Bạn Xuan Vu nói đúng đấy, bơ già thì tự khắc sẽ chín, bơ càng già thì chín cành nhanh và ngược lại, bơ chưa già chín chậm hơn. Nếu muốn cho bơ chín nhanh hơn thì nên để hoặc ủ chung với các quả bơ đã chín hay bất kỳ một loại trái chín nào cũng được (chẳng hạn như chuối, táo, sa-pô, hồng...), các loại trái chín này sẽ sinh ra một chất khí gọi là ethylene, chất này sẽ kích thích cho bơ chín nhanh hơn. Một điểm nữa là nên để trong bóng tối quả bơ cũng sẽ chín nhanh hơn ngoài sáng. Ngoài ra cũng cần chú ý tới nhiệt độ, lạnh quá bơ cũng không chín được. Nếu từ 25-30oC thì bơ rất dễ chín.