Cần tư vấn làm trang trại

  • Thread starter Thread starter huyvu
  • Ngày gửi Ngày gửi
Chào cả nhà! Chúc cả nhà một ngày mới tốt lành! Mình có vấn đề cần sự giúp đỡ của những anh em có kinh nghiệm để mở trang trại , mong được sự giúp đỡ chân thành của mọi người ạ.!:Hello::Kem:
vaw3jr.jpg

PQrnQN.jpg

KBJj6X.jpg

k23cRI.jpg

Tình hình cụ thể thế này ạ :E luôn muốn làm nông nghiệp nên đợt này quyết tâm chuyển về làm nông dân ạ. E đang đàm phán để thuê được 2 ha đất đồi khá bằng phẳng ( có hình ảnh ạ) chắc chắn được vì của ông anh họ! Nhưng đang thống nhất giá thuê cho hợp lí thôi ạ. Em đã xem qua một số vấn đề như nước tưới : ở cách 50m có hồ điều hòa rất lớn và sạch nước quanh năm em kiểm tra độ PH bằng giấy quỳ thì trung tính PH=7. Điện thì cách 50m có trang traị đã kéo em sẽ thương lượng để đi cùng luôn .Còn đất thì PH chỉ gần 6, tầng đất tương đối dày ( trên 1m) nhưng đất ít mùn ( vì trước trồng cây vầu ) và giữ ẩm hơi kém. Chính vì vậy kế hoạch cụ thể của em là như thế này:
1> Đầu tiên em tiến hành cải tạo đất: Em định cho cày lên sau đó rắc vôi bột, chờ có mưa em mua hạt đậu về rắc đều trên toàn bộ diện tích không xác định lấy quả mà chỉ để mọc um tùm để cải tạo tăng độ mùn và tơi của đất sau đó em cày lại để ủ thân đậu làm phân luôn. cắn cứ vào kết quả nếu chưa hiệu quả em làm 2 lần như thế để chất lượng đất tốt lên. em tính quá trình này khoảng 6-7 tháng.
2> Sau khi cải tạo đất em tính phát triển như sau: 1 Ha em trồng cây ăn trái các loại( chắc tầm 3 loại thôi. ở dưới thì em trồng cỏ đậu phộng phủ xanh và ít cỏ để cho bò và dê ăn.
khoảng 1Ha còn lại em trồng cây măng tây . trích ra 500m2 em nuôi tầm 15con dê và tầm 4 con bò + nhà ở trông coi.
3> Phần tưới tiêu : e vẫn định khoan giếng và lắp hệ thống tưới phun mưa bán tự động ( khi nào bật thì nó tưới đường đi hệ thống thì học bác Võ Đình Tiến trên fouroom đã chia sẻ. Em đang áng chừng như thế vốn em định bỏ ra tầm 300 triệu mong các cao nhân vào góp í chỉ bảo thêm cho em với ạ! Xin chân thành cảm ơn !
 
Mình cũng có 1 vài ý thêm cho bạn về chi Phí
--- Đất thuê và chi phí thấp thì cần phải đầu tư kĩ, chậm nhưng phải duy trì được nguồn thu - chi ổn định thì mới hoàn thành ước mơ.
--- Về đất, trước tiên bạn không cần phải cải tạo toàn bộ mà chỉ xung quanh gốc cây cần trồng thôi. Tập trung 1ha cây ăn trái trước. Còn 1 ha còn lại, bạn phải trồng cây ngắn hạn: VD như cây Mè (cay vừng), thứ 2 là cây Đậu Nành. Hai loại Cây này rất khỏe, chịu hạn tốt, chỉ có thể tưới cho ướt 1 lần khi gieo hạt là cây có thể tự sống mà không cần tưới tắm gì thêm. Nhưng nếu muốn cây tốt đạt năng suất cao thì bón phân DAP 50kg/ha 10 ngày sau khi rãi hạt và tưới nước thêm lần nữa. Còn không có điều kiện thì thôi cũng không sao. Sau 2,5 tháng là có thể thu hoạch 1 vụ. (Trong mùa mưa không nên trồng Mè nhe)
--- Về tưới nước: Tạm thời trong giai đoạn đầu bạn tốn công tưới tay đi, 1 ha tưới trong 45 phút hà. Nhà mình tưới Thanh Long tới bây giờ vẫn tưới tay, 1ha tưới khoảng 45 phút.
---- Về Cây giống cây ăn trái: về Mãng Cầu Na hay Mãng Cầu Xiêm bây giờ bạn có thể ăn trái lấy hạt, gieo hạt giống trong bầu sau 3 tháng gieo hạt thì cây có thể mang đi trồng (bây giờ gieo thì đầu mùa mưa có thể trồng, tiết kiệm tưới) Cây Măng Cụt chưa trồng liền nên mua cây nhỏ về chăm sóc thêm thì giá cây giống sẽ rẻ, Chỉ cần mua giống Cam Xoàn thôi và nên trồng vào đầu mùa mưa để tiết kiệm công và nước tưới.
Thu tiền từ bán Mè và Đậu Nành thì lấy tiền đó mua thuoovs BVTV và Phân bón.
--- Hết mùa mưa, nên cố gắng giành 1.000m2 đất đào 1 cái ao (có thể lót bạt) trữ nước.
Nếu còn vốn thì có thể duy trì việc bón phân phun thuốc cho cây ăn trái tiếp tục phát triển. Còn hết tiền thì Giảm bón phân lại. Cam thì chu kỳ ra đọt là khoảng 50 - 60 ngày/lần. Chuối đã trồng trong mùa mưa đã được 4 tháng thì cây cũng lớn chịu được hạn và che được mát cho các cây khác, có thể tưới 5 đến 7 ngày 1 lần. Vốn ít thì vườn kém phát triển tí (he he). Sau khi vượt qua khó khăn này thì tới đầu mùa mưa năm sau bạn sẽ có nguồn thu từ Chuối, nước mưa. ... Coi như là tạm ổn. Lúc này hãy nghĩ tới chuyện cải tạo 1 ha còn lại cho thu nhập cao hơn như trồng cỏ nuôi bò và đầu tư măng Tây theo sở thích của bạn.
P/s Mình lúc trước cũng có thời gian vất vả về vốn, Có đôi lúc mình cạn kiệt mà không thể vay ở đâu được mình đã bỏ mặt cho cây phát triển 1 cách tự nhiên (nhờ trời...) Nhưng bây gi vuon Mãng Cầu và vuon Thanh Long nhà mình bắt đầu ổn.
Mình đang định trồng đậu nành để phủ xanh đất
Như bạn nói thì cây này dễ lên
Bạn tư vấn giúp mình chi tiết cách trồng chỉ để phủ xanh
- Tưới ẩm một lần
- Vãi hạt (có cần lấp đất phủ hạt không hay cứ vãi hạt không thôi)
- Có cần bón phân gì không
- 1 ha cần bao nhiêu kg hạt giống
Hoặc hôm nào trời mưa sũng nước mình đem hạt vãi thì có tự lên được không
Đất của mình giống hệt chủ topic
Đang rất cần, rất mong hồi âm của bạn
Cảm ơn rất nhiều
 
Mình đang định trồng đậu nành để phủ xanh đất
Như bạn nói thì cây này dễ lên
Bạn tư vấn giúp mình chi tiết cách trồng chỉ để phủ xanh
- Tưới ẩm một lần
- Vãi hạt (có cần lấp đất phủ hạt không hay cứ vãi hạt không thôi)
- Có cần bón phân gì không
- 1 ha cần bao nhiêu kg hạt giống
Hoặc hôm nào trời mưa sũng nước mình đem hạt vãi thì có tự lên được không
Đất của mình giống hệt chủ topic
Đang rất cần, rất mong hồi âm của bạn
Cảm ơn rất nhiều
Về Đậu Nành.
-- Bạn có 2 phương pháp: Tỉa hàng và Sạ lan.
** Tỉa hàng: Năng suất cao. Ít giống 40kg/ha (30 x 20 cm), không cần làm đất chỉ để vậy mà tỉa nhưng rất tốn công. Giăng dây (tạo hàng) 1 người dùng 1 chày dài xôm những lỗ khoảng cách khoảng 20cm (đều tay), người đi sau bỏ hạt vào lỗ đã xôm. 2 người 1 ngày có thể làm 2 000m2. Sau khi gieo hạt xong thì tưới nước cho ướt đất. 3 hay 4 ngày sau là đậu sẽ vươn mầm khỏi mặt đất. nên bỏ mỗi lỗ xôm là 2 hạt.
** Sạ Lan: Năng suất có thể kém hơn, tốn giống hơn 70 - 100kg/ha. (Mùa khô sạ khoảng 90-100kg, mùa mưa 70-80 kg). Trước tiên đất phải được Cày xới 1 lần cho tơi xốp, nếu muốn thu có năng suất nên diệt cỏ (nếu phun thuốc trừ cỏ thì phải cách ly từ 7 - 10 ngày sau mới gieo hạt). Sau đó tiến hành rãi giống (sạ lan đều đất). Rồi cũng lại tưới nước cho ướt đất. sau khoảng 3 - 4 ngày mầm sẽ lên khỏi đất.
--- Chăm sóc: Sau 10 ngày kể từ ngày gieo hạt thì bón 50 kg DAP/ha. Tưới nước lại 1tuần/ lần (nếu không thì thôi). 1 tháng sau khi gieo (khoảng 20 sau khi bón phân lần 1) bón phân lần 2: 50 kg DAP + 30 - 50 kg/NPK 20-20-15/ha (tùy vụ, tùy cây. mùa mưa hoặc cây tốt thì giảm phân). Tưới lại 1 hay 2 lần nước cho tan phân. Vài ngày sau bạn phun 1 lần thuốc trừ sâu (loại rẻ thường thôi). Sau khi hoa nở xong (quá trình thụ phấn đã hình thành) khoảng 50 ngày sau khi gieo. Có thể bón phân nuôi trái 20 - 30 kg NPK 15-15-15/ha (Không bón phân lần này cũng có thể không sao), có thể tưới thêm 1 lần nước cho lần này. Phun thuốc trừ sâu đục trái ở giai đoạn này, phun 1 hoặc 2 lần thuốc cách nhau 1 tuần. Vậy là xong chờ thu hoạch (30 ngày sau có thể thu hoạch). Đậu nành thường đạt năng suất cao vào mùa khô (gieo tháng 11 thu hoạch đầu tháng 2 năm sau, và gieo tháng 2 thu hoạch tháng 4).
--- Chú ý: Đậu nành dễ mất sức nẩy mần. nếu muốn giữ giống trong thời gian dài (khoảng 6 tháng) thì bạn để nguyên cây khô còn trái còn hạt, phơi khô bó lại từng bó, giữ nơi khô ráo. Khi nào muốn sạ lại thì mang ra phơi lại và đập cho hạt tách ra đem sạ.
 
Trồng đậu nành phủ xanh ko cần thu hoạch vì để cải tạo đất thì dễ chứ nhỉ. Cho máy xúc vào đào tung lên tầm sâu 0.4m. sau đó dọn dẹp sạch như cây quế, để to đi. Vãi vôi và cho máy cày vào đánh tơi đất. Ko có mưa thì tưới nước ẩm để chục ngày. Sau đó mua 50-70kg giống về vãi đều. Sau đó lấy cái cào đi cào 1 lần rồi tưới lần 2. Thế là ok.
 
Trồng đậu nành phủ xanh ko cần thu hoạch vì để cải tạo đất thì dễ chứ nhỉ. Cho máy xúc vào đào tung lên tầm sâu 0.4m. sau đó dọn dẹp sạch như cây quế, để to đi. Vãi vôi và cho máy cày vào đánh tơi đất. Ko có mưa thì tưới nước ẩm để chục ngày. Sau đó mua 50-70kg giống về vãi đều. Sau đó lấy cái cào đi cào 1 lần rồi tưới lần 2. Thế là ok.
Đậu là cây trồng ngắn ngày, thay vì phủ xanh rồi cày vùi thì có lợi thế là cây nhanh phân hủy, nhưng sinh khối không cao, tốn kém. Trong khi đó bạn chờ thêm 1 tháng nữa thu hoạch tuy cây hóa gỗ thời gian phân hủy chậm nhưng hàm lượng hữu cơ sẽ cao, có thêm thu nhập giảm áp lực chi phí.
 
Cảm ơn các anh
Nếu làm vậy thì khá tốn nhân công
Em muốn hỏi là vãi hạt xong tưới đẫm (đất đã dùng máy xúc sới lên nhưng không bừa)
Có thể tưới đẫm nhiều lần vì vườn em ngày nào cũng tưới 40m3
Nhưng muốn làm biếng đoạn trỉa, tra hạt
Như vậy cây đậu có lên được không, em ko cần thu chỉ cần đậu lên được để che đất chống mất nước tháng 6 tới đây (vườn em đã trồng bưởi và một số cây trồng xen)
 
Cảm ơn các anh
Nếu làm vậy thì khá tốn nhân công
Em muốn hỏi là vãi hạt xong tưới đẫm (đất đã dùng máy xúc sới lên nhưng không bừa)
Có thể tưới đẫm nhiều lần vì vườn em ngày nào cũng tưới 40m3
Nhưng muốn làm biếng đoạn trỉa, tra hạt
Như vậy cây đậu có lên được không, em ko cần thu chỉ cần đậu lên được để che đất chống mất nước tháng 6 tới đây (vườn em đã trồng bưởi và một số cây trồng xen)
Vô tư
 
Vote cho bác 1 like. Cứ làm đi bác, ko có j phải sợ.
Cảm ơn bạn đã động viên!:hoa::hoa::hoa:
Mình có 1 ý nhỏ, góp thêm phần lộn xộn cho tư của bạn, nhưng mình cũng hy vọng bạn có thể tham khảo.
--- No-1: Về Cải Tạo đất thì mình đưa ra loại cây này sẽ giúp ít cho bạn rất nhiềuXem file đính kèm 6535------ No-2: Về vườn cây ăn trái
Bạn nên xác định cây lấy ngắn nuôi dài và nuôi mông cây dài năm hơn. Phương án trồng Cây Măng Cụt là cây mà tôi khuyên bạn. Tuy nhiên không nên trồng cây Măng cụt bây giờ (tham khảo cây Măng cụt).
Trước hết xác định mật độ trồng cây Măng Cụt là 9 x 8 m (cây cách cây 9m, hàng cách hàng 8m). 1 ha trồng khoảng 140 cây.(Cây măng cụt cần được che mát 2 - 3 năm đầu tiên và 7 năm mới cho trái từ khi ươm hạt (mua cây giống có thể chỉ từ 5 năm là cho trái vì cây giống bán ngoài thị trường thường khoảng 2 năm)). Giai đoạn đầu bạn nên trồng Cam Xoàn và Mãng Cầu Na xen vào là chuối già (khoảng cách Cam với Na là 3 x 4 m (Cây cách cây 3 m, hàng cách hàng 4 m), Chuối sẽ xen giữa hàng 4 m. Sau khi trồng chuối được vài tháng (3 tháng trở lên) thì tiến hành trồng Măng Cụt (cứ xác định 2 Cam hay Na là 1 cây Măng Cụt, Cách 1 hàng Cam hay Na là có 1 hàng xen Măng cụt).
Vậy là chỉ sau 1 năm bạn sẽ có thu hoạch từ Chuối (giữ lại 1 cây con thì vụ sau chỉ mất 6 tháng là có thể thu hoahcj thêm đợt chuối nữa). Sau khi thu hoạch lần 2, bạn phá bỏ Chuối để Cam và Na phát triển. Sau chuẩn bị cho hoa vụ Cam và Na. Sau đó khoảng 5, 7 năm khi mà Măng Cụt cho trái ổn định thì cũng là lúc đời Cam với Na cũng tàn dần, Vườn Măng Cụt hoàn thành. Giá trị Măng Cụt rất cao.
Cảm ơn bạn mình sẽ nghiên cứu. Bạn có biết chỗ nào bán
Mình cũng có 1 vài ý thêm cho bạn về chi Phí
--- Đất thuê và chi phí thấp thì cần phải đầu tư kĩ, chậm nhưng phải duy trì được nguồn thu - chi ổn định thì mới hoàn thành ước mơ.
--- Về đất, trước tiên bạn không cần phải cải tạo toàn bộ mà chỉ xung quanh gốc cây cần trồng thôi. Tập trung 1ha cây ăn trái trước. Còn 1 ha còn lại, bạn phải trồng cây ngắn hạn: VD như cây Mè (cay vừng), thứ 2 là cây Đậu Nành. Hai loại Cây này rất khỏe, chịu hạn tốt, chỉ có thể tưới cho ướt 1 lần khi gieo hạt là cây có thể tự sống mà không cần tưới tắm gì thêm. Nhưng nếu muốn cây tốt đạt năng suất cao thì bón phân DAP 50kg/ha 10 ngày sau khi rãi hạt và tưới nước thêm lần nữa. Còn không có điều kiện thì thôi cũng không sao. Sau 2,5 tháng là có thể thu hoạch 1 vụ. (Trong mùa mưa không nên trồng Mè nhe)
--- Về tưới nước: Tạm thời trong giai đoạn đầu bạn tốn công tưới tay đi, 1 ha tưới trong 45 phút hà. Nhà mình tưới Thanh Long tới bây giờ vẫn tưới tay, 1ha tưới khoảng 45 phút.
---- Về Cây giống cây ăn trái: về Mãng Cầu Na hay Mãng Cầu Xiêm bây giờ bạn có thể ăn trái lấy hạt, gieo hạt giống trong bầu sau 3 tháng gieo hạt thì cây có thể mang đi trồng (bây giờ gieo thì đầu mùa mưa có thể trồng, tiết kiệm tưới) Cây Măng Cụt chưa trồng liền nên mua cây nhỏ về chăm sóc thêm thì giá cây giống sẽ rẻ, Chỉ cần mua giống Cam Xoàn thôi và nên trồng vào đầu mùa mưa để tiết kiệm công và nước tưới.
Thu tiền từ bán Mè và Đậu Nành thì lấy tiền đó mua thuoovs BVTV và Phân bón.
--- Hết mùa mưa, nên cố gắng giành 1.000m2 đất đào 1 cái ao (có thể lót bạt) trữ nước.
Nếu còn vốn thì có thể duy trì việc bón phân phun thuốc cho cây ăn trái tiếp tục phát triển. Còn hết tiền thì Giảm bón phân lại. Cam thì chu kỳ ra đọt là khoảng 50 - 60 ngày/lần. Chuối đã trồng trong mùa mưa đã được 4 tháng thì cây cũng lớn chịu được hạn và che được mát cho các cây khác, có thể tưới 5 đến 7 ngày 1 lần. Vốn ít thì vườn kém phát triển tí (he he). Sau khi vượt qua khó khăn này thì tới đầu mùa mưa năm sau bạn sẽ có nguồn thu từ Chuối, nước mưa. ... Coi như là tạm ổn. Lúc này hãy nghĩ tới chuyện cải tạo 1 ha còn lại cho thu nhập cao hơn như trồng cỏ nuôi bò và đầu tư măng Tây theo sở thích của bạn.
P/s Mình lúc trước cũng có thời gian vất vả về vốn, Có đôi lúc mình cạn kiệt mà không thể vay ở đâu được mình đã bỏ mặt cho cây phát triển 1 cách tự nhiên (nhờ trời...) Nhưng bây gi vuon Mãng Cầu và vuon Thanh Long nhà mình bắt đầu ổn.
Cảm ơn bạn đóng góp các ý kiến quý giá cho mình ! Bạn có thể cho mình số dt dc ko để có gì cần mình nhờ bạn tư vấn giúp mình với ! Và bạn có chỗ mua giống cây đậu lông ko cho mình xin với nhé ! cảm ơn bạn nhiều !
 
với số vốn vậy, cách làm vậy là quá ok rùi, chúc bạn thành công. Còn về cải tạo đất bạn khỏi phải lo lắng nhiều. Mình xin góp ý như sau: Diện tích trồng cây lâu năm bạn cứ trồng cây lâu năm, bạn trồng xen cây ngắn ngày họ Đậu để cải tạo, giữ ẩm. Còn diện tích trồng cây ngắn ngày bạn trồng cây họ đậu 01 vụ (Đậu tương) rôi sau đó canh tác cây ngăn ngày. đất cải tạo dần dần không nóng vội được. Nếu khoảng cách lấy nước là 50 m thì nên dùng máy bơm đừng khoan tốn chi phí.
 
với số vốn vậy, cách làm vậy là quá ok rùi, chúc bạn thành công. Còn về cải tạo đất bạn khỏi phải lo lắng nhiều. Mình xin góp ý như sau: Diện tích trồng cây lâu năm bạn cứ trồng cây lâu năm, bạn trồng xen cây ngắn ngày họ Đậu để cải tạo, giữ ẩm. Còn diện tích trồng cây ngắn ngày bạn trồng cây họ đậu 01 vụ (Đậu tương) rôi sau đó canh tác cây ngăn ngày. đất cải tạo dần dần không nóng vội được. Nếu khoảng cách lấy nước là 50 m thì nên dùng máy bơm đừng khoan tốn chi phí.
Cảm ơn bạn đã động viên và góp ý ! Mình có thêm niềm tin:hoa::hoa::hoa::hoa::hoa:
 
Bác đang làm chỗ nào HN? Lúc nào rảnh e alo ae ngồi chém gió.
Mình đang ở KĐT Pháp Vân gần bến xe nước ngầm- Mình Tên Huy SĐT 0988394470. rất vui làm quen với bạn cùng sở thích! ban ngày thì mình đi làm nếu rảnh tối bạn có thể a lô nha!:hoa::hoa::hoa:
 
Chào cả nhà! Chúc cả nhà một ngày mới tốt lành! Mình có vấn đề cần sự giúp đỡ của những anh em có kinh nghiệm để mở trang trại , mong được sự giúp đỡ chân thành của mọi người ạ.!:Hello::Kem:
vaw3jr.jpg

PQrnQN.jpg

KBJj6X.jpg

k23cRI.jpg

Tình hình cụ thể thế này ạ :E luôn muốn làm nông nghiệp nên đợt này quyết tâm chuyển về làm nông dân ạ. E đang đàm phán để thuê được 2 ha đất đồi khá bằng phẳng ( có hình ảnh ạ) chắc chắn được vì của ông anh họ! Nhưng đang thống nhất giá thuê cho hợp lí thôi ạ. Em đã xem qua một số vấn đề như nước tưới : ở cách 50m có hồ điều hòa rất lớn và sạch nước quanh năm em kiểm tra độ PH bằng giấy quỳ thì trung tính PH=7. Điện thì cách 50m có trang traị đã kéo em sẽ thương lượng để đi cùng luôn .Còn đất thì PH chỉ gần 6, tầng đất tương đối dày ( trên 1m) nhưng đất ít mùn ( vì trước trồng cây vầu ) và giữ ẩm hơi kém. Chính vì vậy kế hoạch cụ thể của em là như thế này:
1> Đầu tiên em tiến hành cải tạo đất: Em định cho cày lên sau đó rắc vôi bột, chờ có mưa em mua hạt đậu về rắc đều trên toàn bộ diện tích không xác định lấy quả mà chỉ để mọc um tùm để cải tạo tăng độ mùn và tơi của đất sau đó em cày lại để ủ thân đậu làm phân luôn. cắn cứ vào kết quả nếu chưa hiệu quả em làm 2 lần như thế để chất lượng đất tốt lên. em tính quá trình này khoảng 6-7 tháng.
2> Sau khi cải tạo đất em tính phát triển như sau: 1 Ha em trồng cây ăn trái các loại( chắc tầm 3 loại thôi. ở dưới thì em trồng cỏ đậu phộng phủ xanh và ít cỏ để cho bò và dê ăn.
khoảng 1Ha còn lại em trồng cây măng tây . trích ra 500m2 em nuôi tầm 15con dê và tầm 4 con bò + nhà ở trông coi.
3> Phần tưới tiêu : e vẫn định khoan giếng và lắp hệ thống tưới phun mưa bán tự động ( khi nào bật thì nó tưới đường đi hệ thống thì học bác Võ Đình Tiến trên fouroom đã chia sẻ. Em đang áng chừng như thế vốn em định bỏ ra tầm 300 triệu mong các cao nhân vào góp í chỉ bảo thêm cho em với ạ! Xin chân thành cảm ơn !
Đất bạn nói ở xã nào huyện Yên Thủy vậy mình cũng ơ HN có mưa ít đất đồi ơ Yên Thủy cũng đang có ý nuôi bò nuôi dê mà vẫn chưa làm được
 
Đất bạn nói ở xã nào huyện Yên Thủy vậy mình cũng ơ HN có mưa ít đất đồi ơ Yên Thủy cũng đang có ý nuôi bò nuôi dê mà vẫn chưa làm được
Mình ở Thị trấn Hàng Trạm bạn ạ có gì giao lưu nhé
 
Mình ở Thị trấn Hàng Trạm bạn ạ có gì giao lưu nhé
Mình cũng biết một số người ở Hàng Trạm mà ở đó đất thì ít mà giá thì cao bạn muốn làm kinh tế trang trại lên đi vào một số xã ở xa hơn tí như Lạc lương, lạc sỹ ... đất rể hơn nhiều làm kinh tốt hộ mình thấy nhiều người ở hàng trạm vào đó mua đất làm
 
Mình cũng biết một số người ở Hàng Trạm mà ở đó đất thì ít mà giá thì cao bạn muốn làm kinh tế trang trại lên đi vào một số xã ở xa hơn tí như Lạc lương, lạc sỹ ... đất rể hơn nhiều làm kinh tốt hộ mình thấy nhiều người ở hàng trạm vào đó mua đất làm
Uk mình cũng chưa vào khu trong đấy ! đất của bạn ở đâu ? Khu đấy đất có tương đối bằng phẳng ko bạn, giá cả trong đó khoảng bao nhiêu bạn có biết ko chia sẻ giúp mình với!
 
Uk mình cũng chưa vào khu trong đấy ! đất của bạn ở đâu ? Khu đấy đất có tương đối bằng phẳng ko bạn, giá cả trong đó khoảng bao nhiêu bạn có biết ko chia sẻ giúp mình với!
Đất mình ơ lạc sỹ mà cũng chỉ có ít đất tương đôi phẳng thôi còn phân lớn đồi dốc 30 o ơ xã lạc lương mình thấy có nhiều đất phẳng đó
 
Đất mình ơ lạc sỹ mà cũng chỉ có ít đất tương đôi phẳng thôi còn phân lớn đồi dốc 30 o ơ xã lạc lương mình thấy có nhiều đất phẳng đó[/QU
Cảm ơn bạn! bạn có biết giá khoảng bao nhiêu 1ha ko bạn?
 
Back
Top