Thảo luận Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp năm 2017

TheeNguyen

Lữ khách
#1
Nước ta là đất nước nông nghiệp, có đến 70% dân số lao động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nền nông nghiệp nước ta còn nghèo nàn, lạc hậu, manh mún, thô sơ. Vì vậy, số người dân ngành nông nghiệp tìm hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để đổi đời, trang trải cuộc sống gia đình ngày một tăng. Do đó, thông tin về mức lương, chi phí đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp được người lao động Việt Nam quan tâm rất nhiều.

Ngành nông nghiệp Nhât Bản có khác gì ở Việt Nam?


Đơn hàng nông nghiệp có một sự quan tâm rất lớn của người lao động Việt Nam

Các đơn hàng ngành nông nghiệp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn có một sự quan tâm rất lớn của người dân Việt Nam.

Mặc dù được biết đến là đất nước có ngành công nghiệp hàng đầu thế giới. Nhưng ngành nông nghiệp của Nhật Bản cũng rất được chú trọng khi áp dụng các phương pháp ưu việt, máy móc hàng đầu trong khâu sản xuất.

Các đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp cũng tương tự như Việt Nam nhưng với công nghệ, phương pháp hiện đại như: trồng rau trong nhà kính, chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi gia súc, trồng cà chua,...

Đây là những đơn hàng mà các nông trại của Nhật Bản rất ưa thích tuyển chọn lao động của Việt Nam vì đã có kinh nghiệm trong nghề này, cộng thêm đức tính cần cù, chịu khó.

Chi phí của những đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Thời gian làm việc theo quy định thì là 8h/ngày. Mức lương trung bình trong ngành nông nghiệp tại Nhật Bản thường dao động trong khoảng từ 130.000 - 145.000 Yên/tháng (tương đương với 26-29 triệu đồng/tháng) chưa kể tăng ca (tối thiểu 60h/ngày). Ngành nông nghiệp thường xuyên phải làm ca đêm nên nhiều bạn không phải lo lắng muốn kiếm thêm thu nhập.

Trung bình một giờ làm thêm người lao động sẽ có số tiền lương bằng 125% lương cơ bản và 200% lương cơ bản nếu như đó là ngày lễ Tết của người Nhật.

Mức thu nhập khồng hề kém so với các ngành còn lại nhưng chi phí đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp thường thấp hơn so với các ngành nghề khác. Bạn có thể xem chi tiết mức phí tại đây.

Độ tuổi thích hợp tham gia đơn hàng nông nghiệp và điều kiện


Được áp dụng nhiều máy móc, phương pháp hiện đại trong công việc

Nhật Bản rất thích tuyển chọn người lao động Việt Nam làm việc trong đơn hàng này, nên độ tuổi được trải dài từ 18 - 35 tuổi. Tuy nhiên bạn vẫn phải đáp ứng những điều kiện cơ bản để có thể tham gia lao động và không mắc một số bệnh mà bên phía Nhật Bản quy định.
Các bạn có thể xem chi tiết điều kiện sức khỏe đối với lao động đi làm việc tại Nhật để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Trình độ học vấn: chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc 3 là đủ tiêu chuẩn.

Thi tuyển: các nghiệp đoàn và công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ kiểm tra tay nghề về lĩnh vực nông nghiệp bạn chọn. Ngoài ra còn một số bài thi yêu cầu nhanh tay: như gắp đậu, xếp bài,...
Lao động cơ khí làm việc tại Nhật Bản có rất nhiều thuận lợi
- Chi phí thấp hơn so với đi đơn hàng khác mà mức thu nhập không hề thua kém, đó là cái lợi của ngành nông nghiệp. Bạn có thể xem Mức lương cơ bản của ngành khác để có cái nhìn tổng quan về mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

_ Được học hỏi những quy trình, phương pháp của đất nước có 2,2 triệu dân làm nông nghiệp nhưng đáp ứng được cho cả nước Nhật lẫn tỷ lệ xuất khẩu ra nước ngoài khá cao

- Được sử dụng những máy móc hiện đại khi làm việc.


Một bạn thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng trồng cà chua chia sẻ mức lương làm việc tại Nhật Bản
Tất nhiên thuận lợi nhiều nhưng khó khăn cũng không ít
- Nhiều đơn hàng phải làm trong môi trường ngoài trời, chịu thời tiết khắc nghiệt.

- Ngành nông nghiệp thường xuyên phải làm thêm giờ ca đêm, nên bạn cần chăm sóc sức khỏe của mình tốt khi sống xa nhà.
Hồ sơ và thủ tục lao động cần chuẩn bị để đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng cơ khí
1. Ảnh: 12 ảnh 3x 4, 12 ảnh 4x6

2. Sơ yếu lý lịch ( Xác nhận của UBND xã, phường) 2 bản.

3. Sổ hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Bản sao, chứng thực) : 02 bản....

Xem đầy đủ hồ sơ tại đây

Nguồn: http://laodongnhatban.com.vn/chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-nong-nghiep-nam-2017-470.htm
 

Bài viết có nội dung tương tự