cách cân bò hơi như thế nào, ai biết xin chỉ cho mình .
nếu không có những người lái buôn sẽ không có sự lưu thông hàng hoá. làm gì mà ăn cả gốc lẫn ngọn. ăn dầy hay ăn mày.?
Lái buôn tính có lời mới mua.
Bạn tính không cho lái ăn lời thì bán không được bò.
Bạn nên quyết định: tự mình bán bò thẳng cho lò mổ, hay bán cho lái buô
VN2 x DTC x 90 +- 5%
VN: vòng ngực ; DTC: dài thân chéo (điểm trước xương vai đến điểm cuối xương mông hay gọi là xương ngồi) ; cộng 5% nếu bò mập hay bò đực và trừ 5% nếu bò ốm.
Định trả lời cho bạn mà còn do dự vì lâu quá không nuôi, không thực hành nên quên hết . Bạn Phuhuy nói đúng đó, lái bò thường đánh sụt trọng lượng bò xuống một chút để được lời nhiều.
Công thức này còn chép trong sổ tay nên ghi lại cho bạn Thien thanh để bạn tham khảo, hồi còn nuôi bò Umt dùng để biết áng chừng trọng lượng bò thì bán ít bị hớ.
VN2 x DTC x 90 +- 5%
VN: vòng ngực ; DTC: dài thân chéo (điểm trước xương vai đến điểm cuối xương mông hay gọi là xương ngồi) ; cộng 5% nếu bò mập hay bò đực và trừ 5% nếu bò ốm.