Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản 2017

TheeNguyen

Lữ khách
#1
Ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản luôn tuyển dụng với số lượng lớn người lao động. Chế biến thủy sản là một trong những ngành xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam vì không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, công việc nhẹ nhàng, được làm trong nhà máy và Việt Nam có số người trong lĩnh vực thủy sản cũng rất nhiều. Vì vậy những câu hỏi về chi phí, mức lương,… đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về những đơn hàng này hàng ngày vẫn được người lao động Nhật Bản thắc mắc.

Thực trạng ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản như thế nào?
Ngành chế biến thủy sản là một trong những ngành mũi nhọn của Nhật Bản. Các sản phẩm của ngành này không chỉ được tiêu thụ mạnh mẽ trong nước, mà còn được xuất khẩu sang hầu khắp các nước khác trên thế giới. Chính vì vậy nhu cầu lao động trong các xí nghiệp ngành này là rất lớn.

Nhu cầu tuyển dụng ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản rất cao.

Việt Nam cũng là có một đất nước có bờ biển dài với nguồn trữ lượng thủy sản rất lớn, rất nhiều người dân Việt Nam làm trong lĩnh vực này. Phong trào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng cao, vì thế những người dân trong lĩnh vực này cũng mong muốn công việc của mình có thể kiếm mức thu nhập lớn hơn tại Nhật Bản. Hơn nữa, ngành này thường có những đơn hàng cặp vợ chồng phù hợp cho những người đã lập gia đình.

Công việc của chế biến thủy sản tại Nhật Bản đươc chế biến, đóng gói sản phẩm theo dây chuyền trong nhà máy nên không quá vất vả, môi trường an toàn. Tuy nhiên, Nhật Bản luôn coi trọng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu.

Dù đơn hàng ngành chế biến thủy sản không yêu nhiều kinh nghiệm, nhưng các nghiệp đoàn vẫn rất chú trọng khẩu tuyển dụng và cử người sang tận Việt Nam để tổ chức thi và đánh giá ứng viên.
Chi phí ngành chế biến thủy làm việc tại Nhật Bản
Thời gian làm việc theo quy định thì là 8h/ngày. Mức lương trung bình trong ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản thường dao động trong khoảng từ 130.000 - 150.000 Yên/tháng (tương đương với 26-30 triệu đồng/tháng) chưa kể tăng ca (tối thiểu 60h/ngày). Trung bình một giờ làm thêm người lao động sẽ có số tiền lương bằng 125% lương cơ bản và 200% lương cơ bản nếu như đó là ngày lễ Tết của người Nhật.

Tuy với mức thu nhập khá cao như vậy nhưng chi phí của ngành may mặc lại không hề cao hơn so với các ngành nghề khác. Bạn có thể xem chi tiết mức phí tại đây.
Độ tuổi thích hợp tham gia đơn hàng ngành chế biến thủy sản và điều kiện

Chế biến thủy sản được theo một quy trình chuẩn mực, vệ sinh được đặt lên hàng đầu

Đơn hàng này không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm cũng như sức khỏe, ngoài ra còn có nhiều cặp vợ chồng cùng đi nên độ tuổi mà các đơn hàng này tuyển chọn trong khoảng từ 18 - 35. Tuy nhiên bạn vẫn phải đáp ứng những điều kiện cơ bản để có thể tham gia lao động và không mắc một số bệnh mà bên phía Nhật Bản quy định.
Các bạn có thể xem chi tiết điều kiện sức khỏe đối với lao động đi làm việc tại Nhật để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Trình độ học vấn: bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc 3 là đủ tiêu chuẩn.

Thi tuyển: các nghiệp đoàn và công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ kiểm tra qua tay nghề trực tiếp của bạn. Ngoài ra còn một số bài thi yêu cầu nhanh tay: như gắp đậu, xếp bài,...
Lao động cơ khí làm việc tại Nhật Bản có rất nhiều thuận lợi
- Mức lương của ngành chế biến thủy sản khá cao lại không quá vất vả, đó là một thuận lợi của ngành này. Bạn có thể xem Mức lương cơ bản của ngành khác để có cái nhìn tổng quan về mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Được làm việc, học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm khi làm việc với xí nghiệp Nhật Bản, đất nước nổi tiếng về ẩm thực được làm từ thủy sản

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với những máy máy móc hiện đại.


Thực tập sinh Nguyễn Văn Dũng đơn hàng chế biến thủy sản chia sẻ mức lương hơn 20 man.

Một vài khó khăn trong ngành may mặc

- Phải kỹ lương trong từng khâu cả về chất lượng, vệ sinh và mẫu mã nên đôi lúc khá căng thẳng tỏng công việc
- Vì làm trong dây chuyền nên thực tập sinh không được trao đổi nhiều, ít có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật hơn.

Hồ sơ và thủ tục lao động cần chuẩn bị để đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng cơ khí
1. Ảnh: 12 ảnh 3x 4, 12 ảnh 4x6

2. Sơ yếu lý lịch ( Xác nhận của UBND xã, phường) 2 bản.

3. Sổ hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Bản sao, chứng thực) : 02 bản....

Xem đầy đủ hồ sơ tại đây

Nguồn: http://laodongnhatban.com.vn/chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-nganh-che-bien-thuy-san-469.htm