Cách Trồng Và Phát Triển Một Khu Vườn Hương Liệu và Gia Vị Chuẩn Châu Á

tigerx86

Lữ khách
#1
Các hương vị của Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan và Đông Ấn Độ là một vài trong số các loại thảo mộc tuyệt vời ở châu Á. Các gia vị và hương thảo rất phổ biến nhưng có rất nhiều cách sử dụng tùy vào văn hoá của mỗi vùng, chẳng hạn như rau mùi. Mỗi một loại thảo mộc tượng trưng đặc thù cho mỗi vùng miền ở châu Á. Trong khi các đầu bếp Thái Lan có thể sử dụng húng quế Thái, ớt đỏ nhỏ và sữa dừa làm hương vị cơ bản, thì là cumin đen và lá chà là được báo trước trong nhiều món Ấn Độ. Một vài thảo mộc còn được sử dụng như một bài vị thuốc trong y học ở châu Á như Trung Quốc chẳng hạn.

Các loại thảo mộc châu Á
Có rất nhiều loại cây thảo mộc châu Á mà danh sách ở đây chưa hẳn là đủ. Vài giống được trồng ở Bắc Mỹ cũng có thể thích nghi với nhiều loại ẩm thực Châu Á.

Cùng với một loạt các loại ớt, hành tây, lá xanh và củ thì khu vườn thảo mộc Châu Á cần có thêm những thứ sau:

  1. Rau mùi
  2. Sả
  3. Gừng
  4. Tỏi
  5. Thảo dược shiso
  6. Đây là tất cả các loại thảo mộc châu Á dễ trồng và hạt giống thường được trồng giữa khu vườn.

Làm thế nào để phát triển các loại thảo mộc châu Á
Các loại thảo mộc như bạc hà là những loài thực vật cứng và đơn giản để phát triển trong vườn hoặc trong bình chứa. Nhiều loại thảo mộc Á Châu yêu cầu khí hậu ôn đới, nhưng chúng cũng có thể thích nghi với các thùng chứa để nâng cao trong một cửa sổ ấm nắng ấm áp. Thực hiện theo các hướng dẫn gói bằng tiếng Anh, hoặc chỉ đơn giản là bắt đầu bằng các hạt giống trong căn hộ hoặc chậu nhỏ. Hầu hết các loại thảo mộc cần ánh sáng mặt trời, ấm áp và độ ẩm ban đầu và sau đó có thể chịu được một số thời gian khô hơn khi cây đã trưởng thành.

Theo dõi sâu bệnh và tránh tưới tiêu vì cây có thể nhạy cảm với độ ẩm quá mức và phát triển các vấn đề gỉ hoặc nấm. Giữ lại các loại cây gỗ để thúc đẩy sự phát triển loại bỏ cây chết và nhét hoa, đặc biệt là trong các cây như rau mùi hoặc húng quế. Học cách làm thế nào để phát triển các loại thảo mộc Châu Á có thể là một bước đi mà thành quả là bạn sẽ có đủ hương liệu và gia vị trong cả năm đó.

Bài viết từ blog của mình: Blog Shop Thái Lan