Thảo luận Cây Long Não – Loài cây thân gỗ cho bóng mát có nhiều lợi ích chữa bệnh

Cây Long Não – Loài cây thân gỗ cho bóng mát có nhiều lợi ích chữa bệnh và cho giá trị kinh tế cao​

Cây Long Não có tê khoa học là Cinnamomum camphora N. et E, thuộc họ Long Não (Lauraceae). Cây cho tán rộng, xanh mát thường được trồng làm cây trang trí cảnh quan, cây xanh công trình,… Vườn Cây Xanh Hà Đông chuyên mua bán cây Long Não giá tốt và chất lượng. Đảm bảo cây khỏe, giống tốt, vận chuyển nhanh chóng, bảo hành dài hạn.

cay-long-nao-co-thu.jpg

Cây Long Não là cây gì?

Loại cây này chắc hẳn còn xa lạ với nhiều người, Long Não hay còn có tên gọi khác là cây Dã Hương, đây là một loại cây thân gỗ cao. Nó có nhiều gốc từ vùng Đông Á như Đài Loan, miền nam Nhật Bản, đông nam Trung Quốc,… Chiều cao cây từ 10 – 15m thậm chí là lên đến 30m. Thân cây có nhiều đốm màu, bị nứt nẻ theo chiều dọc, kích thước lớn đến khoảng hơn 2m.

Tán công rộng, phân chia thành nhiều cành và nhánh. Các cành khá nhẵn khác với vỏ thân cây, thường mọc thưa nhau.

Lá Long Não có hình bầu dục, mọc so le và mọc trên cuống lá dài khoảng 2.5 – 3 cm. Lá bóng nhẵn có màu xanh sẫm ở mặt trên, mặt dưới lá màu nhạt hơn. Gân hình lông chim, chính ở giữa nổi rõ, xung quanh có nhiều gân phụ.

Hoa cây Long Não mọc thành chùm với nhiều các hoa nhỏ. Hoa có màu vàng lục, thuộc loại lưỡng tính. Bao hoa gồm 3 lá đài và 3 cánh hoa, bộ nhụy gồm 3 vòng nhụy hữu và 1 – 2 nhụy lép. Mùa hoa vào từ tháng 4 – 6.

Quả mọng, mọc thành từng chùm, kích thước nhỏ với đường kính chỉ khoảng 1cm. Nhìn sơ qua thấy gần giống hạt tiêu đen, bên dưới có cuống nhỏ hình chén. Quả khi non có màu xanh, khi chín có màu tím, mùa quả chín vào tháng 9 – tháng 11.

qua-long-nao.jpg

Đặc điểm sinh trưởng của cây

  • Ánh sáng: Dã Hương là loại cây ưa sáng
  • Độ ẩm: Cây ưa khí hậu ấm
  • Đất trồng: Cây mọc tốt trên đất sét pha tầng dày, không sống được trên đất mặn, đất trũng hoặc khô hạn
  • Khí hậu: Cây chịu lạnh giỏi nhưng không chịu được sương muối và gió lạnh

Những lợi ích của cây Long Não

Làm cây xanh trang trí cảnh quan: Cây long não có tán lá rộng, hoa lại đẹp lại thơm và xanh tốt quanh năm. Rất phù hợp và được nhiều người chọn trồng cho khuôn viên vườn nhà, biệt thự, đường phố,…

Có khả năng thanh lọc không khí: Các loại cây xanh nói chung đều có khả năng làm sạch không khí ô nhiễm. Nó giúp cho môi trường trong lành và tươi mát hơn. Bên cạnh đó, tán cây xanh và rộng có công dụng làm cây bóng mát rất tuyệt vời.

Công dụng chữa bệnh: Một số bộ phận của cây Dã Hương có khả năng chữa bệnh. Ví dụ như vỏ cây làm nước súc miệng để phòng, trị bệnh viêm răng, lợi,… Rễ gỗ chữa cảm cúm, đau đầu, đau dạ dày, đầy bụng, và thấp khớp,… Quả chữa trị bệnh đau dạ dày, khó tiêu hoá,…

Giá trị kinh tế: Gỗ của cây có thể chịu nước và mối mọt nên được dùng làm 1 số đồ gỗ rất tốt. Bên cạnh đó gỗ cây Long Não còn có màu hồng và mùi thơm đặc trưng nên rất được thị trường ưa chuộng sử dụng.

Ngoài cây Long Não thì cây hoa ngọc lan cũng được nhiều người biết đến với cái tên cây nước hoa vì loài hoa cho hương thơm lan rộng và sâu. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm tại đây: Cây Hoa Ngọc Lan hoa có mùi thơm thuần khiết, được trồng ở nhiều nơi
 


File đính kèm

  • hoa ngoc lan.jpg
    hoa ngoc lan.jpg
    86.2 KB · Lượt xem: 3.435


Back
Top