Cây dừa!

Chào các bác trong diễn đàn! Chả là dạo này em đang quan tâm đến cây dừa, đặc biệt là dừa xiêm lùn và dừa sáp, em có mấy thắc mắc về 2 loại cây này mong các bác biết về nó chỉ giáo.
1. Chỗ em ở có thấy dân trồng dừa nhưng chỉ thấy dừa thường và có vài đặc điểm như sau:
- Dừa chậm lớn, lâu có quả
- Tỉ lệ đậu trái kém (nhìn những chùm dừa xiêm của các bác chụp lên diễn đàn mà thèm)
- Trái không to
- Nước không ngọt, ít thơm (hôm trước được thưởng thức 1 trái dừa thấy nói là dừa xiêm miền nam không biết là thật hay giả mà đúng là ngọt và thơm hơn hẳn)

55b4f71794a53.jpg

55b4f71d08ef2.jpg


Kết: Em muốn hỏi vùng núi phía bắc liệu có hợp với 2 giống dừa trên không?
2. Đối với dừa sáp em đọc 1 tài liệu có nói là dừa sáp tỉ lệ cho trái sáp thường thấp do trồng cùng với dừa nước bình thường và nếu như chỉ trồng giống dừa sáp với dừa sáp lại cho tỉ lệ trái sáp cao và có thể lên đến 100%. Em có hỏi 1 số là vườn họ nói dừa xiêm trồng 3 năm sẽ cho quả, em thì chưa tín lắm :D! 2 thông tin này có đúng không ạ?
3. Làm sao để biết trái nào là trái sáp và trái nào là trái thường (khi chưa bổ)
4. Có bác nào biết địa chỉ bán giống dừa xiêm lùn và dừa sáp uy tín ngoài bắc chỉ giúp em?
 


Bạn đang ở tỉnh nào? Theo mình thì khi hậu ngoài bắc khá kén dừa, ko phải chỗ nào trồng cũng được. Nhà mình ở Thanh Hóa, có 1 loại dừa gọi là dừa lửa, quả rất sai, nước ngọt, tuy ko được to như vài loại khác
 
Nhà mình ở Hòa Bình ngay sát Thạch Thành, dừa lửa ở mình cũng có người trồng rồi cũng có quả nhưng không sai lắm, tiếc là mình chưa được thử thì cây đã bị sâu chết. Chùm dừa màu vàng trên ảnh được giới thiệu là dừa lửa!
 
Mình ở hải duơng đang trồng thử giống dừa xiêm dc hơn năm mà cây phát triển hơi kém. Sâu bệnh cũng ko no ngại lắm chẳng biết sau này ntn. Trồng thử nghiệm mà đợi cây thu hoạch nâu quá. Muốn mua thêm giống trồng mà ko biết có nên hay ko. Bác nào trồng thu hoạch ngoài bắc rùi cho e một con đuờng xem nên phát triển rộng hay ko
 


Back
Top