Cách pha cà phê sữa nóng cho một ngày tuyệt vời

Gió mùa về, là lúc chúng ta tìm kiếm cho mình những đồ uống ấm áp thay vì thưởng thức một ly sữa đá mát lạnh. Và ngay lúc này thì một ly cà phê sữa nóng sẽ vô cùng thích hợp cho mùa đông. Hương thơm nồng nàn, làn hơi nghi ngút tạo nên sự nét riêng khi thưởng thức nó. Cách pha cà phê sữa nóng cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể pha chế ngay tại nhà của mình. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo ra hương vị riêng cho mùa đông nàu nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Để có thể thực hiện cách pha cà phê sữa nóng thơm ngon bạn cần có những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cà phê Aroma Coffee: Bạn nên chọn những sản phẩm nguyên chất, đảm bảo không bị pha trộn ngũ cốc.

Sữa đặc: Bạn có thể chuẩn bị ít hay nhiều tùy theo khẩu vị riêng của mình

Phin pha cà phê

Cuối cùng bạn sẽ chuẩn bị nước nóng để với nhiệt độ khoảng 85 – 95 độ C để pha chế cà phê.

Tất cả đã sẵn sàng, hãy bắt tay vào làm 1 ly cafe sữa nóng ngay nhé !

2. Hướng dẫn cách pha cà phê sữa nóng thơm ngon tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu cần thiết như trên, bạn sẽ tiến hành pha chế và tạo ra một ly cà phê sữa nóng thơm ngon, tuyệt hảo theo các bước như sau:

Bước 1: Sử dụng nước nóng tráng qua phin để đảm bảo phin sẽ không hấp thụ nhiệt làm ảnh hưởng đến mức nhiệt độ tiêu chuẩn để tạo ra một ly cà phê thơm ngon. Cho khoảng 20ml sữa đặc vào ly cà phê.

cách pha cà phê sữa nóng


Bước 2: Ủ dưới đáy phin cafe

Cho vào phin 25g cà phê lắc nhẹ cho cà phê trải đều sau đó đặt phao chặn lên. Đổ nước sôi vào nắp phin.

Tiếp theo đặt phin lên trên để hút hết nước trong nắp để làm nở cà phê dưới đáy phin.

Bước 3: Ủ trên bề mặt của phin

Sau bước 2, bạn đổ thêm vào phin 10ml nước sôi. Lưu ý cần rót từ từ để cà phê ngấm đều. Đóng nắp lại ủ từ 1 đến 2 phút.

Bước 4: Lấy hết tinh chất để làm cà phê sữa nóng

cách pha cà phê sữa nóng


Bạn thêm tiếp 80ml nước sôi vào phin sau đó đậy nắp chờ cà phê nhỏ giọt hết. Khuấy đều nước cốt cà phê và sữa cho hòa quyện vào nhau

Tip nhỏ: Bạn có thể đánh ra bọt để ly cà phê sữa nóng nhìn hấp dẫn hơn…

3. Lưu ý nhỏ khi áp dụng cách pha cà phê sữa nóng

Tip nhỏ khi làm cách pha ly cà phê sữa nóngGhi chú chi tiết
Để tránh tình trạng lệch pha, trong quá trình châm nước cần dùng muống giữ nhẹ phaoNếu nắp phao lệch, nhanh tay dùng muỗng nén phao lại vị trí cũ
Thời gian chảy cà phê là một giây một giọtNếu thấy cafe chảy nhanh, hãy xem lại phao có bị lệch hay độ xay của hạt cà phê có quá to.
Độ chảy của cà phê & phao bị lệchsẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của ly cà phê.

4. Những tiêu chí chọn mua cà phê để làm cafe sữa nóng ngon đúng cách

cách pha cà phê sữa nóng




Hương vị

Để đánh giá một ly cà phê có ngon hay không thì hương vị chính là điều nhận biết dễ nhất. Tất nhiên một ly cà phê ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của cà phê. Thường thì một ly cà phê ngon sẽ dậy hương từ lúc bạn rót nước sôi vào.

Độ đậm đắng ly cà phê sữa nóng

Với những người đam mê cà phê thì đây là tiêu chí mà ai cũng quan tâm và đánh giá. Vị đắng nhẹ ở đầu lưỡi khi thưởng thức chính là đặc trưng của một ly cà phê ngon. Vị đậm, đắng sẽ luôn ở mức độ vừa phải tạo sự hài hòa nhất định.

Sự cân bằng khi thực hiện cách pha cà phê sữa nóng

Mọi hương vị của tách cà phê mà bạn tạo ra đều cần sự cân bằng. Vị đắng – chua – mặn – ngọt trong cà phê có đầy đủ hay chưa. Đây chính là yếu tố đặc biệt để khẳng định chất lượng ngon của một ly cà phê tuyệt hảo

Hậu vị sau khi thưởng thức

Hương vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi lưu lại sau khi thử một ngụm cà phê chắc chắn sẽ lấy lòng mọi tín đồ yêu cà phê.

Hương vị của ly cà phê sữa nóng sẽ lan tỏa và làm ấm cơ thể. Mang đến cảm giác thư giãn và thoải mái cho bạn trong mùa đông này.

Mách nhỏ:

  • Tùy vào khẩu vị mà bạn tăng giảm lượng sữa đặc.
  • Công cụ pha chế luôn phải đảm bảo
Đối với cách pha cà phê sữa nóng ngon bằng phin thì cần phải vệ sinh thường xuyên những phương tiện pha chế. Để vô trùng và đảm bảo hương vị không bị ảnh hưởng thì trước lúc pha cafe, luôn nhớ tráng kỹ phin pha bằng nước sôi .

  • Một mẹo nhỏ nữa để sở hữu cách pha cà phê sữa nóng ngon hơn, bạn nên dùng phin nhôm thay vì inox. Vì nhôm dẫn nhiệt tốt, cafe của bạn sẽ được ủ nhiệt tốt hơn. Bạn nên chọn phin có lỗ nhỏ để cafe được lọc chậm và hương vị cũng ngon hơn.
Hi vọng chia sẻ nhỏ của Aroma Coffee vừa rồi sẽ giúp bạn biết được cách pha cà phê sữa nóng tại nhà. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức pha chế hơn tại đây
 


Địa chỉ
Số 65 ngõ 143 Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại
039 453 6418


Back
Top