cần giúp nuôi Bò vỗ béo

Chí Công

Lữ khách
#1
nói về phát triễn nông nghiệp e thấy việc nuôi bò vỗ béo giúp phát triễn kinh tế rất tốt tại thời điệm nay nên có dự định phát triển nuôi bò vỗ béo, vốn ban đầu của e 150tr và lợi thế về đất 5ha, nguồn nước từ suối ko bao h cạn, và người chăn nuôi, e lập topic nay.
thứ nhất: xin kinh nghiệm về nuôi bò vỗ béo, đặc biệt phần tính củ thể về kinh tế đầu từ 1 ngày bao nhiêu thức ăn tinh, thức ăn thô, đầu tư 1 thang hết chi phí bao nhiều tiền cám, và bò lên được bao nhiêu kg thịt
Thứ 2: e ở Huyện hương khê - Hà tĩnh, e đang gặp khó khăn về đầu vào, tức là chọn bò để vỗ béo, bác nào biết ở chỗ nào bán giống bò gầy để vỗ béo chỉ cho e với,
e đang nuôi test thử 3 con, hiện nay em mua bò chủ yếu mua qua dân, nhưng ko hiểu quả cao nếu nuôi trên 10 con, vì giá mua ở dân cao hơn so với trọng lượng thịt của bò, nên vỗ béo dễ lỗ, e đang khó về đầu vào bác nào biết đâu bán giống bò vỗ béo chỉ e với, e cảm ơn nhiều.
 

Go Viet

Thành viên mới
#2
Mua bò vỗ béo thì phải biết đánh thịt, nhìn con bò phải biết nó bao nhiêu kg thịt, có dấu hiệu bệnh mãn tính gì không? Lai lịch rõ ràng ko? Giá thì khoản ngang giá bò thịt thì mới lời.
Chi ăn thì dùng cám gạo với cỏ tươi, có người nấu cháu và trộn cám cho ăn như heo vậy. Mỗi ngày chi ăm khoản 2kg. Nuôi tới khi thấy tròn mông thì thit. Nuôi 3-4tháng mà không thấy bò mập lên thì thịt luôn vì bò này bị bệnh mãn tính rồi nuôi nữa lỗ thêm thôi. Ah trước khi nuôi nhớ sỗ giun và kí sinh trùn. Thân!
 

Bài viết có nội dung tương tự