cần tư vấn về hành tăm trái vụ

tôi ở nghệ an vào đầu tháng 2 âm có bạn ở ct gia vị việt ở gò vấp tphcmcó tư vấn kỹ thuật và gửi cho 32kg hành giống để trồng trái vụ .nhưng đến nay đã hơn 2 tháng mà chỉ lên được vài cây mặc dù tôi làm đúng kt và có hệ thống tưới tự động .tôi o biết do giống hay thời tiết có ai biết lý do o giúp với.cảm ơn nhiều
 


Last edited:
Không lên chắc là giống dỏm rồi! Chứ hành tăm trồng nó lên ào ào..còn chuyện trái vụ hay thuận vụ thì liên quan đến năng suất thôi!. Có khi nào bỏ phân heo nó nóng quá nó thối hết không nhỉ? Sao bác ko đào lên xem thử? Hành tăm bữa nay 1kg giá nhiêu vậy bác?
 
tôi đã kt thấy củ vẫn tươi nguyên tôi bón phân chuồng hoai và phân vi sinh phủ luống bằng lá mía khô
2 tháng mà vẫn còn tươi, bóp thử củ mà còn cứng thì chắc do bác tưới nước hơi ít, nó tưởng bác đang bảo quản cho nó. Còn bóp mà nó chầy lớp bên ngoài thì hỏng rồi. Cố chăm mấy cây kia gỡ uy tín. Bác tăng cường tưới nước nhiều lần vào và cho nước nó ngấm sâu xuống một là cho nó thối để trồng lại, chứ hết cách rồi. Còn không thì đào nó lên để trong nhà cho nó khô ráo rồi mang ra trồng lại.
 
Chào Chú!
Thật tình mà nói, để trồng hành trái vụ là cực khó Chú ah. Bên Cháu cũng đã tính toán là đã hổ trợ, chỉ thu nữa giá tiền và đến khi nào trồng có thu hoạch thì mới thu lại toàn bộ. Cũng giống như các địa phương trồng khảo nghiệm khác Chú ah.
Qua vụ trồng vừa rồi tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Đăknông, Long An, bên cháu rút ra được rất nhiều kinh nghiệm.
Riêng Loại Hành giống giao cho Chú, Thì Vấn đề hạt giống là không có vấn đề gì, Chỉ là giống hơi non ngày (vấn đề này cũng có trao đổi với Chú rồi), nên thời gian để cây ủ mầm phải mất thêm thời gian. Nhưng Hành là cây chịu hạn rất tốt nên việc để củ hành nảy mầm phải mất thêm thời gian dài hơn so với mùa chính vụ. Bên cạnh đó, nếu việc xuống giống mà không đảm bảo độ ẩm (nước tưới) để cây nảy mầm, Cộng với thời tiết nắng nóng giai đoạn vừa rồi ở ngoài Nghệ An thì quả thật là điều kiện rất khó để cây nảy mầm Chú ah.
Bên Cháu thât sự xin lỗi Chú.
Vạn Sự Khởi Đầu Nan mà Chú.hi.hi
Chúc Chú sẽ luôn tìm được cơ hội đầu tư hay và đi đầu xu hướng. Bắt nhịp tốt thị hiếu người tiêu dùng. Để Thành Công - Để Phục Vụ!
 


Back
Top