cần tham khảo giống cây trồng rừng kinh tết

  • Thread starter philan
  • Ngày gửi
;)tôi cần trông rừng nhưng chưa biết chọn loại giống cây nào có kinh tế cao . xin tư vấn cho. xin cảm ơn nhiều.
nếu bạn muốn được tư vấn bạn hãy liên hệ cho công ty đức anh 117a Nguyễn Lương Bằng , Thành Phố Buôn Ma Thuột Tỉnh DăkLăk . đt 05003862316 hoặc 0913400724 gặp cô Lâm .
 
Thân gửi

Trước hết tôi nghĩ có rất nhiều người có thể tư vấn cho bạn. Tuy nhiên, mọi người đều không rõ:

1. Bạn ở đâu? (khu vực nào...) để có thể hiểu được sơ qua về điều kiện sinh thái và thổ nhưỡng.
2. Diện tích bạn định sử dụng để trồng rừng là bao nhiêu ha?
3. Bạn đã chuẩn bị nguồn lực tài chính chưa?
...

Nếu bạn có thể đưa thêm những câu hỏi này thì rất nhiều người có thể giúp bạn.
Chúc bạn thành công.

Thân ái

Phương
 
Hiện nay đa phần các chủ vườn đồi đều trồng keo lai tai tượng (nguyên liệu giấy), thời gian cho thu hoạch khá nhanh (4 - 5 năm) đầu tư không tốn, bạn có thể tham khảo thêm. Chúc thành công!

Sơn
 
Tư vấn trồng rừng đạt hiệu quả kinh tế

Trước hết tôi xin tự giới thiệu:
Tôi là Lê Văn Thắng, điện thoại 09.12.10.18.97, emai: thanglevanhy@gmail.com
Thông tin của bạn đưa ra không được chi tiết lắm cho nên để tư vấn được đầy đủ đề nghị bạn cung cấp thêm thông tin lên diễn đàn nhé:
1. Bạn định trồng rừng ở đâu?
2. Diện tích dự kiến là bao nhiêu ha?
3. Điều kiện về vốn như thế nào?
4. Điều kiện về nhân lực ra sao?
5. Điều kiện Thổ nhưỡng - Khí hậu như thế nào?
6....
 
Chào bạn!

Hiện tại bên mình có giống cây bạch dương siêu cấp có rất nhiều ưu điểm như tốc độ phát triển chiều cao trung bình/năm là 5m. 3,4 năm đã có thể thu hoạch, cải tạo đất nên có thể trồng xen canh với các loại cây khác, chăm sóc cây rất nhàn. Chịu được gió cấp 8-10, ít sâu bệnh, được dùng làm nguyên liệu bột giấy cao cấp, đồ gỗ, ván sàn cao cấp. Vân gỗ mịn, trắng. Thích hợp được ở khí hậu nhiệt đới, ôn đới ấm, ôn đới, sống khỏe ở nhiệt độ âm 28 độ C đến 40 độ C. Nếu bạn quan tâm xin hãy liên hệ để mình tư vấn cụ thể.
Nga (0906118256, 04-22015629, email: ngason81@gmail.com, skype: nga35121329)
 
nói về cây rừng thì phải đến trường Đại học Lâm nghiệp. bạn vào trang vfu.edu.vn để tìm thông tin. nói chung là liên hệ trực tiếp với thầy cô ở khoa Lâm học. ở đó có cả giống nữa đấy. nói rõ điều kiệ về nơi bạn định trồng nha.re
 
Chào bạn!

Hiện tại bên mình có giống cây bạch dương siêu cấp
Chào bạn,
Nghe bạn nói về cây này mình thấy hay quá. Chỗ bạn đã trồng thử nghiệm ở VN chưa? Bạn có thể nói tên khoa học của cây này là gì để mình tìm hiểu thêm?

Hiện nay tôi nghe nói có giống Bạch đàn lai mới có sinh trưởng cực nhanh, 2 năm tuổi đường kính D1,3 đã đạt 15-20cm, chiều cao 12-15m, đã trồng ở Quảng Ninh. Các bác có thể liên hệ Trung tâm NC Lâm nghiệp Quảng Ninh (Yên Lập - Yên Hưng - Quảng Ninh) để tìm hiểu thêm.
 
Caùm ôn nhöõng ngöôøi troàng caây, nhôø hoï cuoäc soáng ñeïp hôn.
 
Last edited by a moderator:
;)tôi cần trông rừng nhưng chưa biết chọn loại giống cây nào có kinh tế cao . xin tư vấn cho. xin cảm ơn nhiều.
Bạn nên cung cấp thêm các thông tin liên quan như vị trí địa lý, diện tích, vốn... thì mới có thể tư vấn được!
 
Caùm ôn nhöõng ngöôøi öôm caây, nhôø hoï theá giôùi ñeïp hôn.
 
Last edited by a moderator:
Mình ở Cam Ranh Khánh Hòa.Diện tích khoảng 10ha.nguồn vốn và nhân lực thuộc dạng trung bình.Có thể tư vấn giúp mình trồng loại cây nào thì có hiệu quả kinh tế trong thế kỷ 21 này.email : heniken1234@yahoo.com
Xin chân thành cảm ơn
 
trồng gỗ quý như sưa, trắc thì chi phí rất cao.
bạn nên trồng cây có chi phí thấp, thời gian thu hôi vốn nhanh, hiệu quả kinh tế cao như cây keo lai hom ( 3,5 - 4 năm là thu hoạch ) đang là cây thịnh hành đó bạn, bạn cũng có thể trồng 1 it, hoặc trồng xen môt số cây gỗ quý khác.
nếu ban có nhu cầu vê cây keo lai hom, cây gỗ quý,hoă cây trông khac bạn hãy lh với mình: 0984 990 576 dương ( Trảng Bom, Đồng Nai ).
 
Chào các bạn. Mình ở Đại Lộc- Quảng Nam. Mình dự định trồng rừng nhưng chưa biết phải tiến hành như thế nào? trồng cây gì, nên trồng xen kẽ cây gì mong các bạn tư vấn giúp.
Vùng mình đất núi hơi xấu đá nhiều. Kinh tế mình chủ yếu là đi vay, nguồn nhân lực thì mình phải thuê. Mình dự định trồng trước khoảng 10ha. Mong nhận được phản hồi của các bạn
 
Last edited by a moderator:
Chào các bạn. Mình ở Đại Lộc- Quảng Nam. Mình dự định trồng rừng nhưng chưa biết phải tiến hành như thế nào? trồng cây gì, nên trồng xen kẽ cây gì mong các bạn tư vấn giúp.
Vùng mình đất núi hơi xấu đá nhiều. Kinh tế mình chủ yếu là đi vay, nguồn nhân lực thì mình phải thuê. Mình dự định trồng trước khoảng 10ha. Mong nhận được phản hồi của các bạn
chào bạn quê mình cũng ở quãng Nam nè,mình thấy người ta thường trồng cây keo hinh như để làm giấy thì phải,tôi chỉ bạn địa chỉ này để mua giống nếu bạn tìm hiểu và xác định trồng thì có thể liên hệ: cô Sáu Minh thôn Phú Son xã Ba huyện Hiên ,Quãng Nam ah nơi đây họ trồng rừng đa số là cây keo ,ngoài ra hiện đang thử nghiệm trồng cây cao su bạn có thể đến và tìm hiểu thêm .chúc bạn thành công
 
Sức tôi còn trẻ, trồng mia, một mình trồng được 20 hécta.
Chỉ lúc chặt mía, cày luống và tưới mới phải thuê người thôi.
Trồng rừng, thì tuỳ cây tuỳ rừng mới phải thuê nhân công,
chứ 10 hécta rừng mà ngày nào cũng thuê người thì vay bao
nhiêu vốn cho đủ, rồi đến lúc thu hoạch, có đủ trả lãi cho
ngân hàng không?
*
Nhà nông lấy mồ hôi của mình mà bán ra tiền, chứ có phải đại
gia có hàng nghìn hécta đâu mà thuê nhân công? Nói thật mất
lòng, chứ 10 hécta đối với tôi chỉ vất vả cấy lúa thôi, chứ
một cánh rừng 10 hécta có thuê thì thuê kiểm lâm phòng trộm
chứ chẳng phải thuê người làm đâu.
*
 
mình muốn trồng 1 ha rừng Bồ Đề nhưng ko biết mua giống cây ở đâu, minh trồng thử nghiệm nếu phát triển tốt có thể sẽ mua thêm.
 
Back
Top