cần giống cây Trichanthera

Hi mọi người,

Có ACE nào ở Đồng Nai có cây Trichanthera giống kg? đọc tài liệu thấy cây này hay wa tính kiếm giống về trồng để chăn nuôi, Nếu ACE nào có hoặc biết thí chỉ cho mình nhé!

Cám ơn rất nhiều

Sealight,
 


Bạn liên hệ trại thỏ việt nhật hoặc pm anh saothangnam trong diễn đàn ấy

Mình ở Qn hồi xưa mua cây này bên trại thỏ rồi . Bạn cứ gửi tiền là anh sẽ gửi gốc cho bạn thôi . Tiền giống 5 ngàn/ KG . bạn mua bao nhiêu cũng có . Gửi gốc cây về nhà mình sau 7 ngày vẫn lên tốt . Bạn ở Đồng nai xa nên chuyển phát nhanh thì sẽ đảm bảo hơn . Nói chung cây này mọc nhanh lắm .
 
Chẳng lẽ Đồng Nai là tỉnh chăn nuôi bậc nhất cả nước, đử các cty về thức ăn hỗn hợp, thú ý có mặt đất đai thì rộng mà cây này tốt cho chăn nuôi như vậy chẵng lẽ kg có ai trồng?. Mình có 1 thắc mắc như thế này nếu anh em nào bít giải thích nhé.

1: Đất nước mình hơn 70% dân số làm nông nghiệp, vậy vấn đề chăn nuôi cũng quan trọng hàng đầu. Vậy nếu cây Trichanthera này tốt cho chăn nuôi vậy sao chính phủ kg tuyên truyền cho dân biết để trông nhỉ?

2: Đồng Nai cũng là trung tâm chăn nuôi mạnh trong nước vậy sao ít người trồng cây này? mà cây này xuất thân từ Nam Mỹ, ĐN lại ở vùng Đông Nam Bộ là nơi thích hợp nhất chồng và phát triển cây.

3: Mình có đứa em vừa tốt nghiệp Đại Học Nông Lâm TPHCM khoa TRỒNG CHỌT. Mình hỏi nó về cây này, nó cũng "ngáo luôn", nó nói với mình là chưa từng nghe và thầy cô cũng chưa từng nói về cây này tròng thời gian nó học. "trời đất 1 sinh viên của trường DHNL TPHCM tốt nghiệp mà cũng kg bít thì dân thường sao mà bít đc trời???"

=> Mình băn khoan rằng có thể cây này kg tốt cho chăn nuôi như 1 số bài báo đã nói?:confused::confused::confused::confused:
 
Công tác tuyên truyền chưa tốt vì thế cây này chủ yếu chỉ những ai lên Nét thì biết thôi
Ngoài ra thói quen canh tác lâu năm là vấn đề chính . VD để nuôi lợn người ta thích trồng khoai vì ngoài lấy lá cho lơn ăn người ta có thể thu được củ.
Cây Chè này lại ưa nước . Đông Nai chưa chắc đã thuận lợi bằng vùng ven cửa sông đâu bác
Mình lấy ít giống về cho Nhà vợ mình trồng . Lúc đầu lên nhanh lắm nhưng sau các cụ chăm sóc chán quá vì cứ trồng thôi thỉnh thoảng bón ít phân chứ ko tưới nước vì thế mùa này cây ko tốt

Nếu Bác trồng cây này phải chịu khó tưới nước thì no lên lá rất to . Lá to gần bằng lá Bàng đấy
 
Đồng Nai mình nhìn thấy trong bức hình của bác Kỳ Nông Dân up lên cũng có vài luống cây này .
 
Bạn ơi nếu muốn có giống cây này thì mình liên hệ tại đâu vậy? nhờ bạn tư vấn dùm nha!!! thanks!

Bạn ở KG thì có thể liên hệ với trường đại học Cần Thơ, và ở tỉnh Sóc Trăng, vì cây này được phát triển rất mạnh ở Sóc Trăng cho dự án phát triển nuôi bò xóa đói giảm nghèo. bạn tìm hiểu theo nhũng links nhe:
http://dairyvietnam.org.vn/vi/images/File/Soc Trang ProjectViet.pdf
http://www.nongthon.net/nong-nghiep-nong-thon/2005/modules.php?name=News&file=article&sid=328

Chúc bạn thành công.
 

Quá ít thông tin

Bạn ở KG thì có thể liên hệ với trường đại học Cần Thơ, và ở tỉnh Sóc Trăng, vì cây này được phát triển rất mạnh ở Sóc Trăng cho dự án phát triển nuôi bò xóa đói giảm nghèo. bạn tìm hiểu theo nhũng links nhe:
http://dairy*********org.vn/vi/images/File/Soc Trang ProjectViet.pdf
http://www.nongthon.net/nong-nghiep-nong-thon/2005/modules.php?name=News&file=article&sid=328

Chúc bạn thành công.

Nghe nói mà mình củng mê quá, vì nhà mình đất rộng lắm. 70 công tầm lớn, nếu có cây giống chắc là chăn nuôi hiệu quả lắm, vì thức ăn chăn nuôi hiện giờ đắt quá, chỉ tiếc rằng thông tin và nơi bán cây giống này ít quá, ngay cả số điện thoại củng kg có. Tiếc thật!
 
Có gì phải tiếc bạn ơi. Nhiều thì không chắc, chứ vài kg hom giống thì không khó đâu bạn. Bạn liên hệ với xe đò Phan Thiết rồi gọi cho anh Nghĩa (thoviet), số 0906 960 517. Ảnh sẽ gởi giống cho bạn. Là quà tặng đó B)!
 


Back
Top