Cây trúc nhật

Đặc điểm hình thái cây trúc nhật
Là cây mọc bụi, thích hợp khi được trồng trong chậu. Có nhiều nhánh nhỏ mọc ra từ thân cây chính, lá mọc vòng hình thuôn dài và có màu xanh bóng. Hoa thường nở thành cụm dài và khi kết trái sẽ có quả màu đỏ hoặc màu vàng khá bắt mắt. Cây có chiều cao trung bình khoảng 50-100cm.

ban-cay-truc-nhat-mini-trong-van-phong.jpg


ban-cay-truc-nhat.jpg

Bán cây trúc nhật Hà Nội

Trúc nhật là cây cảnh phong thủy ý nghĩa
Theo ngũ hành âm dương trong phong thủy, thì cây trúc nhật là cây cảnh có tính âm cao nên rất thích hợp đặt ở nơi có nhiều tính dương. Nghĩa là những nơi có nhiều người đi lại như tại vị trí là cầu thang lên xuống, hành lang lối đi lại. Vì thế từ lâu nhiều gia đình, công ty đã lựa chọn cây trúc nhật này đặt trong nhà, trước cửa công ty với ý nghĩa cân bằng âm dương, điều hòa không khí đồng thời cây cũng có khả năng trừ tà rất tốt. Và đó cũng chính là câu trả lời của Cây Cảnh 4 Mùa dành cho các bạn nên hay không khi trồng trúc nhật trong nhà.

Hướng dẫn kĩ thuật trồng cây trúc nhật
ban-cay-truc-nhat-trong-nha.jpg


truc-nhat-mini-dat-ban.jpg


Cây trúc nhật phong thủy

Để trồng trúc nhật không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp 1 chút có khả năng thoát nước tốt. Và lựa chọn phương pháp trồng, vì cây trúc nhật có 2 cách trồng một là tách bụi, 2 là giâm cành. Với cách trồng tách bụi thì bạn chỉ cần đào cậy gốc hay còn gọi là cây mẹ lên sau đó tách búi của cây ra đặt vào chậu cây đã chuẩn bị đất trước đó vùi gốc lại và tưới ấm cho cây.
 

Quảng cáo

Top