Cách sơ chế tôm hùm bông cực "DỄ"

Bạn là người Sành Ăn Tôm hùm bông nhưng chưa biết cách sơ chế Tôm hùm bông và có thể những bí quyết mà bạn có thể chưa biết, Hôm nay Giang Ghẹ sẽ bật mí cho bạn cách sơ chế Tôm hùm bông siêu sạch Mà không bị Tanh kèm theo cách chế biến Đơn giản Thơm ngon mà Đơn giản nhất nhé !

1. CÁCH SƠ CHẾ TÔM HÙM BÔNG SẠCH NHẤT​

Để sơ chế Tôm hùm bông Thơm ngon Trước Tiên bạn Phải chọn cho mình một con tôm hùm bông Tươi ngon còn sống để có được Lượng Thịt ngọt nhất chất lượng nhất và Lượng Tiết ra Đều nhất có Thể để Tôm Khi sơ chế Không bị đọng tiết gây mất thẩm mỹ và Có vị Tanh : Cách khử mùi Tanh hải sản Hiệu quả

Bước 1 : Sơ chế Bên Ngoài

Sơ chế Tôm : Rửa Tôm Thật sạch dưới Vòi nước Sau đó Lật ngửa Vùng Bụng tôm dùng bàn chải ( Đánh Sạch các Mảng Bảm ở Vây Chân Tôm hùm bông) Đặc biệt Phần đầu Tôm hùm chứa rất nhiều rong rêu và các vật phù du bám vào nên Phần này bên nên chà thật sạch nhé !

BƯỚC 2 : Sơ chế cắt tiết tôm hùm bông

Trước tiên bằng cần giữ tôm hùm thật chắc bởi khi đấm tiết tôm hùm giãy rất mạnh bạn hãy làm theo cách như sau : sử dụng 2 cái khăn dày nắm từ trên xuống dưới 2 tay tay phải cầm phần đầu tay trái cầm phần thân tôm hùm giữ thẳng sau đó sử dụng 1 Phần sắt nhọn đấm trực diện vào phần ức bắt đầu từ phần chân tôm ( lưu ý : đấm hướng thẳng lên trên phần đầu để lượng tiết chảy ra hết mức có thể ) để hứng được tiết để làm tiết canh bạn lưu ý cần phải chuẩn bị phần nhân tôm trước khi đam tiết bởi tiết tôm hùm bông rất nhanh đông bạn nên lưu ý vấn đề này nhé

xem Thêm : Tôm hùm bông tại Giang Ghẹ

TÔM HÙM BÔNG (Size 0.6-1.2 Kg/Con)


BƯỚC 3 : Sơ chế lọc thịt Thái miếng tôm hùm

Sau khi sơ chế và cắt tiết sạch sẽ ta cần lóc Thịt ra để nấu cháo cho em bé hay sasimi thì hãy làm theo cách sau :

+ lấy dao nhọn phần đầu nhỏ sắt nhọn đưa trực tiếp vào phần đầu nối giữa thân và đầu đưa giao theo vòng tròn đến khi tách đôi được phần Thân và đầu

+ Sau khi tách đôi phần thân tôm cho lưng tôm nằm úp phía dưới ( Lót thêm khăn bên dưới để bớt trơn ) Sau đó sủ dụng kéo bén cắt 2 bên rìa của Tôm đến đuôi tôm sử dụng dao béo lóc phần vẩy chân tôm hùm thật sát để tránh lãng phí

+ sau khi lóc sạch Phàn vẩy trên ta dùng dao nhỏ sắc bén để cắt phía bên dưới bằng cách đó róc theo từng vảy lưng thật sát và sâu vào vỏ

+ sau khi lóc xong thành công nếu bạn muốn nấu cháo cho em bé haỹ làm theo cách sau :

- Sau khi lóc sạch phần tôm cắt nhỏ 0.5cm... bước Tiếp theo chi tiết tại đây

=> Bên trên là những công thức kinh nghiệm hơn 20 năm của nhà hàng hải sản Giang Ghẹ nếu bạn muốn tìm hiểu Tip hay thắc mắc về hải sản Hãy liên hệ hoặc đọc bài mẹo về thực phẩm đặc biệt là hải sản Giang Ghẹ cảm ơn quý khách !
 


Back
Top