Chè dưỡng nhan không chỉ là một thức uống truyền thống của người Việt Nam mà còn là một phương pháp chăm sóc da tự nhiên. Thường được biết đến như một phần của nền văn hóa ẩm thực, chè dưỡng nhan đã thu hút sự chú ý của nhiều người nhờ vào những lợi ích vô cùng tốt cho làn da và sức khỏe tổng thể.
Thành phần của chè dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan thường được nấu từ các nguyên liệu sau:
- Tuyết yến: là một loại nấm mốc, có màu trắng đục, có vị ngọt thanh, tính mát, có tác dụng bổ âm, nhuận tràng, thanh nhiệt,...
- Nhựa đào: là một loại nhựa tiết ra từ thân cây đào, có màu vàng nhạt, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan, dưỡng huyết,...
- Long nhãn: là một loại quả của cây nhãn, có màu đỏ sẫm, có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ tâm, an thần,...
- Kỷ tử: là một loại quả của cây câu kỷ tử, có màu đỏ tươi, có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ thận, ích tinh,...
- Táo đỏ: là một loại quả của cây táo tàu, có màu đỏ tươi, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần,...
Ngoài ra, chè dưỡng nhan còn có thể được nấu thêm với các nguyên liệu khác như: hạt sen, nhãn nhục, sâm ngọc linh,... tùy theo sở thích.
Cách làm:
1. Tuyết yến và nhựa đào ngâm trong nước ấm khoảng 3-4 tiếng cho nở mềm.
2. Long nhãn, kỷ tử, táo đỏ rửa sạch.
3. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước lọc và đun sôi.
4. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho các nguyên liệu chín mềm.
5. Nêm đường phèn cho vừa ăn.
6. Múc chè dưỡng nhan ra chén và thưởng thức.
Hi vọng bài viết này hữu ích! Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận hoặc nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi. Bee Healthy xin cảm ơn!!!
Thành phần của chè dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan thường được nấu từ các nguyên liệu sau:
- Tuyết yến: là một loại nấm mốc, có màu trắng đục, có vị ngọt thanh, tính mát, có tác dụng bổ âm, nhuận tràng, thanh nhiệt,...
- Nhựa đào: là một loại nhựa tiết ra từ thân cây đào, có màu vàng nhạt, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan, dưỡng huyết,...
- Long nhãn: là một loại quả của cây nhãn, có màu đỏ sẫm, có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ tâm, an thần,...
- Kỷ tử: là một loại quả của cây câu kỷ tử, có màu đỏ tươi, có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ thận, ích tinh,...
- Táo đỏ: là một loại quả của cây táo tàu, có màu đỏ tươi, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần,...
Ngoài ra, chè dưỡng nhan còn có thể được nấu thêm với các nguyên liệu khác như: hạt sen, nhãn nhục, sâm ngọc linh,... tùy theo sở thích.
Cách làm:
1. Tuyết yến và nhựa đào ngâm trong nước ấm khoảng 3-4 tiếng cho nở mềm.
2. Long nhãn, kỷ tử, táo đỏ rửa sạch.
3. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước lọc và đun sôi.
4. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho các nguyên liệu chín mềm.
5. Nêm đường phèn cho vừa ăn.
6. Múc chè dưỡng nhan ra chén và thưởng thức.
Hi vọng bài viết này hữu ích! Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận hoặc nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi. Bee Healthy xin cảm ơn!!!
- Địa chỉ
- Công Viên Phần Mềm Quang TRung
- Số điện thoại
- 0365741405