chăm sóc đàn gà vào mùa mưa

vodinhduc

khởi nghiệp làm nông
#1
miền trung đang bước vào giai đoạn mùa mưa thời tiết này gây ảnh hưởng xấu đến đàn gà của các hộ chăn nuôi.các bác đã từng chăm sóc và từng có kinh nghiệm gì để giúp đàn gà nhà mình khỏe mạnh và vượt qua giai đoạn này.vấn đề này cần nhiều sự quan tâm mong các bác cùng đóng góp ý kiến..thank!
 

khanhhungdaklak

nông dân daklak
#2
bác làm lò úm cải tjên đj bác ơi.đơn giản mà thấy hiệu quả ạh..e dg sử dụng lò úm đó học được trên mạng đây ạh.bác làm thử mà úm gà ok lắm bác..
 

minh khang

Lữ khách
#4
minh moi bat dau nuoi thu nghiem 30 ga con. nay da duoc 1 thang 25 ngay trong luong trung binh moi con la 0.5kg. tang trong thap qua
sang minh thuong nau com nong tron voi bap xay nghien cho an trong ngay toi dot den va cho an thuc pham tu do.

mong moi nguoi tu van giup minh voi
minh rat lo lang vi thay ga trong luong thap qua
minh nuoi giong ga ta tha vuon
 

dungmapc8

Lữ khách
#5
Mình mới nuôi nhưng thấy khi nuôi quan trọng là chuồng nuôi. Chuồng nuôi đảm bảo, thoáng mát khi trời nóng, ấm khi lạnh và có chỗ giữ gà khi trời mưa không để gà bị dính nước mưa.

Mình nuôi lứa thứ 2 rồi. Nuôi 300 con được 44 ngày bị chết mất 4 con (khi thả vườn 1 con trốn đâu mà sáng hôm sau mới xuất hiện, lạnh quá ngày hôm sau chết. Còn 1 con thì bị bại liệt mình không biết chữa, thấy nó cứ nằm quay quay, lại phải đút cho ăn thế là cho nó tuyệt thực. Còn lại 2 con thì chết từ nhỏ vì nó yếu và nhỏ quá).
Bây giờ mình đang nuôi lứa kế tiếp 300 con mới bắt hôm qua xong.

Trên diễn đàn agriviet các anh em đi trước trong các vấn đề chăn nuôi chỉ bảo kinh nghiệm nuôi rất nhiệt tình. Mình toàn lên học lỏm thôi. Cảm ơn các bạn rất nhiều.