• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Cây giống Hoa Hồi,cây lâm sản,thuốc quí tiềm năng !!!

hoahoils123

Lữ khách
#1
Thân Kính Chào Toàn Thể Mọi Người !!!
Trước tiên xin được tóm tắt giới thiệu đến mọi người về giống cây hoa hồi đặc tính và giá trị kinh tế :

Hồi (Illiciumverum Hook,Fet Thoms) là một trong những cây đặc sản có giá trị kinh tế cao.Hoa hồi là nguyên liệu quí cho ngành công nghiệp dược phẩm,hoa hồi khô được chế biến trong thành phần của nhiều loại gia vị.Thành phần hóa học chứa trong hoa hồi chủ yếu là anethol (80-90%),ngoài ra còn có a-pinen,p-pinen,l-phellandren,safrol,terpineol,limonen..Tinh dầu hồi là sản phẩm được chưng cất từ lá,quả và hạt,nhưng chủ yếu từ quả.Dầu hồi được sử dụng để sản xuất Tamiflu là thuốc đặc trị bệnh cúm,nhất là A/H1N1,H5/N1,H3N2.chế biến các loại thuốc xoa bóp,nội tiết,tiêu hóa.Ngoài ra,còn để chế biến các đồ mỹ phẩm cao cấp,bã quả hồi dùng để chế biến thuốc trừ sâu,làm men...

Cây giống sau khi trồng có thể thu hoạch hoa sau 5-7 năm.mỗi năm có 2 vụ mùa chính,chính mùa thu hoạch từ tháng 7-9 (hoa hồi mùa) ,và vụ trái vào mùa rét từ tháng 12 đến tháng 2 (hoa hồi tứ quí).
Giống cây hoa hồi thích hợp với điều kiện vùng đất đồi núi,thích ứng với thời tiết khí hậu của một số tỉnh phía phía Bắc,phổ biến như Lạng Sơn,Cao Bằng,Bắc Thái,Quảng Ninh...thời gian thích hợp nhất để trồng cây giống là vào thời điểm cuối mùa Thu và mùa trong mùa Đông.Đặc biệt,ưu điểm của giống cây này không hề có côn trùng,sâu bệnh kí sinh sống trên cây, khâu đoạn chăm sóc không cần dùng bón phân,hoàn toàn có thể sống trong môi trường tự nhiên.
Giá trị kinh tế của giống cây hồi mang lại lợi nhuận vượt trội so với những giống cây trồng thu hoạch quả.giá 1Kg hoa hồi khô có giá cao gấp 10 lần gạo và 15 lần ngô.

Là cây trồng có tiềm năng,và được coi là đặc sản của vùng đất Lạng Sơn,xong hiện nay do chưa được quảng bá rông rãi,cây hoa hồi chưa được phát triển trên nhiều trên đất vùng miền Bắc.Mặc dù là mới mẻ,nhưng đây là cơ hội thích hợp và đáng quan tâm cho các dự án trồng rừng kinh tế,dự án trồng cây lâm sản,giúp cải thiện đời sống nông dân và phổ biến hơn cây thuốc quí,có giá trị kinh tế này.

Trực thuộc Sở Nông Lâm và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Lạng Sơn,trung tâm chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu kĩ lưỡng và ươm trồng thành công cây giống hoa hồi ,để cho ra cây giống khỏe,có khả năng thích ứng tốt nhất

Hiện nay,tại vườn ươm của trung tâm chúng tôi đang có 1 số lượng lớn cây giống,và đang được chào bán .
Một số đặc điểm của cây giống như sau : Cây được trồng trong bầu đất,đạt chiều cao từ >30 cm . đủ tiêu chuẩn sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên .
Giá bán : 6.000 Vnd/cây .
(với đơn đặt dự án lấy số lượng lớn,giá sẽ được thương lượng)

Một số hình ảnh về cây giống

**


Cây trồng trong bầu đất chiều cao ~30cm

P/S : Ngoài ra trung tâm chúng tôi cung cấp loại cây đặc sản niềm núi,cây Mác Mật (thu hoạch lá và quả)
Giá bán lẻ : 5.000 VND/cây


Cây mác mật giống


Chiều cao khoảng 25-30 cmTrân Trọng Kính Mời !!!
Liên Hệ:
Mr.Thùy

Sdt: 0977711145 . Emai : hoahoils123@yahoo.com
Địa chỉ văn phòng đại diện :40,đường Tây Sơn,phường Hoàng Văn Thụ,Tp-Lạng Sơn .

 

Last edited:

hoahoils123

Lữ khách
#3
Hiện đang là thời điểm tốt nhất để trồng cây giống hoa hồi .Kính Mời toàn thể mọi người !!!