Cần tư vấn về việc mua Dê giống nuôi đẻ

#1
Chào mọi người,

Mình đã làm chuồng trại xong, trồng cỏ xong, mình muốn mua khoảng 100 con Dê giống Bách Thảo để nuôi sinh sản, hình thức nuôi nhốt. Có vài điều mình hơi lăn tăn, mong mọi người góp ý giúp:

- Mình có hỏi Dê ở Ninh Thuận, giá khoảng 110K/kg, cao hơn khoảng 30K/kg so với giá Dê giống ở Đồng Nai (chỉ 80K/kg). Không hiểu vì sao có sự chênh lệch giá nhiều quá vậy? Hai nơi này cách nhau chỉ vài trăm km thôi mà?

- Các bạn ở Ninh Thuận khuyên mình không nên mua Dê ở Đồng Nai, lý do là Dê ở Đồng Nai nuôi chủ yếu bằng bột (không biết có chất tăng trưởng không) nên về nuôi tiếp sẽ rất khó. Trong khi đó, các bạn ở Đồng Nai khuyên mình không nên mua Dê ở Ninh Thuận, không những đắt mà Dê này nuôi chăn thả ăn lá cây trên núi nên mang về nuôi nhốt sẽ không thích nghi.

Mình thấy bạn nào cũng đúng, nên chẳng biết quyết định thế nào? Mong mọi người góp ý thêm giúp, hoặc có giống bán thì giới thiệu giúp mình.

Trại nuôi của mình nằm ở Đức Trọng - Lâm Đồng, nếu mua được Dê ở gần vùng này chắc tiện hơn phải không? Vừa thích nghi khí hậu, vừa đở tốn công di chuyển?

Cảm ơn mọi người.
 

ungnguyen

Nhanong.Com
#3
Mua ở ninh thuận là tốt hơn bạn à .
Ninh thuận giá cao vì lao động chủ yếu ăn nhờ trên con dê và dê ở đó chủ yếu được chăn thả với lượng thức ăn và nước uống rất khan hiếm . Còn đồng nai thì nuôi dê nhốt chuồng và được tận dụng thức ăn từ rừng vườn cây nhưng do họ nuôi nhiều hơn và thức ăn có nhiều hơn , phần nữa ở đồng nai có rất nhiều hộ nuôi dê theo kiểu kiếm thêm nên giá dê nó thấp hơn nhưng hình như 100k dê bách thảo lai bo , có rất nhiều dê nói chung là thế .
 

Jerrychuot

Thành viên gắn bó
#5
Dưới Tiền Giang & Cần Thơ giá cả thế nào bạn JerryChuot ơi?
Theo được biết thì giá con giống khoảng 120k/kg, nhà ông hàng xóm mới mua 2 con cái Bách thảo, 1 con đực màu trắng, mình nói con đực là dê cỏ ổng không chịu, bảo dê lai gì đấy mà thấy nhỏ xíu, nhưng ổng nói nhỏ mà nặng và chắc thịt lắm, mua về để lai với Bách thảo, giờ thì đã đẻ lứa đầu 2 con dê con dễ thương làm sao á:D Hôm nào chụp hình cho coi, giờ đầu ra ở mình thì ok lắm, giá hơi 100k.
 
#6
Ban mua de khong biet phan biet gi ve de thi coi chung tien mat ma tat lai mang. Bay gio nguoi ta lai tao nhieu giong lam. Nhat la de nhap tu campuchia voi Malaysia ve . De bi lam . Ban di mua de can phai biet ve de moi duoc. Than chao ban
 

anhmytran

_
Nông dân @
#7
- Mình có hỏi Dê ở Ninh Thuận, giá khoảng 110K/kg, cao hơn khoảng 30K/kg so với giá Dê giống ở Đồng Nai (chỉ 80K/kg). Không hiểu vì sao có sự chênh lệch giá nhiều quá vậy? Hai nơi này cách nhau chỉ vài trăm km thôi mà?

Trại nuôi của mình nằm ở Đức Trọng - Lâm Đồng, nếu mua được Dê ở gần vùng này chắc tiện hơn phải không? Vừa thích nghi khí hậu, vừa đở tốn công di chuyển?
Theo được biết thì giá con giống khoảng 120k/kg,
Hôm nào chụp hình cho coi, giờ đầu ra ở mình thì ok lắm, giá hơi 100k.
Mỗi nơi có một giá, mặt hàng nào cũng vậy.
Cách nhau vài trăm cây số mà chênh nhau 30K
một ký là thường, vì nếu bạn buôn dê từ Đồng
Nai đến Ninh Thuận thì số chênh lệch đó cũng
khó làm giàu. Bởi thế nên giá địa phương mới
giữ ổn định.

Bạn ở Đức Trọng, thì gần Đồng Nai, việc gì
phải đi Ninh Thuận, hay Tiền Giang, Cần Thơ
cho nó tốn tiền đi mua, tiền chở Dê?

Các giống Dê khác nhau cũng không mấy quan
trọng. Bạn mua nhiều giống Dê thì sức khỏe
của đàn Dê được tăng cao, vì không sợ đồng
huyết. Đồng huyết ở Dê rất phổ biến, nhưng
sức khỏe không mấy thể hiện ra. Tuy vậy, ta
tránh được thì vẫn hơn.

Dê rất dễ nuôi ở chuyện cho ăn. Mặc dù chủ
cũ cho nó ăn gì, vào tay mình cho ăn khác
hẳn, cũng chẳng sao cả. Nó thích nghi nhanh.
 

dieptran

bán bò giống toàn miền bắc
#8
Xin phép ad cho mình giới thiệu những giống tốt đến người chăn nuôi


kinh ngiệm chọn giống bò nuôi thịt hiệu quả cao cho cáctrang trại mong mọi người giúp mình chia sẻ trang fanpahe này để nhiều bạn bè biết đến nguồn giống bò tốt mà mình đang triển khai cho nông dân để nuôi thịt đạt hiệu quả cao nhất:
kính chào quý khách hàng!em bên trung tâm bò giống bò thịt

bên em cung cấp các loại bò giống để nuôi thịt như 3B, braman trắng, đỏ,angus,doughmater, ,...

với kinh ngiệm 20 năm cung cấp và hướng dẫn làm trang trạinuôi bò thịt đạt nhiều thành công…Và với kinh nghiệm có được trong quá trình nuôi bò thịt, Trại giống bò thịt Tĩnh Năm sẵn sàng chia sẽ những kinh nghiệm nuôi bò thịt , tư vấn hướng dẫn kỹ thuật chuồng trại, kỹ thuật nuôi bò thịt cho các khách hàng có nhu cầu, nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao nhất, tránh rủi ro trong quá trình chăn .

Ai có dự án hay muốn làm giàu từ con bò

xin lien hệ:Trần Văn Tĩnh-đội 7b-thôn trung quan-xã văn Đức- Gia Lâm Hà Nội

MR: 0973527340

https://www.facebook.com/channuoibothit
 

meocon999

Lữ khách
#9
dê 80k/kg thơm vậy ta. mình ở đồng nai mà kiếm đỏ mắt không ra.
chỉ có dê có vấn đề mới có zá đó.
 

PhuocAn1985

Thành viên rất tích cực
#11
Giá dê giống cao đấy anh ơi, hơi ít 80k à, mình ở HCM giờ thịt đã 120k rồi, giống thì tùy chỗ, có chỗ rẻ nhất 150, trung bình 180k, có nơi dê khá đẹp như con Boer đực hỏi người ta hôm qua 75kg đến 200k/kg giá cao mút