Chế độ dinh dưỡng dành cho vẹt

#1
Đối với hầu hết các loài chim trong già đình như vẹt, mình khuyên các bạn nên tạo một chế độ ăn uống đa dạng. Với một chế độ ăn uống đa dạng, vẹt sẽ phát triển rất tốt. Bên canh đó, các thức ăn như các loại hạt, bông cải hay củ cải cũng rất cần thiết để vẹt có thể thích thú khi dùng mỏ và cắt nhỏ để nhai. Kim tự tháp này thể hiện gần như đầy đủ chế độ dinh dưỡng dành cho vẹt, các bạn tham khảo nhéMình sẽ giải thích một chút về cái kim tự tháp này:
Phần đầu tháp: hạt và ngủ cốc, phần này chiếm khoảng 10% chế độ dinh dưỡng của vẹt. Các thức ăn cơ bản của phần này như hạt kê, hạt hướng dương, …
Phần thứ 2 tháp: Trái cây có lượng đường cao và độ ẩm, trái cây nên chiếm khoảng 5% chế độ ăn uống . Một sự kết hợp của các loại trái cây khô và tươi là một lựa chọn tốt .
Phần thứ 3 tháp: Rau có các chất dinh dưỡng có lợi mang lại như vitamin và khoáng chất, bao gồm cả chất chống oxy hóa, rau nên chiếm từ 15 % đến 30% chế độ ăn uống của vẹt. Một lần nữa, sự kết hợp của các loại rau tươi và khô là tốt nhất .
Phần đáy tháp: Chế độ ăn dạng viên, bởi vì chúng được xây dựng để cân bằng cho các loài vẹt, nên chiếm phần lớn chế độ ăn uống của vẹt. Phần này chiếm từ 65 % đến 80% chế độ ăn của vẹt ( tốt nhất của phần này là thức ăn ZuPreem FruitBlend )

Nguồn: thegioivet.com/kinh-nghiem-nuoi-day-vet/che-do-dinh-duong-danh-cho-vet.html
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#3
Con Xích , có nơi gọi là vẹt Thái Lan, con này thức ăn của nó cũng giống như các loài vẹt mà bạn nói. Với tôi trong nuôi Xích không thể thiếu trái khế ( khế chua năm cạnh đấy) . Tôi đã nuôi xích mấy năm ròi luôn bị thất bại, 2 năm trở lại đây tôi phát hiện nó rất thích ăn trái khế, cành và mầm cây cóc ( cóc chua)..... Và từ đó tôi cho nó ăn , bây giờ đàn xích của tôi rất tốt. Không biết các loài vẹt khác có cần như Xích không?

----------------

 
Last edited:

doanhatinh91

Thành viên mới
#4
E Muốn đến nhà bác xuan vu chơi quá ạ. Cái gì bác cũng biết cũng giỏi. E là e ngưỡng mộ bác lắm. Có cơ hội e sẻ đến nhà bác chơi phát. Hi. Mà bác vu nuôi vét để bán hay làm cảnh vậy? Mà có sinh sản dc không bác
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#5
E Muốn đến nhà bác xuan vu chơi quá ạ. Cái gì bác cũng biết cũng giỏi. E là e ngưỡng mộ bác lắm. Có cơ hội e sẻ đến nhà bác chơi phát. Hi. Mà bác vu nuôi vét để bán hay làm cảnh vậy? Mà có sinh sản dc không bác
Nếu có thời gian ghé nhà tôi chơi. Tôi chẳng có nuôi con gì nhiều, ngoài nuôi rắn, nhưng hiện nay rắn không còn là sở trường chính của tôi, nên đã giảm rất nhiều rồi, chỉ còn chút ít nuôi cho đỡ nhớ nghề . Và hiện nay tôi nuôi vài con vật mới, nuôi để tìm hiểu nó và nuôi nhân giống sinh sản trong môi trường nuôi thôi bạn. Mình rất thích nuôi những con mà chưa có ai nuôi cho sinh sản được, chứ không chơi cảnh đâu bạn à . Ngoài vẹt ra mình còn nuôi, le le , vịt nước, bồng bồng , cheo, trích cồ , nhồng, chồn, chích chòe, chào mào...v v ... Hiện đã có 1 số con đã sinh sản tốt trong môi trường nuôi nhốt, vẩn còn 1 số chưa đẻ được , và đẻ chưa đạt như mong muốn bạn ơi.
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#7
Công ơi trích cồ con thế nào rồi, nguyenvuongquoccong Có đến nha mình rồi đấy các bồ à,
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#10
Nhà bác kia có nguyên một chuồng vẹt lun ạ :( Bác có bán vẹt non không tới mùa e xuống bắt :D
Đến mùa tính sau, còn bây giờ thì không còn vẹt non. Năm nay đẻ ít quá và bị trộm nó cuỗm mất 1 số con rồi. BUỒN, CHÁN, GIẬN, HẬN THẰNG TRỘM
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#12
Bh co cho chau gja 1em xjch con nha chu
Năm nay thì trên 1 triệu 1con , đến năm 2014 thì chưa biết giá.. Đến đó biết sau, chú cháu mình mà Công có gì đâu, chỉ 1 dĩa BÁNH BÈO BÌ la OK ngay he he

--------

Bây giờ chưa có xích con, mà có rất nhiều trích con///////////////////Cần bán nè
 
Last edited:
B

bdslongvu

Guest
#13
hai phóc- chuyên bán gà đá quận 9

Với hơn 20 năm trong nghề cản gà bổn : 100% gà bổn đá cựa, không chạy bậy, may độ và tuyển chọn gà dữ cho các anh em chơi, anh nào thích gà đá Bến tre vui lòng liên lạc với tôi là HAI PHÓC Q9, SỐ ĐIỆN THOẠI 01687892454
Anh em cứ yên tâm, anh em nào có thiện chí tới mua thì Hai phóc tôi cũng có thiện chí muốn bán cho anh em! Hai Phóc tô iluôn muốn anh em quay lại, giá trị 1 khách hàng thiện chí cao gấp cả trăm lần so với 1 con gà!( giá bán đa phần :( từ 1.5t đến 2.5t 1 con)( giá gà bổn bang tốt, và con gà nuôi tới đá cho anh em nên anh em đừng chê mắc nhé,)
Hai Phóc tôi cũng dạo quanh diễn đàn xem 1 số anh em buôn bán như thế nào. Tôi nhận thấy tốt nhất anh em qua tận nơi xem gà, tận mắc chứng kiến thì dễ dàng cho đôi bên, giao gà mà không thấy mặt, hay chưa thấy nó đá trực tiếp thì dễ mang tiếng lắm, chỉ cần 1 khách hàng không hiểu rõ cách thức nuôi một con gà mang đi đá ra sao thì dễ phát sinh mâu thuẫn giữa đôi bên!
để khẳng định 1 thương hiệu trại gà Hai Phóc, gà không cự, gà đá không có cựa, gà chạy bậy Hai Phóc sẵn sàng đổi lại cho anh em con khác!
Một số anh em có hỏi thuê mướn đá nhưng do ở xa không có người đi theo nên Hai Phóc tôi xin bổ sung thêm là gà sẽ cho thuê mướn đá trong Q9, vấn để này sẽ trao đổi kỹ hơn nếu anh em có yêu cầu cho đá thử bổn gà! ( do cần kín đáo )
Trả lời thắc mắc cho một số anh em!
Mọi con gà Hai Phóc đưa lên bán trên lò thiên lôi đều là gà trại của Hai Phóc đầu tư trống nọc cản đổ mái bổn gốc trại Hai Phóc!
Nếu em thật sự muốn có 1 một con gà hay biết đá, có thể đi kiếm tiền cho bạn ngày tết thì cứ qua trại Hai Phóc chơi tôi sẽ bán giao hữu cho bạn 1 con chơi thử thì bạn biết bổn gà trại Hai Phóc có biết đá cựa hay không! và con gà bạn mua về đều hưởng đầy đủ chế độ hậu mãi rõ ràng!
Và xin hỏi anh em diễn đàn một câu có ai bán gà như Hai Phóc tôi không!
Qua trại mua lần đầu có giá giao hữu! trừ còn mấy anh gọi điện hòai, hay nhắn tin trên diễn đàn tối ngày và rồi không mua thì mỗi lần có gà mới về có gọi đi gọi gọi lại, thậm chí gọi cháy máy thì không có chuyện giá giao hữu làm quen! người mua có thiện chí thì sẽ qua trại xem từng con gà!
Gà mới về anh em qua mua bán giá khác, còn 1 số anh em thích con đó rồi ngày nào cũng qua dòm ngó chờ nuôi cứng bán giá mềm! xin thưa mấy anh em đó Hai Phóc tôi thà bán cho anh em mới chứ có ngồi đó chờ mọc rễ thì tôi vận bán theo giá con gà có nưỡc nuôi!
Gà giao bán cho các anh em đem về về đá, xin thưa anh em đá ăn báo tôi mừng cho anh em , cớ gì bày đặt dấu này dấu nọ, cứ mua 2 con đá ăn thì chỉ báo ăn 1 con còn con kia lọt chạn hay không đá! sợ lần sau Hai Phóc tôi bán gà mắc hay sao! anh em cần con biết đá hay cần con gà rẻ!
Anh em có đá thua do xui rủi giao nạp bị gãy chân, ói chết mà mới mua lần đầu Hai Phóc tôi cũng tặng không cho anh em con khác về đá tiếp!
Tôi buôn bán hết lòng với anh em! mà anh cứ đâm chọc Hai Phóc tôi hòai! gà ở đâu cũng có bổn hay, anh em có thể tới đó mua nhưng với những con gà do trại Hai Phóc tôi bán ra thì anh cứ yên tâm về chất lượng lẫn hậu mãi! anh em cứ nhìn qua các giải đấu mà Hai Phóc tôi tham gia sẽ hiểu
Ngày 21/09/2013 mới lên 1 đàn gà mới anh em ai quan tâm xin liên hệ số lượng có hạn
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#16
Tôi nói giá trên 1 triệu 1 con bạn à, giao động từ triệu 1,2 đến 1,6 , tùy thời điểm giá này là giá non
Năm nay thì trên 1 triệu 1con , đến năm 2014 thì chưa biết giá.. Đến đó biết sau, chú cháu mình mà Công có gì đâu, chỉ 1 dĩa BÁNH BÈO BÌ la OK ngay he he​


 
#18
bác xuân vũ ơi nhà bác ở đâu vậy nếu được cháu cũng muốn qua tham quan nhà bác và học hỏi kinh nghiệm vẹt ngực hồng cháu đang nuôi năm sau nuôi xích nên cần nhiều thông tin về nó nó có giống vẹt ngực hồng về chế độ ăn ko bác nếu lúc nhỏ cháu cho vẹt ăn như vậy đem chế độ ăn đó qua nuôi vẹt xích có ổn ko bác?
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#19
bác xuân vũ ơi nhà bác ở đâu vậy nếu được cháu cũng muốn qua tham quan nhà bác và học hỏi kinh nghiệm vẹt ngực hồng cháu đang nuôi năm sau nuôi xích nên cần nhiều thông tin về nó nó có giống vẹt ngực hồng về chế độ ăn ko bác nếu lúc nhỏ cháu cho vẹt ăn như vậy đem chế độ ăn đó qua nuôi vẹt xích có ổn ko bác?
Vẹt ngực hồng và xích cũng là họ hàng nhà vẹt. Nhưng với con ngực hồng hiện nay ngoài thiên nhiên còn nhiều, giá của nó không cao. Vì thế không nằm vào tầm ngắm của người muốn gây nuôi. Theo tôi thì vẹt ngực hồng và xích chế độ ăn uống cũng như nhau thôi bạn à. Nuôi chơi cảnh 1 vài con thì rất dể, nhưng nuôi cho sinh sản có lẻ hơi khó hơn, vì thế phải chăm sóc chu đáo hơn. Nói chung chim nuôi nhốt cho ăn những thức ăn thường xuyên, cần bổ sung thêm khoáng và rau xanh.... Nuôi xích chán lắm bạn ơi, tuổi thành thục của nó tầm 3 năm, lâu lắm .............