Cây bông trang nhà em nó..... kỳ kỳ !!

ngnvhung

Nhà nông nghiệp dư
#1
Mong các bậc tiền bối trong diễn đàn cho em hỏi một chút về sức khỏe của cây bông trang nhà em. Em trồng cây này trực tiếp xuống đất ( đất cát pha). Dao này khu phố của em cũng hay bị ngập úng. Tuy nhiên nền vườn nhà em vẫn cao hơn đỉnh " lũ" khoảng hơn 20 cm. Gần đây cây trang nhà em tự nhiên có vẻ không có sức sống. Lá non ít, lá vàng rơi rụng thì nhiều. Như vậy cây của em có phải bị úng nước không ạ ?. Em rất ít khi bón phân cho cây. Cách gốc cây khoảng 1,5 m có một cây đu đủ lớn. Có khi nào cây đu đủ ăn hết chất dinh dưỡng của cây bông trang không ạ ?. Dã sử em muốn phòng chống úng cho cây bông trang này thì em phải làm sao ạ ?. Em vun gốc cho cây hay phải bứng cây lên rồi đắp mô đất cho cao lên mà trồng ?.
Em cám ơn tất cả mọi người ạ.
P/S: Đám đu đủ nhà em có hiện tượng các gân lá ngả vàng và các phiến lá không được xanh, hơi nhỏ. Như vậy là chúng bị bệnh hay thiếu chất gì ạ ?.
 

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#2
Mấy cái này bạn có thể gửi kèm hình ảnh thì mọi người tư vấn mới được dễ dàng hơn .
 
#3
ngnvhung đã viết:
;
- Gần đây cây trang nhà em tự nhiên có vẻ không có sức sống. Lá non ít, lá vàng rơi rụng thì nhiều.
- Đám đu đủ nhà em có hiện tượng các gân lá ngả vàng và các phiến lá không được xanh, hơi nhỏ. Như vậy là chúng bị bệnh hay thiếu chất gì ạ ?.
Từ hiện tượng của 2 cây trên, cho thấy cây Trang của bạn bị úng nước rồi. Cây nhà bạn cách đỉnh lũ có 20 cm thì ko là gì cả, nước vẫn thẩm thấu. Bạn muốn chống úng cho cây thì chỉ việc bứng cây cho vào chậu, kê đôn cao lên là OK thôi.
 
Last edited by a moderator: