.
Phân bón hữu cơ thật: ví dụ phân gà, bò có mùi đặc trưng như phân truyền thống.
Phân hữu cơ giả để ra ngoài không có mùi hoặc có “mùi khai” amoniac, “mùi Ure” do họ phun Ure để tăng hàm lượng Đạm.
6, Đối với phân NPK tổng hợp khó phân biệt bằng cảm quan mà phải gửi mẫu đến các đơn vị có chức năng phân tích như các trung tâm phân tích, viện, trường...

Bằng cảm quan: độ ẩm của phân chất lượng thường rất chuẩn, lấy tay khô cho vào bao phân, lấy ra không có cảm giác ướt, phân không dính tay hoặc ít dính.
7, Hòa tan với nước: Hầu hết các chế phẩm Nông Nghiệp thật điều tan hoàn toàn trong nước nếu không có khuyến cáo đặc biệt từ nhà sản xuất.

video_object.png- Về chất lượng phân bón: Để biết được chất lượng phân bón khi nghi ngờ mua phải hàng giả phải báo với cơ quan chuyên môn như Trạm Bảo vệ thực vật huyện, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh. Khi báo phải còn mẫu phân bón, hóa đơn mua hàng. Các cơ quan chuyên môn sẽ có trách nhiệm kiểm tra trực tiếp hoặc gửi đến các đơn vị có chức năng phân tích để kết luận chính xác chất lượng phân bón.
Cuối cùng, lên google gõ tên phân bón, vào đúng trang chủ của công ty.
Vd: Phân bón ABC, có trang chủ thường có dạng:
https://www.xxxABC.com.vn
tức là trong tên trang web có chữ liên quan đến tên sản phẩm hoặc tên công ty.
Vào đó lấy số điện thoại gọi thẳng cho công ty, hỏi: tôi ở đây có đại lý nào bán không? công ty có bỏ hàng cho đại lý abc không? Vì đôi khi chính anh đại lý vẫn bị lừa.

Mọi bài viết hữu ích của Phú Nano được lưu trữ tại trang web: Sổ Tay Nông Nghiệp Phú Nano

Hoặc liên hệ để được hỗ trợ chi tiết:

01666998600

0941998600

Phú Nano

Trân trọng
 
Back
Top