chào mọi người, em nhờ các anh tư vấn giúp đỡ em

  • Thread starter trungdng
  • Ngày gửi
Em chào các anh

Em là thành viên mới của agiviet và cũng đang tập tò về chăn nuôi gà thả vườn kiếm thêm thu nhập nuôi vợ con. Kính mong các anh giúp đỡ tư vấn giúp em. Em xin trình bày như sau ạ

Em 35tuổi hiện tại đang ở Đà Nẵng và cũng đang làm Viettel ( CNTT). Ông già vợ em có mảnh đất xã cấp 50 năm khu vực vùng ngoại Ô cách xa khu dân cư sinh sống hiện tại cụ chỉ trồng các cây mè, đậu thu nhập không cao nên em xin đất để em đầu tư sang sẽ chăn nuôi và em quyết định đầu tư vào chăn nuôi gà thả vườn và dúi.

* Qua ngâm cứu các diễn đàn em tự làm thiết kế và hoạch toán các anh xem giúp em ạ.
I/ Nội dung:
1./ Diện tích đất: 4000 mét

- 4000m đã chia thành 4 miếng, 1 miếng là 1000m. Trước tiên em sử dụng 1000m xây dựng trang trại nếu ok em sẽ đầu tư 3000m còn lại ạ
Diện tích 1 miếng là: 32m X 33m = 1056m

2./ Quy hoạch trại nuôi: 1000m hướng chuồng trại là hướng đông hoặc đông nam.
a/ Khu quản lý: 7 x 28m = 196 m gồm nhà để ở, kho, khu úm gà+nở, khu nuôi dúi.
b/ Khu nuôi gà con: 6m x 30m = 180 m gồm khu nhà trú và sân chơi
c/ Khu nuôi gà đẻ: 10 m x 30m = 300 m gồm khu nhà trú và sân chơi
d/ Khu nuôi gà thịt: 10 m x 30m = 300 m gồm khu nhà trú và sân chơi
Xung quanh khuân viên em xây tường 70 cm và rào B40 lên 1,5m. Các khu được phân chia rõ ràng.

3./ Vật nuôi: Gà ta thả vườn.
- Ban đầu em dự định sẽ nuôi là 1500 gà con trong đó có (350 gà mái giống + 150 gà trống = 500 con) + 1000 gà thịt.
4./ Nhân công:
- Em thì làm ca ở ngoài Đà Nẵng nên cũng có ít thời gian vì vậy cũng chạy ra chạy vào được. Em định thuê 1-> 2 người nhân công với mức lương là 2.000.000 đồng/ 1 người -> cũng chia ca để trang trại luôn luôn có người.
5./ Đầu ra:
- Hiện tại em vẫn chưa có đầu ra, em dự định sẽ nuôi và 2 tháng cuối chuẩn bị xuất gà thì em sẽ tìm kiếm đối tác.
6./ Dịch phòng:
- Trong quá trình nuôi gà em sẽ nhờ các thú y địa phương và tuân thủ theo quy trình tiêm vacxin định kỳ cho gà theo mô hình An toàn sinh học.
7./ Kết quả:
- Sau 4 tháng em tính trung bình 1 tháng sau này chia ra thì thu nhập tầm khoảng 12-15 triệu/ 1 tháng đã trừ ra hết tất các khoản chi phí
- còn gà thì em sẽ nuôi và gầy giống lên đàn và sẽ quay vòng theo tháng
Riêng sơ sơ em tính dự toán xây dựng thôi đã lên con số gần 400 triệu của em rầu, chưa kể là con giống và thức ăn của 1500 con gà. Như vậy chi phí đầu vào bỏ ra quá cao.
II./ Các anh tư vấn giúp em một số nội dung bên dưới
Qua các thông tin em đã cung cấp như trên các anh xem giúp và tư vấn giúp em ạ
1./ Chi phí đầu vào xây dựng quá cao -> các anh tư vấn có cách nào giảm được giá thành chi phí đầu vào xây dựng không ạ hoặc phương án xây dựng lán trại giá thành rẻ để giảm chi phí xây dựng
2./ Về con giống:
Các anh tư vấn cho em xin địa chỉ cung cấp con giống
3 Đầu ra của gà:
Hiện nay theo em tham khảo thì đầu ra của gà đa số lệ thuộc vào lái gà, giá gà ta hiện tại lái gà mua thì bao nhiêu trên 1kg gà ạ ??? và có hướng đầu ra khác của gà không ạ ??? và không lệ thuộc vào giá của lái gà.
4./ Trang trại:
Trường hợp trang trại nằm ở vùng thấp khả năng sẽ có lụt thì các anh có phương án nào chống lụt cho trại gà của mình không ạ ???
5/ Như vậy theo các nội dung trên kế hoạch và dự toán hoạch định của em đưa ra như vậy thì các anh có thấy ổn không ạ và có dự đoán có chiều hướng phát triển tốt không ạ ????
Gà ta hiện tại trên thị trường các ở đà nẵng hoặc miền trung ntn ạ ??? Các anh xem giúp với đất 4000m như vậy thì nên đầu tư nuôi con gì cho thu nhập kinh tế cao ạ ????.
Em cảm ơn các anh chúc các anh 1 năm thắng lợi trên mọi phương diện
Trân trọng !!!
 


Last edited by a moderator:
híc híc, nhỡ Viettel nó đuổi thì sao bác, em tính đường dài nữa chứ, các bác giúp em
Đuổi nào được! Pác làm đàng hoàng thì còn lên chức to nửa là đằng khác! Em khuyên đừng nuôi gà!
 
em công tác cũng gần 10 năm rồi à, vì sao bác khuyên không nuôi gà vậy ???, bác cho em cái ý nhỏ nhỏ :D -> em thấy một số nơi cũng gặt hái thành công đấy chứ
 
Gốc xứ nẫu á? Xây dựng 400 triệu là tối thiểu rồi đó! Phải nghỉ công việc khác mới làm nổi, bạn tính toán như thế là rất chính xác , nhưng bắt tay làm sẽ chỉnh sửa rất nhiều cho phù hợp mà chỉ mình mới biết, vấn đề nhân công thì quá rõ, lương tháng 2 triệu thì nhân công sẽ ko ổn định , cái này cũng là cái gây nhức đầu sau khi trại đi vào hoạt động đây ...
 

Thank bác bambinuoiga,
Về nhân công thì em tận dụng người địa phương >=50 tuổi ạ, em nghĩ làm ca họ sẽ có thời gian giải quyết việc cá nhân và họ đồng ý ngay, thời gian sau này nâng cấp đàn lên việc nhiều thì mình trả lương phù hợp với sức lao động của họ.
Vấn đề em đang cần các bác giúp đỡ là có giải pháp tối thiểu nào không ạ ???
 
Vấn đề là có thuê bao nhiêu người thì cũng phải có mình ở đó để quản lí công việc và tài sản.
Còn không thì gà bác nuôi mà nhân công nó ăn hết.
 
bác vinhtdq1988 nói đúng đó. Em thì cũng đã tính đến phương án đó rồi. thời gian đầu em làm ca nên chạy ra chạy vào.
bây giờ camera thì rẻ nên em bắt camera giám sát toàn bộ khu vực trang trại và ở công ty em vừa làm việc vừa giám sát luôn ạ, còn tài sản gà thì em có tính đến phương án rồi bác vinhtdq
các bác cho em thêm cao kiến về chi phí xây dựng ???
 
1. về giống và đầu ra thì cách đây 1 tháng có bác ở quảng nam lên quảng cáo gà ta của bác ấy, bác có thể liên hệ để hợp tác xem sao.
2. Vấn đề xử lí chất thải chưa thấy bác đề cập trong phần quy hoạch chuồng nuôi.
3. Muốn có đầu ra ổn định giá cao thì phải bỏ trực tiếp cho quán ăn, nhà hàng. Cái này tùy thuộc vào mức độ quan hệ của bác rồi. Làm viettel đà nẵng thì bắt kèo ae cuối tuần làm vài con gà nhậu + bán trứng gà sạch cho ae cũng được.
Dùng tiền bán trứng nuôi đàn.
4. Chi phí xây dựng thì không có kinh nghiệm lắm nhưng có thể tận dụng đồ chợ trời như tôn, B40, cửa ... tiết kiệm được 1 ít.
5. Lứa 1 thì nên bắt tầm 500 giống về nuôi để chọn ra gà thịt và gà giống. Xác định một năm đầu gồng vốn. -> tiền có sẵn thì làm, tiền đi vay thì xin can.
 
Thanks bác vinhtdq1988 nhiều.
híc híc, các bác cao thủ đâu hết rồi, help help
 
Về lợi nhuận : bạn chưa xác định dc gióng gà thi sao dám dự tinh 12_15tr/thang
Về nhân công: 2tr/ ng thì hoi khó
 
híc híc, cái đó là em dự toán thôi bác à, còn nuôi loại gà nào thì em sẽ tham khảo, bác changhung113 tư vấn luôn giúp em loại gà giống luôn nhé. em cảm ơn
 
híc híc, cái đó là em dự toán thôi bác à, còn nuôi loại gà nào thì em sẽ tham khảo, bác changhung113 tư vấn luôn giúp em loại gà giống luôn nhé. em cảm ơn
Hok dám khuyên j cả, mình cũng dang lao đao về con ga. Về cá nhan mình thi thay bạn nên di thei huong gà ta nuoi tha vuon rộng, cho an tthức ăn dơn giản nuoi khoảng 5 tháng để có giá xuat ra trên 90k. Mình dang dự tính theo huong này, vì nuoi cám trong 3 tháng bán thi gà rat kén lái, tg này mình thay gà nuoi trại rát nhiều, bạn có thể ra chợ noi bạn ở di tham khảo 1 vòng
 
thanks bác changhung113, em cũng đang theo chiều hướng như bác nói á (huong gà ta nuoi tha vuon rộng), thank bác đã hỗ trợ em nhiệt tình.
 
thanks bác changhung113, em cũng đang theo chiều hướng như bác nói á (huong gà ta nuoi tha vuon rộng), thank bác đã hỗ trợ em nhiệt tình.
Nếu thế anh thiết kế chuồng sai rồi..còn gà rất khó..nuôi ít thì ngon chứ nhiều ma làm không bài bản là dính chưởng liền.. Em đi toi 100tr lần đầu khởi nghiệp.. Hiện giờ thì tạm ổn rồi.
 
Bởi vậy, em thì ít vốn, kinh nghiệm thì hạn hẹp sơ sài nên nhờ các cao thủ đã kinh nghiệm qua rồi chỉ bảo cho em thêm ít nữa.
thank bác taynguyen nhiều nhé.
 
Bởi vậy, em thì ít vốn, kinh nghiệm thì hạn hẹp sơ sài nên nhờ các cao thủ đã kinh nghiệm qua rồi chỉ bảo cho em thêm ít nữa.
thank bác taynguyen nhiều nhé.
Rất khó tư vấn hết được, không phải ho dau nghề, nhưng do moi ngưòi moi kiểu, nên tư làm tư nhỏ toi lớn để rút kn. Mà bạn ở đâu?
 


Back
Top