Cần tìm đại lý phân phối giống cỏ chăn nuôi Superdan & Sweet Jumbo

nguyentung9860

Tùng Nông Dân
#1
Chúng tôi cần hợp tác với tất cả đại lý phân phối trên toàn quốc, giá ưu đãi, số lượng lớn nhỏ tùy mỗi vùng miền.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Nguyễn Tùng
0982 312 926

Cả 2 giống cỏ này đều có độ ngọt cao hơn cỏ sả, cỏ voi, lại dễ để dành, nên rất thuận tiện cho đàn bò vỗ béo và các vùng có thời gian nắng kéo dài trong năm. Đây là giống cỏ lai F1 nên tăng trưởng mạnh, thu hoạch sớm. Lần đầu, thu hoạch 5 tuần sau gieo. Sau đó cứ 4 tuần cắt một lần. Cỏ trổ hoa muộn nên dinh dưỡng dồn hết cho lá. Cứ 12kg hạt cỏ gieo được cho 1 ha đất.
Năng suất khoảng 50 - 55 tấn/ha cỏ tươi, rất thích hợp cho gia súc. Nếu trường hợp cần dự trữ, cỏ Sweet Jumbo ủ chua rất tốt, còn giống cỏ Superdan lại có lợi thế trong chế biến sấy hoặc phơi khô.
Cả 2 giống cỏ đều có cách trồng như nhau và dùng để vỗ béo bò, dê, cừu thịt hoặc lấy sữa... Gieo cỏ theo hàng với khoảng cách 60-80cm. Vườn ươm chuẩn bị thật tốt bằng cách bón lót 60 - 80kg Urê/ha hay 50kg DAP + 50kg Urê ngay trước khi trồng hoặc sau mỗi lần cắt.
Do các loại cỏ này có bộ rễ phát triển mạnh ở tầng đất mặt nên sau mỗi đợt cắt và bón phân, cần xới xáo, lấp phân và vun gốc để tạo bộ rễ mới thật tốt. Điều này sẽ giúp tăng năng suất cỏ và số lần cắt.
Chỉ bắt đầu cắt hay thả gia súc vào đồng cỏ khi thấy cỏ cao khoảng 80cm. Nếu sớm quá, cỏ còn non, năng suất giảm, dinh dưỡng kém. Còn cỏ già quá, chất dinh dưỡng cũng mất đi.
Người trồng cỏ cần lưu ý: Đây là những giống cỏ lai nên không được để giống trồng đợt 2, bởi năng suất, và chất lượng cỏ không đảm bảo. Sau 5 - 6 đợt cắt, nếu thấy sức tái sinh của cỏ yếu đi (dưới 50 tấn/ha) thì phải cày xới, gieo trồng lại đợt mới.
 

hdevlab

Thành viên mới
#3
Cỏ này nghe lạ quá, đang dùng cỏ voi thấy rất tốt. Có thể gửi 1 ít trồng thử ko bạn.
 

nguyentung9860

Tùng Nông Dân
#4
Cỏ này nghe lạ quá, đang dùng cỏ voi thấy rất tốt. Có thể gửi 1 ít trồng thử ko bạn.
Sản phẩm của cty giống cây trồng miền nam nhé bác, bác tham khảo thêm nhé.
Nhà e đang trồng giống này.
Bác mua 1kg trồng thử xem, có gì bác ll với e nha.