Những năm 1960, một số nơi có phong trào học kỹ thuật 3 cắt
của Trung Quốc, là cắt Đuôi, cắt Tai, và cắt Tuyến Giáp Trạng.
Kỹ thuật 3 cắt này giúp nuôi Lợn chóng lớn, chóng lên cân.
Tôi không rõ kỹ thuật này cắt như thế nào, vì lúc ấy tôi còn
nhỏ lắm chỉ giúp việc nhà, chứ không tham gia những chuyện "Lớn"
như vậy . Chỉ biết, rất ít nơi làm theo, và phong trào xẹp nhanh
chóng.
*
Riêng ở Mỹ, thì ngay giờ phút này, kỹ thuật nuôi Heo của Mỹ chẳng
có cắt hay mổ gì của con Heo cả (trừ thiến hoạn và cắt tiết).
*
Ý kiến riêng tôi, thì chẳng có lý do thuyết phục nào để cắt đuôi
Lợn cả. Có câu "Lợn lành chữa thành Lợn què" đổi ra "Lợn lành chữa
thành Lợn Cộc."
*