Cách trồng nha đam bằng lá

Nha đam là loài cây có nhiều công dụng như làm đẹp, chữa bệnh, nấu các món ngon thì những chậu nha đam be bé có thể làm đep căn nhà của bạn. Trồng nha đam rất dễ nhưng cách phổ biến nhất để trồng nha đam đó là trồng bằng lá.Chuẩn bị:
– Một nhánh lô hội;
– Chậu trồng cần có lỗ thoát nước;
– Đất trồng (mua ở các tiệm cây cảnh);
– Bay nhỏ, bình tưới cây.

Cách trồng:

ky-thuat-trong-nha-dam-tai-nha-cho-cay-map-xanh-tot.01-600x450.jpg


Bước 1: Chọn chậu nhựa hay sành có đường kính miệng chậu từ 25 – 30 cm, chiều cao chậu 30 – 40 cm để cây nha đam phát triển lâu dài cho ra lá lớn. Vì cây lô hội rất dễ bị úng và rụng lá nếu đất quá ẩm nên chậu trồng cần có lỗ thoát nước lớn. Và để tránh đất trồng bị trôi ra ngoài, lấy mảnh gốm hoặc giấy lọc cà phê để lót dưới đáy chậu. Sau đó đổ đất pha cát vào đầy chậu (cách miệng khoảng 2cm).

Bước 2: Trộn tỷ lệ đất trồng cây gồm tro trấu : phân hữu cơ (phân bò hoai hay phân trùn quế) : xơ dừa : trấu sống với tỷ lệ là 2:1:0,5:1. Sau khi trộn đều thì gom thành đống đậy kín ủ lại trong thời gian 15-20 ngày mới đem ra trồng.

Bước 3:

huong_dan_cach_trong_cay_nha_dam_2-600x450.jpg


– Đặt ngang lá lô hội trên nền đất, rồi dùng tay vun một chút đất để che khoảng một nửa lá lô hội. Nhớ là vẫn để lộ một chút lá ở ngoài nhé!
– Tiếp theo, đặt chậu cây ở nơi có nhiều nắng nhưng cần lưu ý tránh bị mưa hắt quá nhiều nữa.

Bước 4: Nha đam là loài cây dễ sống nên bạn không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần tưới đủ nước cho cây. Buổi sáng đem cây phơi nắng chừng 3 tiếng thì cây sẽ rất mau lớn.
 

Quảng cáo

Top