Cần giúp đỡ

DO CHI NAM

Thành viên mới
#1
ĐIỀU TRĂN TRỞ CỦA NHÀ NÔNG.
Tôi sanh ra và lớn lên trên một vùng đất cù lao, hai bên nơi tôi đang sống là sông tiền và sông hậu, nơi mà có nguồn nước ngọt quanh năm trĩu nặng phù sa, vun đắp cho đồng ruộng một nguồn phì nhiêu màu mỡ được thiên nhiên ban tặng cho đồng bằng sông cửu long, nơi có người nông dân cận cụi làm ra những bông lúa vàng oằn bông để làm nên những hạt gạo trắng ngần thơm phức, Ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang nơi tôi đang sinh sống, Ông Cha đã bao đời gắng bó với ruộng đồng, đã dầy công khai hoang những mãnh đất đồng khô cỏ cháy trở nên những ruộng lúa xanh tốt như ngày hôm nay.
Và tôi sau khi học hết lớp 8, vì đam mê đồng ruộng, nên tôi đã tiếp bước Ông Cha, học hỏi từng bước con đường trồng lúa. Năm 16 tuổi tôi đam mê và đã bắt đầu những kỹ thuật trồng lúa căn bản, năm 19 tuổi sau khi lặp gia đình Cha và Mẹ tôi đã giao cho tôi hoàn toàn đất ruộng và tôi đã bắt đầu với những gì mình đã biết cho đến ngày nay. Nhìn lại một chặng đường dài trên mảnh ruộng của gia đình, sau 18 năm gắng bó với ruộng đồng, bây giờ là năm 2017, tôi chợt nhận ra rằng sau một thời gian nông nghiệp việt nam phát triển bằng phân bón, thuốc hoá học, thì bây giờ những người nông dân việt nam nhận được nhữ gì ???
* Tôi suy nghĩ: có phải người nông dân ngày nay nhận được đất canh tác càng ngày càng bạc màu, giá phân bón thuốc trừ sâu, trừ bệnh tăng cao gấp 3-4 lần so với 17 năm về trước do nhu cầu sử dụng nhiều, lượng phân bón vào đất nhiều gấp 2-3 lần, dịch hại tấn công ngày càng nghiêm trọng, có đôi khi là đại dịch, nông sản bẩn thì không xuất khẩu được nên thường hay bị thương lái ép giá, nợ nần chồng chất, Những chất độc hại trong nông nghiệp, những chất độc hại trong thực phẩm, nguồn nước bị nhiễm độc nghiêm trọng, cho nên tỷ lệ mắc bệnh tật di chứng của chất hoá học trong thực phẩm của người Việt Nam ngày càng cao hơn so với các nước trên thế giới (bệnh viện lúc nào cũng quá tải).
*LÀM GÌ ĐỂ THAY ĐỔI CÁCH SỐNG?
Có lẽ tôi phải thay đổi tập quán canh tác sai lầm để bảo vệ mặt đất canh tác cho con cháu sau này, hãy bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên đất và nước, hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn thực phẩm trong sạch để khi chúng ta ăn vào không bị nhiễm độc, thực phẩm không có hoá học thì không ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người.
*LÀM SAO ĐỂ CÓ THỰC PHẨM SẠCH KHÔNG BẨN, KHÔNG DƯ TỒN CHẤT HOÁ HỌC?
Một giải pháp tốt nhất hiện nay tôi đang làm là phương pháp làm nông bằng hữu cơ, "HÃY NÓI KHÔNG VỚI PHÂN THUỐC HOÁ HỌC" và canh tác bằng HỮU CƠ SINH HỌC.
- Ở vùng cù lao Phú Tân của tôi, từ xưa nổi tiếng là cái thương hiệu NẾP PHÚ TÂN, nhưng trải qua nhiều năm, bà con nông dân vì cứ chạy đua theo năng suất, mà quên đi cái thương hiệu đặc trưng của vùng cù lao nước ngọt. Cái tên Nếp Phú Tân ngày càng bị mai một và dần dần mất đi cái thương hiệu NẾP PHÚ TÂN mà ông cha bao đời tạo dựng.
- Tôi đã áp dụng phương pháp canh tác nếp bằng phân hữu cơ sinh học đã qua 4 vụ, biết rằng việc tôi đang làm trên mảnh ruộng của mình chưa được gọi là nếp sạch bởi vì tôi chư tìm được đầu ra, nên tôi còn phải bón phân hoá học để giữ năng suất, nhưng ích ra tôi đã giảm lượng thuốc hoá học rất nhiều trong vụ. Tôi canh tác một cách đơn độc để giảm sâu bệnh, hạ giá thành sản xuất. tôi rất cần và muốn canh tác NẾP SẠCH HỮU CƠ, để tạo dựng cho mình một thương hiệu là NẾP SẠCH PHÚ TÂN, ngưỡng mong công ty, doanh nghiệp, hay cá nhân nào có đọc bài viết này hỗ trợ giùm tôi và giúp đỡ tôi tìm được đối tác để tôi có thể áp dụng cái mô hình mà tất cả nông dân cần phải thay đổi tập quán canh tác của mình.
- Tôi đang làm ruộng một mình với sinh học, mà chư được mọi người ủng hộ, tôi muốn thay đổi và giúp bà con nông dân thay đổi, để có cuộc sống tốt hơn.
- Một lần nữa, tôi đang cần hỗ trợ của quý công ty, doanh nghiệp, cho tôi một đầu ra, và tôi sẽ áp dụng làm và tạo dựng thương hiệu với cái tên: "NẾP SẠCH PHÚ TÂN".
(LIÊN HỆ: ĐỖ CHÍ NAM, ĐT: 01655777837 - 01233382558) . Trân trọng cảm ơn.
 

#2
Nha minh trong chanh day so luong lon nhung thoi gian gan day dich henh bung phat nhieu ai co kinh ngiem ve cay chanh day xin giup do
 

hatrantc

Thành viên mới
#3
Bạn chắc cũng dân 8x ha?. Cho cái số phone đi có dịp đi qua Phú Tân cafe giao lưu. Mình ở Tân Châu, AG.
[DOUBLEPOST=1499654684][/DOUBLEPOST]Acc, xin lỗi. Cho xin cái email luôn nhé. Số phone thì bên trên có rồi. ^^