Cách tiết kiệm nhiên liệu cho máy phát điện gia đình

  • Thread starter Namlun
  • Ngày gửi
Namlun

Namlun

Lữ khách
#1
Công ty cổ phần điện máy Hoàng Long

Địa chỉ: 934 Bạch Đằng – Hai Bà Trưng – Hà Nội


nut-goi-ngoc-jpg.17752Địa chỉ uy tín chuyên bán buôn bán lẻ máy các loại máy công-nông-ngư nghiệp, xây dựng uy tín, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, giao hàng toàn quốc.

Máy phát điện từ lâu đã là một thiết bị quan trọng trong các gia đình, doanh nghiệp khi điện bị mất đột ngột hoặc nguồn điện không ổn định. Máy phát điện gia đình ngày nay sử dụng động cơ chính là xăng hoặc dầu Diesel. Nếu sử dụng đúng cách không chỉ giúp tiết kiện nhiên liệu mà còn giúp đảm bảo quá trình hoạt động của máy cũng như phục vụ tốt nhất công việc bảo dưỡng.

Chính vì thế để sử dụng tiết kiệm nhiên liệu, đầu tiên bạn không thể bỏ qua công đoạn lựa chọn máy phát điện gia đình phù hợp.Lưu ý khi chọn máy phát điện gia đình


may-phat-dien-chay-dau-nhat-ban-1-jpg.17754Nên lựa chọn máy phát điện có công suất lớn hơn 15% công suất của các thiết bị điện trong gia đình. Ngoài ra khi chọn máy cần chọn mua máy động cơ loại 4 thì và sử dụng xăng không chì. Các loại máy này chạy êm hơn loại máy 2 thì, hạn chế khói thải, tiếng ồn nhỏ đặc biệt là nhiên liệu vận hành ít hơn so với các loại máy phát điện khác.

Kiểm tra dầu bôi trơn và nước làm mát của máy phát điện


Nên kiểm tra mức dầu máy dùng bôi trơn cùng với nước làm mát từ 50 – 100 giờ sau khi chạy máy lần đầu. Thay dầu mới, về sinh bộ lọc cho máy.

Lưu ý: Khi máy vận hành được 500 giờ nên kiểm tra để vệ sinh thật sạch hệ thống làm mát.

Khi sử dụng máy phát điện gia đình cần phải biết cơ bản về cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu để dự trù nhiên liệu một cách tốt nhất. Tránh dẫn đến tình trạng thiếu hụt và lãng phí nhiên liệu.


may-phat-dien-gia-dinh-chay-dau-1-jpg.17755


Kiểm tra máy phát điện thường xuyên


Bảo dưỡng và sửa chữa máy cẩm thận. Những tạp chất và cặn có trong két nước nên được loại bỏ kịp thời tránh ảnh hưởng đến sự vận hành của máy.

Đối với các máy phát điện gia đình chạy dầu nên chú ý loại bỏ cặn than. Nếu không loại bỏ kịp thời sẽ làm cho máy tốn thêm nhiên liệu khi vận hành.

Nhiệt độ nước trong máy nên duy trì ở mức ổn định từ 45-65 độ C. Nếu nhiệt độ nước quá thấp sẽ không đốt cháy được hết nhiên liệu mà còn làm tăng phụ tải cho máy.

Chú ý: Nước làm mát máy phát điện gia đình là nước sạch.

Đặc biệt, để tiết kiệm nhiên liệu một cách tốt nhất thì không nên cho máy hoạt động quá tải. Nếu máy quá tải sẽ dẫn đến nóng động cơ và bốc khói, không thể hoạt động hết công suất dẫn đến nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn và làm giảm tuối tho của các thiết bị máy.

Nếu bạn thấy để sử dụng một chiếc máy phát điện gia đình quá phức tạp, Điện máy Hoàng Long sẽ hướng dẫn cho bạn từ A-Z và quan trọng là, máy được bảo hành 12 tháng!
 

Quảng cáo

Top