Bán Chế phẩm phân bón sinh học - giải pháp cho nông nghiệp an toàn và bền vững

#1
Công ty TNHH MTV Sinh học Nông nghiệp Văn Giang (VAB Co) là một trong những công ty hàng đầu về nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao các chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường. Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho người dân giải pháp sản xuất nông nghiệp an toàn, khai thác tài nguyên nông nghiệp bền vững, bảo vệ môi trường và sức khoẻ cộng đồng. Hiện tại VAB Co đã và đang gắn kết với các nhà khoa học trong và ngoài nước để nghiên cứu, phát triển các sản phẩm dưới đây:

1. CHẾ PHẨM KETOMIUM:
Ketomium đã đăng ký được phép sử dụng ở Việt Nam có thành phần: gồm 22 chủng nấm Chaetomium cupreum 1,5 x 106 CFU/ml có phổ tác dụng rộng sử dụng trong phòng trừ các bệnh gây ra do nấm đối với cây trồng.
Là chế phẩm sinh học vi sinh tác dụng theo nguyên lý đối kháng sinh học của các chủng Chaetomium sp. Giúp phòng ngừa, diệt trừ nấm bệnh và cải thiện khả năng miễn dịch của cây trồng trước dịch bệnh.
Ketomium bảo vệ bộ rễ, quả và thân cây khỏi tác hại của vi sinh vật gây hại như một số nấm gây bệnh thối rễ, thối thân, thối quả, rì mủ – chảy gôm: Phytophthora spp. Pythium, Rhizoctonia spp., Sclerotium spp., Fusarium spp trên nhiều loại cây trồng như Hồ tiêu, cà phê, cao su, ca cao, cam, chanh, bưởi, sầu riêng, mít, chè, thuốc lá, táo, đào, nhãn, ổi, dâu tây, khoai tây, ớt các loại rau và hoa…
Ketomium phòng trừ và hạn chế hại của bệnh thán thư do Colletotrichum spp trên cây có múi, chanh, xoài, măng tây…
Chế phẩm Ketomium bảo vệ cây trước tác hại của héo do nấm Fusarium spp. trên cà chua, dưa chuột và dưa hấu…
Ketomium bảo vệ cây trước tác hại của héo vi khuẩn, thối ướt và thối đen do Pseudomonas solanacearum, Erwinia carotovora…
Tỷ lệ áp dụng:
Sử dụng 20-40 cc/15 lít nước trộn với chế phẩm phân bón AT vi sinh dạng lỏng phun cho cây trồng và vùng rễ dưới đất.
Để phòng ngừa, sử dụng 20 cc/ 15 lít, mỗi lần cách nhau 20- 30 ngày. Với cây bị bệnh dùng 40cc/15 lít, mỗi lần cách nhau 7 ngày, ít nhất là 3 lần, khi cây trồng đã hồi phục sử dụng mỗi tháng 1 lần.
Lượng sản phẩm sử dụng 4-8 lít/ha/năm tùy loại cây trồng, và điều kiện khách quan.
Đối với cây trồng lâu năm: có thể sử dụng chế phẩm Ketomium cho các cây trồng như: Táo, đào, cây có múi (cam, bưởi, chanh..), hồ tiêu, chè, cà phê, ổi, sầu riêng, xoài…Để kiểm soát các bệnh như: thối rễ, thối thân, nấm hồng,…gây ra bởi các loại nấm bệnh như: Phytophthora parasitica, Phytophthora palmivora, Phytophthora cactorum, Fusarium oxysporum, Sclerotium rolfsii, Rhizoctonia solani, Colletotrichum gloeosporioides,..
Ketomium cũng có thể sử dụng cho cây trồng hàng năm: cây rau Cải xoăn, cải bắp, củ cải, dưa chuột, ớt, măng tây, cà chua, khoai tây… cây lương thực như lúa, ngô, đậu tương, …Hoa cắt như hoa cẩm chướng, hoa hồng, cúc, hoa lan…trong việc phòng trừ các bệnh như thối rễ, thối thân, thán thư, nấm hồng,…

2. CHẾ PHẨM TRỪ SÂU SINH HỌC AT – AT trừ sâu sinh học
Chế phẩm trừ sâu sinh học AT dạng lỏng hoặc bột
Thành phần bao gồm các chủng nấm Metarhizium anisipoliae (Nấm xanh) , Beauveria bassiana (Nấm trắng) và Isaria sp trong đó chứa 1.04x1010 CFU/ml.
Cơ chế phòng trừ:
1. Gây chán ăn đối với sâu hại.
2. Ức chế sự phát triển của trứng, ấu trùng và nhộng
3. Đuổi ấu trùng và sâu trưởng thành.
4. Ngăn chặn sự lột xác của ấu trùng và nhộng.
5. Hạn chế sự đẻ trứng của côn trùng cái.
6. Gián đoạn quá trình giao phối và sinh sản.
7. Ngăn chặn việc con cái đẻ trứng.
Tỷ lệ áp dụng:
Sử dụng 20-40 cc/15 lít nước pha với Chế phẩm phân bón AT vi sinh dạng lỏng, phun cho cây trồng khoảng 7-15 ngày/ lần hoặc hơn tùy vào điều kiện thực tế.
Đối tượng sâu hại:
Phòng trừ sâu đục quả, bọ nhảy trên lá, sâu đục quả đậu, sâu tơ, sâu xanh trên rau, rệp vừng, bọ trĩ,sâu cuốn lá, sâu đục lá, bọ xít trên lá, bọ chích hút, rầy phấn trắng…theo cơ chế: gây chán ăn đối với sâu hại, ức chế sự phát triển của trứng, ấu trùng và nhộng, ngăn chặn sự lột xác của ấu trùng và nhộng. hạn chế sự đẻ trứng của côn trùng cái.

3. CHẾ PHẨM PHÂN HỮU CƠ SINH HỌC AT: AT hạn chế tuyến trùng (NEMATICIDE):
Thành phần bao gồm các chủng nấm Verticilluim, Pacecilomyces, Dactyrella
Cơ chế phòng trừ:
Bào tử của nấm sẽ xâm nhiễm vào và phát triển bên trong cơ thể tuyến trùng và làm tuyến trùng mắc bệnh và chết sau 7 đến 10 ngày.
Đối tượng phòng trừ: Tuyến trùng rễ cây, Meloidogyne spp.
Tỷ lệ áp dụng: Sử dụng 20-40cc/15 lít nước trộn phun vào trong đất, tiến hành 7-15 ngày/1 lần.

4. CHẾ PHẨM PHÂN BÓN SINH HỌC DẠNG LỎNG: AT vi sinh
Phân bón hữu cơ sinh học dạng lỏng có 5 dòng sản phẩm như sau:
1) Chế phẩm phân bón lá AT vi sinh: sử dụng cho cây mới trồng, giúp phục hồi nhanh sau nhiễm bệnh hoặc sau khi trải qua các trạng thái thời tiết bất lợi. Đây là sản phẩm được khuyến cáo để pha lẫn với các chế phẩm Ketomium, chế phẩm trừ tuyến trùng rút ngắn thời gian phục hồi cho bộ lá và bộ rễ khoẻ mạnh.
2) Chế phẩm phân bón lá AT vi sinh đạm cao: Cho cây trồng cần nhiều đạm ở giai đoạn đầu sinh trưởng, đặc biệt đối với cây rau, cây lương thực trong giai đoạn bón thúc.
3) Chế phẩm phân bón lá AT vi sinh lân cao: Cảm ứng nở hoa, tăng khả năng đậu quả, đặc biệt phù hợp với một số cây trồng có khả năng đậu quả thấp cần hàm lượng lân cao trong giai đoạn cây trồng phân hóa ra hoa đậu quả.
4) Chế Phân phân bón lá AT vi sinh kali cao: giúp tăng năng suất, chất lượng cây trồng, giảm tỷ lệ rụng quả rất phù hợp với giai đoạn sau ra hoa cây nuôi quả/ nuôi hạt

5) Chế phẩm phân bón lá AT vi sinh 8-3-8: Tăng năng suất và chất lượng cao su giai đoạn tạo mủ.
Chế phẩm phân bón AT là hỗn hợp cơ bản của amino protein và axit humic kết hợp với nhau thúc đẩy sự tăng trưởng của vi sinh vật, Actinomycetes, Bacillus subtilis, Rhodopseudomonas , Saccharomyces cerevisiae. Chế phẩm phân bón AT có đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng trong tự nhiên.
Đặc tính:
- Kích thích hệ thống rễ tăng trưởng
- Thúc đẩy sự sinh trưởng của cây trồng; ở rễ, thân, lá, hoa và quả.
- Cải thiện hiệu quả của việc hấp thụ và di chuyển dưỡng chất trong đất.
- Kích thích hoặc làm nụ hoa phát triển ở cây ăn quả.
- Tăng số lượng và chất lượng nông sản.
- Cải thiện sự ngừng sinh trưởng ở cây ăn quả sau thu hoạch.

Tỷ lệ áp dụng: Sử dụng 20-40 cc/15 lít nước. Có thể trộn cùng với bất kỳ hóa chất hoặc sản phẩm tự nhiên nào.
Đối tượng cây trồng:
Cây trồng hàng năm: Phun 7-15 ngày/lần, ví dụ các loại rau ăn lá: ớt, hồ tiêu, cà chua, dưa chuột, đậu ván , cải xoăn, bắp cải Trung Quốc, măng tây…; hoa cắt- hồng, cúc, nhài, đồng tiền…
Cây trồng lâu năm: Phun 30 ngày/lần, ví dụ: chè, cà phê, cao su, cây có múi, xoài, sầu riêng, hồ tiêu, nhãn, vải, chôm chôm…

6. CHẾ PHẨM BIO-DECOMPOSER: AT Bio-decomposer

Thông tin chung
Bio-decomposer là một chế phẩm sinh học bao gồm một tập hợp các vi sinh vật có ích đã được chọn lọc thử nghiệm hoạt tính. Các vi sinh vật có mặt trong AT Bio-decomposer gồm các chủng nấm có lợi, vi khuẩn và xạ khuẩn chúng tạo ra các loại enzymes như: celluloza, amylaza, hemcellulaza, lignin và proteaza…giúp phân giải nhanh các chất hữu cơ khó hấp thụ thành dạng dễ hấp thụ cho cây trồng, rút ngắn thời gian ủ phân và giảm ô nhiễm môi trường.
Cách sử dụng:
AT Bio-Decomposer được sử dụng để phân giải các nguyên liệu hữu cơ như rơm rạ, trấu, mùn cưa, lá cây, các phần phụ phẩm nông nghiệp, xác động vật, phân động vật, rác… bằng quá trình ủ cho lên men để tạo phân hữu cơ có giá trị dinh dưỡng cao cho cây trồng.
Tỷ lệ áp dụng:
1. Đối với sản xuất phân hữu cơ:
Pha chế phẩm AT Bio-decomposer: nước theo tỷ lệ: 200ml/20L nước, sau đó phun đều lên các vật liệu hữu cơ ví dụ rơm rạ, trấu, mùn cưa, lá cây, các phần phụ phẩm nông nghiệp, xác động vật, phân động vật, rác,… (20 lít cho 01 tấn nguyên liệu, nếu nguyên liệu quá khô cần làm ẩm trước khi xử lý). Sau đó, cứ 7 ngày đảo đống ủ một lần cho đến khi nó trở lên hoàn toàn hoai mục ta thu được phân hữu cơ.
2. Đối với rơm rạ trên đồng ruộng:
Sử dụng 200ml AT Bio-decomposer cho diện tích 360m2 đồng lúa đã thu hoạch và phun đều lên gốc rạ/rơm trên mặt ruộng sau đó dùng máy hoặc trâu bò cày bừa để dập rơm/rạ xuống, giữ mức nước từ 1-3cm để tăng tác dụng của chế phẩm. Sau 7 ngày xử lý, ruộng có thể gieo cấy cho mùa vụ mới.


Hiện nay, chúng tôi đang cần tìm các đối tác để phân phối sản phẩm trong và ngoài nước.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr. Quyết: 0989.323.290