Cây giống quýt đường, giống quýt ngọt, quýt xanh

thegioithucvat

Thế Giới Cây Giống
#1
Cung cấp cây giống quýt đường 18.000đ/cây , quýt ngọt , quýt xanh, cam sành , giao hàng cả nước
0988868620

I. KỸ THUẬT TRỒNG CAM , QUÝT ĐƯỜNG CHO THU HOẠCH CAO
1. Cách để quýt sai quả.

Vào tháng chạp có khả năng tìm một con chuột to , rồi đem ngâm vào hố phân , khi con chuột trương lên thì đem trộn vào gốc cây ( phải chôn chặt để tránh gây ô nhiễm môi trường ). Bằng cách này có khả năng làm cho quýt đường ra dồi dào quả mà chất lượng quả thì rất cao.


Qủa quýt đường khi nhỏ có màu xanh

2. Cách xây dựng vườn trồng cam , quýt đường
a. Chọn giống cây

Cam , quýt đường có khả năng trồng được cả ở đất bằng và đồi núi , nhưng trồng ở đồi núi thuận lợi hơn trồng ở đất bằng , đất đồi núi thoát nước tốt , bộ rễ của cây dễ phát triển , cây lớn khỏe , tuổi thọ dài , thoáng gió và tắm nắng tốt , quả có kiên cố , ít sâu bệnh , bảo quản được lâu. Tuy nhiên , lập vườn trồng cam quýt trên đồi núi , địa hình địa mạo Rắc rối , sự biến chuyển của tầng đất và độ dốc nhanh , đất dễ bị rửa trôi , giữ đất và nước là yếu tố quan trọng , nên làm đồng bậc thang hoặc phải đào hố vảy cá.
Lập vườn cam , quýt đường trên núi nên chọn nơi có độ cao khoảng dưới 800 m so với mực nước biển , độ dốc sườn khoảng dưới 300C , lớp đất mặt dạn mày dày , xốp , pH 5 , 5-5 , 6 , có nguồn nước dồi dào là tốt nhất. Nơi bình nguyên hoặc ruộng nước cũng có khả năng lập vườn cam , quýt , nhưng phải đào rãnh thoát nước , giảm bớt lượng nước ngầm , tránh tích nước làm thối rễ.
b. Cải tạo đất
Vườn cam , quýt đường mới lập trên vùng đất đồi núi thường có lớp đất Cày cấy mỏng , nghèo chất dinh dưỡng , sau khi làm được ruộng bậc thang từ 1-2 năm phải tiến hành cày sâu , tăng cường bón phân hữu cơ , cải tạo thổ nhưỡng. Trước khi cày sâu , cứ 666 , 7 m 2 bón 2500-3000 kg phân xanh và 25-30 kg phân lân , cày sâu 20-30 cm cho hết thảy vườn cây.
Cải tạo đất cho mỗi gốc cây , có khả năng dùng biện pháp đào hào , tức thị chứng cứ vào khoảng cách giữa các hàng , ở trung tâm của mỗi hàng mở một hào sâu và rộng chừng 1m , trong hào bón phân xanh và phân hữu cơ , sau 3-4 tháng có khả năng tiến hành trồng trọt , trước khi trồng 5-10 ngày bón thêm 10 kg phân hữu cơ đã ủ và 0 , 25 kg phân lân vào mỗi hố , nhớ trộn đều với lớp đất trên mặt.
c. Trồng
Cây quýt đường tương đối thích bóng râm , thích hợp với trồng dày và thấp , khoảng cách cây và hàng là 3 x 4m.
Cam , quýt có khả năng trồng được quanh năm , quan trọng là phải trồng sau khi chồi cây đã già và trước khi cây đâm chồi đợt kế tiếp , có hai vụ trồng Ấy là vào vụ xuân và vụ thu. Ở miền Bắc thường trồng vào tháng 2-3 và tháng 10-11. Tốt nhất là khi nhổ cây con từ vườn ươm đem trồng trong vườn nên có bầu đất , nếu không có đất thì phải lấy bùn nhão bọc rễ. Khi trồng , đặt cây con vào giữa hố đã được đào sẵn , bộ rễ được rải hoàn toàn dễ chịu , đắp đất xong thì hơi nhẹ tay kéo cây con lên một tẹo. Trồng quýt đường , cam xong phải tưới nước , cắm cành chống đổ , phủ rơm cỏ quanh gốc để giữ độ ẩm cho đất , ngắt bớt một phần lá và cành yếu , để tăng tỉ lệ sống cho cây.
3. Kỹ thuật trồng cam quýt đường thấp cây , mật độ dày và sản lượng cao
a. Chăm nom và quản lý cây cam , quýt thời kỳ đầu
- Quản lý: Việc quản lý trước khi cây ra quả chính yếu tập kết vào chăm nom bộ rễ của cây phát triển tốt và tán lá mở mang , đậu quả sớm.

- Kịp thời loại bỏ mầm và tỉa cành: Cam , cây quýt đường sau khi trồng , ở gốc và cành thường mọc ra những cành tăm không có quy luật , ảnh hưởng đến thế cây , từ thời gian này cần kịp thời loại bỏ. Việc cắt tỉa chỉnh hình cho cây non chính yếu tiến hành khi cây phát lộc chồi , mỗi năm cây cam , quýt có khả năng phát lộc cành từ 3-4 lần , để mở mang tán cây. Với những chồi xuân , chồi hè hoặc chồi thu mà ra lẻ tẻ thì phải lập khắc cắt bỏ , đợi đến khi 80% chồi non đều ra nhất loạt thì mới tiến hành cắt tỉa và để lại những ngọn mọc trật tự. Cây ra chồi nhất loạt có phẩm chất cho việc dùng thuốc để canh giữ ngọn. Đối với những cành giao nhau , những cành quá dài thì phải cắt bỏ , để nuôi dưỡng thế cây.

Cây quýt đường giống và trái quýt chín
b. Chăm nom và quản lý khi cây cam , quýt đường ra quả
- Đào rộng hỗ cây để cải tạo đất: Đào rộng hố trồng để cải tạo đất có khả năng tiến hành vào mùa đông , phối hợp với việc dọn vườn và chôn sâu cỏ dại , lá khô , cành khô , hoặc tiến hành vào mùa hè thì kết họp với bón phân xanh cho cây.
- Bón phân và tưới nước hợp lý: Bón phân phải chứng cứ vào từng thời kỳ sinh trưởng của cây mà tiến hành , quan trọng phải nắm được 4 thời điểm:
+ Bón thúc đâm chồi ra hoa: Bón trước khi cây quýt đường ra hoa khoảng 1 tháng ( tháng 2 đến tháng 3 ). Mỗi gốc bón 100 kg Urê pha với nước phân mục hoặc 25 kg nước bánh dầu pha loãng. Thời kì ra chồi xuân bón phần cho lá 1-2 lần , liều lượng là Urê 0 , 3% và hỗn hợp dung dịch Borax 0 , 2%.
Tùy theo đặc điểm đất đai ở từng vùng , có khả năng tăng giảm lượng phân bón cho thích hợp. Cần chia phân ra bón Hai ba lần , để chống rữa trôi mất phân. Khi bón , nhớ đào hố hoặc cuốc rãnh nông Thay phiên xung quanh tán cây. Hàng năm , nên bón Sửa sang phân vi lượng cho cam , quýt như Zn , Mg , Mn trong trường hợp bón ít phân chuồng. Để giảm cảnh tượng rụng hoa quả , cần dành 2/3 lượng phân bón trước khi cây ra hoa. Thực hiện việc bón đón hoa , phối hợp với phun bón lá , góp phần tích cực giữ lại rụng hoa quả sau này.
+ Bón thúc đậu quả: bón sau khi hoa tàn , mỗi gốc bón 100g Urê và 200g KCl. Thời kỳ quả non phun 0 , 2% Urê hoặc 0 , 3% MPK cho lá 1- 2 lần.
+ Bón thúc đâm chồi nuôi quả: lần bón này là cơ sở cho việc quyết định sản lượng cao và ổn định , bón đậm phân để thúc ra chồi thu , tạo cơ sở cho năm sau cây nối tiếp ra hoa ổn định , song song thúc cho quả to , nâng cao năng suất và chất lượng quả của năm nay. Cuối tháng 6 đầu tháng 7 , bón phân phối hợp với xới lật đất , mỗi gốc bón 100g Ure + 250 g KCl + 20kg phân lợn + 500g lân.
+ Bón trước trổ hoa 6 tuần: 1/3 lượng đạm + 1/3 lượng kali.
+ Bón lúc quả lớn bằng ngón tay cái: 1/3 lượng đạm + 1/3 lượng kali.

+ Bón trước khi hái quả: Tiến hành bón trước khi thu hoạch 20-25 ngày , mỗi gốc bón 150-200g phân tổng hợp hoặc 100-150g KC1 , 150-250g lân , 500g phân bánh dầu.
Cách bón phân: Bón bên ngoài tán cây. Biện pháp gồm bón theo rãnh tròn , bón theo rãnh xòe , bón theo rãnh thẳng , bón vãi khắp vườn. Bón theo rãnh tròn thì đào rãnh theo đường tròn viền tán cây trên Đại địa , rãnh rộng từ 30-50 cm , sâu 20-30 cm , cho phân và đất bón vào trong rãnh , rồi lấp đất bằng lên.

+ Bón sau thu hoạch: Bón phục sức cho cây , giúp cây phân hóa mầm hoa: Vôi + tất phân chuồng + tất phân lân + 1/3 phân đạm +1/3 phân kali.
+ Giữ hoa , giữ quả: Giữ hoa , giữ quả là một thủ pháp kỹ thuật quan trọng để quýt có được sản lượng cao và ổn định. Khi hoa nở trắng , phun một lần thuốc kích thích ra hoa và phân cho lá , liều lượng như sau: thuốc “920” 0 , 002% + MPK 0 , 2% + Borax 0 , 2% + zinc vitriol 0 , 2% + thuốc phân chia tế bào pha loãng 800 lần. Khi hoa rụng được 2/3 , phun lần hai cho cây cam đường với lượng 2 , 4 D 0 , 0005% + Urê 0 , 3% + MPK 0 , 3% , sau đó 5-7 ngày dùng Urê 0 , 3% + MPK 0 , 3% phun lần ba , công hiệu giữ quả rất rõ rệt. Song song phải loại bỏ một phần ngọn chồi xuân và tất ngọn chồi hè , giảm bớt sự tiêu hao dinh dưỡng , có lợi cho việc giữ quả.
- Tăng cường phòng trừ sâu bệnh: Những loại sâu bệnh có hại của cam , quýt đường là: bướm cắn lá , ấu trùng ruồi trong hoa , nhện đỏ , nhện rỉ sét , rệp , bệnh lở loét , bệnh thán thư , bệnh rồng vàng...Trái quýt đường chín vàng


Cây quýt đường trồng chậu có trái

Cung cấp cây giống quýt đường 18.000đ/cây , giống cây trồng giao hàng cả nước

Thế Giới Cây Giống. since 1993
-- 20 năm tuyển chọ giống cây trồng --

Ấp 14 , xã Long Trung , huyện Cai Lậy , tỉnh Tiền Giang
0906194819 Hòa ( phụ trách Cả nước )
Chi nhánh Miền Đông : Ấp 3 , xã Trừ Văn Thố , huyện Bến Cát , tỉnh Bình Dương
0988868620 Nhẫn ( phụ trách Đông nam bộ )
 

Lê Tuấn Anh

Thành viên mới
#2
Năm nay mình chuẩn bị trồng gần 4 ha cqm, quýt.
Phân vân về giống quá, vì không biết cây giống bán của các nhà vườn có sạch bệnh không.
Sau thời gian trồng mà bị bệnh thì thiệt hại vô cùng.