Chè đắng

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Tên khác:Khổ đinh trà, chè khôm, Bùi tròn Tên khoa học:Ilex Kaushue S.Y.Hu Họ thực vật:Trâm bùi (Aquifoliaceae)
<form id="_ctl0" name="_ctl0" action="caytrongchinh.aspx?cay=Chè%20đắng" method="post">Vùng trồng - Đông Bắc   
Công dụng:
Lá có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, an thần, kích thích tiêu hoá, tăng tuổi thọ, hạ huyết áp.
Là loại chè “lưỡng dụng” để giải khát và chữa bệnh có giá trị xuất khẩu.

Kỹ thụât trồng:
Thích hợp ở vùng có nhiệt độ trung bình 20 - 22 0 C, lượng mưa 1.000-2000mm.
Độ cao trên 400 - 500m so với mực nước biển.
Đất có tầng dày trung bình, thành phần cơ giới trung bình, thoát nước, ít chua
Trồng tập trung hoặc phân tán
Trồng bằng cây con có bầu được tạo thành từ hom cành
Đã có hệ thống kỹ thuật hoàn thiện từ khâu nhân giống, trồng, chăm sóc đến thu hoạch, chế biến và sản xuất hàng hoá thành phẩm.
</form>(Nguồn: website Cục Lâm Nghiệp)
 

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự

Top