Cách đơn giản nhất là bạn chọn một thương hiệu thức ăn tin cậy và đặt hết niềm tin vào họ. Họ tư vấn cho ăn thế nào thì bạn cho ăn như vậy (vì hầu hết thức ăn đều đã được thử nghiệm, nhưng thử nghiệm thành công tới một mức độ nào thì không ai biết) . Nhưng bù lại thức ăn công nghiệp thường khá đắt và được quảng cáo rất êm tai. ( lưu ý với bạn hơn 90% công ty thức ăn gia súc tại VN đều 100% vốn nước ngoài, khoảng 1/2 trong số 50 cty có doanh thu lớn nhất nước ta trong mọi lĩnh vực là các công ty này)
Là nhà nông với nhau tôi xin được nói ra điều tôi biết và đang dùng về cách pha trộn thức ăn như sau:
- 1-21 ngày tuổi: 10% cám , 35% cám đậm đặc (cám công nghiệp của các cty), 48% tấm, Bắp nhuyễn 7%.
- 22-42 ngày tuổi: cám 10%, 33% cám đậm đặc, 57 % tấm hoặc bắp bể.
- > 42 ngày tuôi: 1 rau + 2 cám + 1 lúa.
Chúc thành công.