Bán Cây lan ý hoa thơm

  • Thread starter dongphuong
  • Ngày gửi
dongphuong

dongphuong

Lữ khách
#1
Lan ý thì cả nhà đều biết nhưng LAN Ý HOA THƠM thì không phải là ai cũng biết.

cay-lan-y-dep.jpg
Lan ý hoa thơm có tên khoa học là Spathiphyllum, thuộc họ Ráy với các tên khác: Lục Cự Nhân, Bạch Hạc, Bach Môn...

Phân loại họ lan ý dựa vào kích thước lá: lá mini, lá bình thường và lá lớn trong đó loại lan ý lá lớn (hay còn gọi là lan ý hoa thơm) là quý nhất bởi các đặc điểm:
- Lá: Lan ý hoa thơm có bản lá to, đường sống gân rõ nét và xanh mướt.
- Thân: Cây lan ý hoa thơm cao khoảng tầm 50 - 60cm, màu xanh sẫm.
- Hoa: Hoa có dạng mo cau với chùm nhụy trắng dài ở giữa, hoa to có hương thơm ngát nên mới có tên gọi là lan ý hoa thơm.

Lan Ý hoa thơm và ứng dụng:
cay_lan_y_hoa_thom_2.jpg

- Lan ý hoa thơm là một trong những cây hàng đầu về lọc không khí:
Cây Lan Ý hấp thụ các trường năng lượng tiếp xúc với năng lượng bức xạ nhân tạo (phát ra từ máy tính, đài, đồng hồ, lò vi sóng, điện thoại và ti vi…)
Dùng cây lan ý hoa thơm khử mùi cồn, axeton trichloroethylene, benzene hay formaldehyde rất hiệu quả, phần nhiều các chất ô nhiễm độc hại này có trong các vật dụng mới như đồ gỗ, vải, da, các lớp sơn phủ nhân tạo, các chất tẩy rửa hay không khí trong phòng vệ sinh...Do đó, nên đặt cây gần những thiết bị này để thanh lọc.
- Lan ý hoa thơm có tác dụng thư giãn:
Cây Lan Ý hoa thơm cũng tốt cho những người mắc các chứng bệnh như mất ngủ, mệt mỏi, các bệnh cấp tính và mãn tính; có tác dụng cân bằng trường khí bằng cách hấp thu các nguồn năng lượng xung khắc trong nhà, tạo nên không gian yên bình và hòa hợp đầy thư giãn.
- Lan ý hoa thơm làm cây cảnh trang trí nội thất:
Cây Lan Ý hoa thơm đặt trong nhà giúp tăng cường độ ẩm và màu sắc xanh - trắng tạo thêm điểm nhấn cho căn nhà, mặt khác cây lan ý còn thích hợp cho phương pháp thủy canh cây cảnh nên được ứng dụng nhiều trong trang trí nội ngoại thất.

Để có một chậu lan ý hoa thơm đẹp cần lưu ý các điểm sau:
lan-y.jpg

Ánh sáng: cây Lan Ý có thể sống trong môi trường thiếu sáng, nếu trồng Lan Ý ngoài trời bạn nên làm mái che cho cây để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây khiến cây sinh trưởng và phát triển không tốt.

Đất trồng: Lan Ý là loài cây thân bụi nhỏ ưa sống ở những nơi ẩm ướt và đất màu mỡ, vì thế khi muốn trồng lan ý làm cây cảnh trong nhà nên sử dụng những loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng nuôi cây cao. Đó có thể là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát.

Nhiệt độ: Lan Ý là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây Lan Ý sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.

Tưới nước: Không nên tưới nhiều nước cho cây, tuy nhiên cần pải duy trì độ ẩm cho đất và khi thấy đất trồng cây có vẻ khô thì hãy tưới nước cho cây, lý tưởng nhất là 1 lần/tuần. Cũng như đa số những loài cây khác bạn nên tưới nhiều nước cho Lan Ý vào mùa hè, còn mùa đông thì nên tưới ít đi so với bình thường.

Sâu bệnh gây hại: Lan Ý thường mắc phải một số loài sâu bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Ngoài ra nếu cây thừa dinh dưỡng hay thiếu nước cũng sẽ khiến xuất hiện những đốm nâu trên lá.

Cây cảnh Thăng Long tự hào là đơn vị DUY NHẤT cung cấp sản phẩm cây lan ý hoa thơm trên thị trường.

Các bạn có thể xem video clip giới thiệu về cây lan ý hoa thơm.
Nguồn: Đào mạnh Hùng Bonsai

 

Đối tácTop