Cần Giúp Về Nuôi Chim Sẽ

  • Thread starter danlongkhanh
  • Ngày gửi
vi ngay mai

vi ngay mai

Nhà nông nghiệp dư
#20
Anh chị ơi giúp giùm em với em tính nuôi chim sẽ anh chị thấy đc ko , chim sẽ nuôi dễ ko , cho nó ăn gì , làm soa phân biệt trống mái :(cho em hỏi 1 câu nữa sáo nuôi nó hay mổ mắt lắm à:confused:
cho mình hỏi bạn một câu tại sao bạn lại chọn nuôi chim sẻ mà không phải là nuôi chim bồ câu ?trong khi mình thấy hiện nay giá chim bồ câu rất cao vì thịt ngon và còn có tác dụng bổ dương tráng thận mà thị trường lại rộng nuôi không đủ cung ứng cho các nhà hàng nhất là tại TP HCM , chim bố câu thì theo mình nghĩ là dề nuôi hơn nhiều so với chim sẻ vì theo mình biết là chim non chỉ ăn côn trùng nên hơi khó đáp ứng đó ,mình cũng thường ăn thịt chim sẻ thịt cũng ngon lắm nhưng hiện nay giá không cao khoản 4.000/con mùa rộ thì chỉ khoản 2.000-3.000 đ/con nên theo mình nghĩ nuôi chim bồ câu thì hiệu quả hơn nhiều .không biết bạn có nuôi chim bồ câu chưa , nếu chưa thì bạn nên bắt đầu nuôi đi là vừa thịt bồ câu ngon lắm đấy hjjj .mình cũng đang nuôi thử vài cặp nè có gì thì mình cùng bàn luận nhé!!thân chào!
 

N

nguyễn thế kiều

Thành viên mới
#21
Anh chị ơi giúp giùm em với em tính nuôi chim sẽ anh chị thấy đc ko , chim sẽ nuôi dễ ko , cho nó ăn gì , làm soa phân biệt trống mái :(cho em hỏi 1 câu nữa sáo nuôi nó hay mổ mắt lắm à:confused:
ban da nuoi thanh cong chua ban cho t hoc hoi vs?cam on
 
T

thangbvvp

Lữ khách
#22
mình cũng tính nuôi chim sẻ kinh tế nhưng khó nguồn thức ăn cho chim non vì nó ăn sâu! có ai đã nuôi chim sẻ công nghiệp chưa nhỉ?
 
X

Xuan Vu

_
Nông dân @
#23
Chim sẽ theo tôi thì rất dễ nuôi và sinh sãn tốt. Chim sẽ có thể nuôi từng cặp, hay nuôi tập thể. Ở một vùng trời độc lập nào đó ( không có người hay thú săn chim sẽ) có thể nuôi thả như chim bồ câu. Vì chim sẽ rất dạng người, thích nơi nào có lúa gạo là chim sẽ ở ăn và đẻ.
Vấn đề quan trọng là giá thành của chim sẽ thế nào đây, nuôi tính ra có lời không? Còn nuôi với đam mê thì cứ nuôi rất dễ .
Chim sẽ : sẽ ta, sẽ tàu, sẽ chà .. . Trong đó sẽ ta nhỏ con nhất. thịt ngon và bổ dưỡng nhất, sống thành đàn ở trong nhà, nhà kho, ... Sẽ tàu, sẽ chà sống riêng rẽ từng cặp, và hay đấu đá nhau, không nuôi tập thể được. Chim sẽ không thích ăn sâu gạo, chỉ thích ăn cào cào khi còn non, lớn lên lúa gạo là chính.
 
M

Minh Thuong

Guest
#25
Mô hình nuoi chim sẻ rất hay nhưng lỗ 100% vì lý do ăn nhiều đẻ ít
1ngày lượng thức ăn ít nhất của một con là 20g hoặc bằng trọng lượng cơ thể chim..1năm bình quân đẻ 3 lứa mỗi lứa 4 con và từ ngày nở đến khi đủ nông 35 ngày,khi đủ nông có thể suất bán..nói chung 1năm nuôi chim thì mất 3tiền thức ăn chỉ thu được 1 tiền chim và nếu muốn lãi được thì phải khắc phục được 2 nhược điểm đó là nguồn thức ăn và số lượng sinh sản của chim
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop