Cây bắt sâu

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Cây bắt sâu Drosera (<i>Droseraceae</i>) còn được gọi là Mao cao, là cây thân thảo lưu niên có khả năng bắt sâu ăn.

Cây cao 10-20 centimét, có thân rõ rệt, lá mọc cách, cuống nhỏ hình bán nguyệt, chỉ rộng 2,4-4 milimét. Cạnh lá mọc rất nhiều lông, khoảng hơn 300 chiếc. Đầu lông phồng to thành khối hình cầu, màu tím đỏ, có thể tiết ra chất dính, tỏa mùi thơm để quyến rũ côn trùng.
Khi côn trùng bị lừa đến đậu vào lá, những chiếc lông sẽ đồng thời cuộn lại quấn chặt lấy con vật xấu số, làm mồi cho Mao cao. Nếu một trong những chiếc lá tóm được con mồi lớn, những chiếc lá xung quanh cũng sẽ xúm vào giúp đỡ, giết chết con mồi. Nếu có 2 con cùng đậu vào 1 chiếc lá, lông rìa lá sẽ phân công nhau tóm cả 2. Sau đó lá tiết ra dịch tiêu hóa để ăn hết con sâu.

Mao cao phân bố ở vùng nhiệt đới, á nhiệt đới và Ốtxtrâylia. Mao cao có thể dùng làm thuốc, tính hơi độc, có thể thanh nhiệt, giải độc. Dùng xoa bóp cho những vết bầm tím ngoài da, có tác dụng hoạt huyết, giảm sưng
 

Last edited:
A

amythanh

Thành viên mới
#2
... NHƯ VỊT, KHÔNG CÒN CHỔ QUẢNG CÁO À
 
Last edited by a moderator:
sohardtolive

sohardtolive

Moderator
#3
... NHƯ VỊT, KHÔNG CÒN CHỔ QUẢNG CÁO À
Họ tự bôi nhọ mình nên ko cần quan tâm bạn ạ. mình đã xóa bài viết quảng cáo ấy rồi nhé :).
Topic thảo luận về Dro. 1 loại cây ăn thịt. Chúng bắt côn trùng bằng cách tiết ra những chất dính ở đầu lông, dùng hương để quyến rũ côn trùng tới dính vào bẫy.
Loài này theo mình thì nó bắt côn trùng hiệu quả nhất trong các loại cây ăn thịt.
 

Đối tác
Top