Canh khổ qua dồn thịt

  • Thread starter ctybepchien10
  • Ngày gửi
C

ctybepchien10

Guest
canh-kho-hoa-doi-thit.jpg

Số lượng: 4 phần Thời gian chuẩn bị: 20 phút Thời gian chuẩn bị: khỏang 60 phút
Nguyên liệu để là món canh khổ quả dồn thịt:
3 trái khổ qua
200g thịt heo xay
6 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
10g bún tàu
2 muỗng cà phê hnàh tím băm nhỏ
1 muỗng cà phê tiêu xay
3 muỗng cà phê hạt nêm ((tùy khẩu vị)
1/2 muỗng cà phê muối
5 nhánh hành lá, xắt nhỏ
3 nhánh ngò rí, xắt nhỏ
Cách làm món canh khổ quả dồi thịt
1. Nấm mèo rửa sạch. Ngâm trong nước ấm khỏang 20 phút. Xả lại, cắt bỏ chân nấm. Xắt nấm hạt lựu.
2. Bún tàu nâgm nước khỏang 10 phút, sau đó cắt khúc khỏang 2 cm.
3. Trôn thịt xay với nấm mèo, bún tàu, hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm một chút muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
4. Khổ qua rửa sạch. Dùng dao nhọn rạch một đường theo chiều dọc và móc bỏ ruột. Trụng (chần) qua nước sôi. Vớt ra, cẩn thận dồn thịt đã trôn vào khổ qua.
5. Nấu sôi 1,5 lít nước. Thả khổ qua đã dồn vào và nấu lửa vừa khỏang 40 phút. Nêm bằng hạt nêm và chút muối. Rắc hành vào, nhấc xuống.
5. Khi dọn, xắt khổ qua thành từng khoanh dày khỏang 3 cm. Rắc lá ngò và tiêu lên

Đến với bếp Chiên để được thưởng thức các món ngon mỗi ngày và mỗi tuần

Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Canh-kho-qua-don-thit
 




Back
Top