cây ớt - XỬ lý rụng trái

  • Thread starter heo_111
  • Ngày gửi
xử lý cây ớt bị rụng trái trước khi chín
cây ớt bị rụng trái trước khi chín có thể do nhiều nguyên nhân bạn ạ!
- cây do nấm bệnh tấn công gây cho trái thối và rụng
- bệnh cung có thể tấn công từ gốc cây.
bạn có thể sử dụng thuốc ridomin để xử lý bạn nhé! thân chào bạn:hello:
 
bạn không nên bón nhiều đạm và dùng thuốc đặc tri bệnh chống rụng trái
cây ớt bị rụng trái trước khi chín có thể do nhiều nguyên nhân bạn ạ!
- cây do nấm bệnh tấn công gây cho trái thối và rụng
- bệnh cung có thể tấn công từ gốc cây.
bạn có thể sử dụng thuốc ridomin để xử lý bạn nhé! thân chào bạn
 
xử lý cây ớt bị rụng trái trước khi chín

Khi ớt bị rụng trái là do nhiều nguyên nhân, có thể là do thời tiết hay do ớt đã bị virut hay nấm xâm nhập…khi ớt sắp rụng ớt sẽ bị thối và bên trong thường có dòi, hoặc ớt sẽ bị đóm đen một vài nơi trên trái sau đó khô lại và rung đi.Ớt có những triệu chứng này có thể do mưa nhiều,các loại thuốc sau có thể phòng và trị bệnh rụng trái cho ớt: Score 250ND/EC, Manozeb 80WP, Ricide 72WP, Copperzine WP, Zincopper WP, Copper-B 75WP.
<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:eek:ffice:eek:ffice" /><o:p></o:p>
 
xử lý cây ớt bị rụng trái trước khi chín

:eek:Khi ớt bị rụng trái là do nhiều nguyên nhân, có thể là do thời tiết hay do ớt đã bị virut hay nấm xâm nhập…khi ớt sắp rụng ớt sẽ bị thối và bên trong thường có dòi, hoặc ớt sẽ bị đóm đen một vài nơi trên trái sau đó khô lại và rung đi.Ớt có những triệu chứng này có thể do mưa nhiều,các loại thuốc sau có thể phòng và trị bệnh rụng trái cho ớt: Score 250ND/EC, Manozeb 80WP, Ricide 72WP, Copperzine WP, Zincopper WP, Copper-B 75WP.
ffice:eek:ffice" /><O:p></O:p>
 
một kinh nghiệm nho nhỏ nữa: bạn nên dùng KASUMIN 2L để ngừa bệnh thường xuyên cho cây ớt của bạn.
Giảm khả năng bị nấm bệnh tấn công bằng cách tưới ( hoặc phun ) Kasumin 2L 1lần/tuần, nhất là trong mùa mưa.
BOOM - SUNG TÚC LÀNG QUÊ VIỆT !
 

Bạn thử thay đất, thay chậu to hơn, bón thêm phân bò trộn với đất sạch , trấu và cái gì làm từ đậu phộng. Khi ra hoa thì bạn mua phân bón chống rụng trái về xịt theo đúng hướng dẫn
Chúc bạn có nhiều ớt đẹp
 
bạn có thể xử lý đất trồng trước khi gieo hạt bằng cách sử dụng nấm tricoderma - là một chủng nấm sống - có khả năng phân hủy rơm rạ và ăn những vi sinh vật gây hại - để giảm thiểu nấm bệnh trong quá trình canh tác.
Trộn nấm tricoderma với phấn chuồn hoặc phân hữu cơ, tưới đất trước khi gieo hạt hoặc dùng trong quá trình cây con đang phát triển. Ngoài cây ớt, tricoderma còn được sử dụng trên lúa và các loại cây trồng khác. Bạn có thể tham khảo tài liệu nấm trico trên các công cụ search, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu có nhu cầu lớn về số lượng.
 
Khi ớt rụng trái thì có thể cây của bạn thiếu chất trung và vi lượng. Bạn nên bón thêm Ca cho cây bằng phân bón lá có hàm lượng Ca, nó sẽ giúp ngừa trái bị thối đuôi. Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm vi lượng Bo để dễ đậu trái và không bị sẹo.
 
Tình hình hiện tại là em đang dự định trồng ớt trong vụ đông xuân sắp tới khoảng vào tháng 10 âm lịch. Nhưng thú thật là em chưa có kinh nghiệm trồng ớt, trứoc đây chỉ trồng lúa. Nay em tính chuyển đổi sang trồng ớt, nhưng không biết trồng loại ớt nào dể bán và giá cao. Giữa ớt sừng trâu và ớt hiểm nên trồng loại nào? Dự định trồng khoảng 10ha nên nếu trồng ớt hiểm chắc chi phí thuê nhân công hái ớt không đủ tiền trả luong quá. Sao không thấy báo đài nói về sản xuất đại trà giống ơt Big Hot nhỉ? Giống này trái to, thu hái nhanh, nhưng không biết thị trường thế nào nhỉ? Có dể bán không? Xin cô bác góp chút ý kiến. Em cảm ơn nhiều. Em đang sinh sống ở Cái Bè, Tiền Giang. Nếu được thì có bác nào bao tiêu đầu ra thì em sẻ yên tâm trồng hơn. Tiện thể cho em hỏi giá cả ớt lúc này bao nhiêu 1 kg vậy các bác.?
 


Back
Top