Thảo luận Chế phẩm sinh học nuôi tôm

Thời gian gần đây, người dân nuôi tôm đã thay thế hàng loạt các loại kháng sinh độc hại bằng chế phẩm sinh học - Phương thuốc hữu hiệu cho tôm nuôi. Vậy ưu điểm của chế phẩm sinh học là gì mà có công dụng tuyệt vời đến thế? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
Ưu điểm của chế phẩm sinh học trong nuôi tôm
Trong nuôi tôm, chế phẩm sinh học được sử dụng thay thể hoàn toàn các loại kháng sinh độc hại nhằm ổn định môi trường ao nuôi và ngăn ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả. Việc sử dụng chế phẩm sinh học là một trong những phương pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn mầm bệnh và kiểm soát dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong nuôi tôm. Đã có rất nhiều hộ nuôi ở các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Nha Trang, Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trắng,..vc đã và đang sử dụng chế phẩm sinh học của hãng ScienChain vào hệ thống ao nuôi của mình bởi chúng đem đến công dụng vượt trội:

- Có khả năng sản sinh ra các chất hóa học có tác dụng diệt các vi khuẩn gây bệnh bám trên thành ruột của vật chủ, vì thế có thể coi chế phẩm sinh học là một rào cản hữu hiệu ngăn chặn sự phát triển của dịch bệnh

- Chế phẩm sinh học chứa các khuẩn có lợi có khả năng ức chế các vi sinh vật gây bệnh, không cho phép các loại vi sinh vật bám vào cơ thể vật nuôi, nhờ đó mà giúp ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi.
che-pham-sinh-hoc-la-gi-1.jpg

Một số loại chế phẩm sinh học phổ biến hiện nay
Sau khi giải đáp chế phẩm sinh học là gì thì chắc hẳn người nuôi tôm cũng hiểu được công dụng tuyệt vời mà chế phẩm đem lại cho ao nuôi tôm. Hiện nay, chế phẩm sinh học được chia làm hai loại: Men vi sinh (phải ủ) và chế phẩm tự nhiên (không phải ủ). Một số sản phẩm phổ biến có thể kể đến như:

- Men vi sinh

+ Bottom - Up: Vi sinh xử lý bùn đáy ao

+ Gut - Well: Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho tôm

+ EMS - Proof: Ức chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio

+ Bac - Up: Vi sinh ổn định màu nước, giảm nồng độ khí độc trong ao nuôi tôm

- Chế phẩm tự nhiên

+ Spore - Up: Ức chế vi bào tử trùng phát triển

+ Antidot: Chế phẩm trung hòa độc tố trong hệ tiêu hóa

+ Hepanova: Chế phẩm tăng cường chức năng gan, ruột sau khi bị nhiễm bệnh

+ Germ - Out: Chế phẩm tiêu diệt vi khuẩn Vibrio trong hệ tiêu hóa

+ Comprezyme: Bổ sung Enzyme tiêu hóa cho tôm nuôi

+ Sboer - Up: Chế phẩm hấp thu độc tố cho ao nuôi

+ Rate - Up: Chế phẩm phân cắt vật chất hữu cơ trong ao ương

Hy vọng với những chia sẻ về chế phẩm sinh học là gì cũng như các loại chế phẩm sinh học được sử dụng phổ biến hiện nay trên đây sẽ giúp quý bà con phần nào hiểu được về công dụng của chế phẩm sinh học trong ao nuôi tôm. Mọi thông tin cần thắc mắc về chế phẩm sinh học vui lòng liên hệ đến số Hotline 19002620 để được giải đáp trực tiếp.
Nguồn: Ưu điểm của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản - Giải pháp phòng và trị bệnh trên tôm thẻ, tôm sú
 
Top