S
Senta123
Guest
Canh mướp hạt sen là món ăn giải nhiệt hàng đầu. Ngoài ra, nó còn đem lại một số công dụng bất ngờ khác, chúng ta cùng khám phá nhé! :5^:
Nguyên liệu:
- 400g mướp
- 40g hạt sen
- Gừng, hành, dầu ăn, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen bỏ lõi rửa sạch; mướp gọt vỏ, cắt lát; gừng băm nhuyễn; hành rửa sạch cắt đoạn.
Bước 2: Cho chảo lên bếp với lửa mạnh, đổ dầu ăn vào, thêm gừng, hành phi thơm, rồi đổ nước vừa đủ, đun sôi, thêm hạt sen, chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 1 giờ, khi hạt sen mềm, thì cho mướp vào nấu chín, nêm nếm gia vị vừa dùng.
Canh mướp hạt sen. Ảnh minh họa.
Món này có công dụng: thanh nhiệt hóa đàm, tư bổ tỳ vị, dưỡng nhan làm đẹp. Thích hợp dùng khi bị nóng trong người, tỳ vị bất ổn, lông tóc, cơ da mất dưỡng.
Tìm hiểu thêm các món ăn ngon từ Sen tại Fanpage: https://www.facebook.com/amthucsen
Nguyên liệu:
- 400g mướp
- 40g hạt sen
- Gừng, hành, dầu ăn, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen bỏ lõi rửa sạch; mướp gọt vỏ, cắt lát; gừng băm nhuyễn; hành rửa sạch cắt đoạn.
Bước 2: Cho chảo lên bếp với lửa mạnh, đổ dầu ăn vào, thêm gừng, hành phi thơm, rồi đổ nước vừa đủ, đun sôi, thêm hạt sen, chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 1 giờ, khi hạt sen mềm, thì cho mướp vào nấu chín, nêm nếm gia vị vừa dùng.
Canh mướp hạt sen. Ảnh minh họa.
Món này có công dụng: thanh nhiệt hóa đàm, tư bổ tỳ vị, dưỡng nhan làm đẹp. Thích hợp dùng khi bị nóng trong người, tỳ vị bất ổn, lông tóc, cơ da mất dưỡng.
Tìm hiểu thêm các món ăn ngon từ Sen tại Fanpage: https://www.facebook.com/amthucsen