chi dum minh cach u qua bo

  • Thread starter tanhoang
  • Ngày gửi
bạn nào chỉ giùm mình cách ủ quả bơ. minh ủ trong thùng gao 5 ngày chẳng thấy chín, à có khi còn bị thối nữa chán ghê.
 
Bạn có chắc là những quả bơ bạn hái đã già chưa? Nếu bơ còn non thì rú cách gì cũng không dùng được, vì sẽ bị thối.
 
chắc chắn là đã già rồi, vì vỏ chuyển từ màu xanh sang màu đen mà. Ah có người mách, quả bơ không nên ủ mà nên để nơi thoáng mát thế là nó tự chín, nên minh đang làm thử. Nhà chỉ có 1 cây bơ hi vọng là sẽ chín để mà thưởng thức,hic!
 
nếu quả bơ già thì không cần ủ gì cả ,hái 2-3 ngày là nó chín
trong vận chuyển bỏ từ vườn đến nơi bán 2-3 ngày là nó chín bán không kịp ,nếu còn trái nào chưa tới độ già nó chín muộn 1 tí ,người ta chất nó thành đống nó vẩn chín bình thường
 
Bạn Xuan Vu nói đúng đấy, bơ già thì tự khắc sẽ chín, bơ càng già thì chín cành nhanh và ngược lại, bơ chưa già chín chậm hơn. Nếu muốn cho bơ chín nhanh hơn thì nên để hoặc ủ chung với các quả bơ đã chín hay bất kỳ một loại trái chín nào cũng được (chẳng hạn như chuối, táo, sa-pô, hồng...), các loại trái chín này sẽ sinh ra một chất khí gọi là ethylene, chất này sẽ kích thích cho bơ chín nhanh hơn. Một điểm nữa là nên để trong bóng tối quả bơ cũng sẽ chín nhanh hơn ngoài sáng. Ngoài ra cũng cần chú ý tới nhiệt độ, lạnh quá bơ cũng không chín được. Nếu từ 25-30oC thì bơ rất dễ chín.
 
bạn hái bơ còn xanh về rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 1 giờ sau đó lấy ra để cho khô nước rồi cho vào thùng giấy ( thùng mì tôm ). đợi thêm 2- 3 ngày nữa là có thể xử lý được rồi.
 
Back
Top