T
Thái Hiếu
Guest
Dùng được men ủ bạn nhé
Ở Nam Định bạn có thể qua đại học nông nghiệp hà nội mua hoặc bên mình gửi xe khách hoặc bưu điện về cho bạn nhé
6. Phương pháp lên men bằng “ MEN VI SINH HOẠT TÍNH”
Lượng “ MEN VI SINH HOẠT TÍNH ” sử dụng: 0,5 kg men dùng để lên men cho 100 kg bột khô.
a. Phương pháp lên men ướt:
Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm, đỡ tốn công, cho lên men nhanh trong mọi điều kiên; có thể lên men cả bã đậu, bã sắn, các loại rau và thức ăn lên men đạt chất lượng tốt. Dùng nuôi heo, bò, gà thả vườn,vịt ngan…
Ví dụ: Để lên men cho 100 kg gồm bột ngô và cám gạo …
- Lấy 0,5 kg men và 4 kg bột ngô hoặc cám cho vào thùng sau đó cho vào 100 lít nước sạch (nước không có sắt, nước không nhiễm mặn… ), khuấy đều để trong 1 giờ.
- Cân số bột còn lại, trộn sơ qua cho đều, đổ từ từ vào thùng có nước men cho đến hết, nếu thấy nước hơi ngập mặt bột là được, nếu chưa đủ nước thì cho thêm, còn nếu thừa nước thì lần sau bớt đi. Chú ý: trước khi đổ bột vào thùng cần phải khuấy cho đều nước men
- Để hở miệng 4-5 giờ sau mới đậy kín thùng
- Thùng được để ở nơi ấm trong mùa đông, thoáng mát trong mùa hè để lên men được tốt
- Thời gian lên men : Phụ thuộc nhiệt độ ngoài trời: nhiệt độ từ 30oC trở lên thì khoảng 24 giờ, nhiệt độ từ 30oC trở xuống thì từ 24 - 48 giờ, khi nào thức ăn có mùi thơm mát và chua nhẹ là được.
Ở Nam Định bạn có thể qua đại học nông nghiệp hà nội mua hoặc bên mình gửi xe khách hoặc bưu điện về cho bạn nhé
6. Phương pháp lên men bằng “ MEN VI SINH HOẠT TÍNH”
Lượng “ MEN VI SINH HOẠT TÍNH ” sử dụng: 0,5 kg men dùng để lên men cho 100 kg bột khô.
a. Phương pháp lên men ướt:
Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm, đỡ tốn công, cho lên men nhanh trong mọi điều kiên; có thể lên men cả bã đậu, bã sắn, các loại rau và thức ăn lên men đạt chất lượng tốt. Dùng nuôi heo, bò, gà thả vườn,vịt ngan…
Ví dụ: Để lên men cho 100 kg gồm bột ngô và cám gạo …
- Lấy 0,5 kg men và 4 kg bột ngô hoặc cám cho vào thùng sau đó cho vào 100 lít nước sạch (nước không có sắt, nước không nhiễm mặn… ), khuấy đều để trong 1 giờ.
- Cân số bột còn lại, trộn sơ qua cho đều, đổ từ từ vào thùng có nước men cho đến hết, nếu thấy nước hơi ngập mặt bột là được, nếu chưa đủ nước thì cho thêm, còn nếu thừa nước thì lần sau bớt đi. Chú ý: trước khi đổ bột vào thùng cần phải khuấy cho đều nước men
- Để hở miệng 4-5 giờ sau mới đậy kín thùng
- Thùng được để ở nơi ấm trong mùa đông, thoáng mát trong mùa hè để lên men được tốt
- Thời gian lên men : Phụ thuộc nhiệt độ ngoài trời: nhiệt độ từ 30oC trở lên thì khoảng 24 giờ, nhiệt độ từ 30oC trở xuống thì từ 24 - 48 giờ, khi nào thức ăn có mùi thơm mát và chua nhẹ là được.