Chia sẻ cách làm món cua bấy xào gừng, hành ngon dễ làm

Hôm nay nhà hàng tổ chức tiệc Ngự Thiện chia sẻ với các bạn làm món cua bấy xào gừng, hành giúp bạn đổi món ăn mỗi ngày cho bữa cơm trong gia đình bạn phong phú hơn. Điều giúp cho gia đình bạn không phải qua những nhà hàng ăn ngon tại hà nội để trải nghiệm và thưởng thức món ăn này.

bat_mi_mon_hai_san_ngon_o_ha_noi_cua_bay_xao_gung_hanh.jpg


Nguyên liệu:
- Cua bấy: 2 con, 0,3 - 0,5 kg/con
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành khô: 2 muỗng băm nhỏ
- Hành hoa cắt khúc, gừng tươi tỉa hoa, thái mỏng.
- Bột mỳ, tiêu bột, muối, ớt tươi...
- Nước sốt: Hòa một chút nước với một muỗng đường, 1 muỗng bột gà, 2 muỗng dầu hào bạn quấy đều.

Cách làm:

Các đầu bếp trong các nhà hàng hải sản ngon ở hà nội cũng như trong các quán ăn ngon ở hà nội chế biến món cua bấy xào gừng, hành ngon tuyệt như sau:

- Đầu tiên cua bấy bạn mua về làm sạch, bóc bỏ phổi của cua, sau đó bạn tách mai để ráo. Bây giờ bạn ướp hành khô băm + tiêu bột + muối + một chút đường. Tiếp đến bạn cho luôn trứng gà đã đánh tan cho vào cua để ướp cùng với các gia vị đó khoảng 15 phút cho ngấm.

- Sau khoảng ướp khoảng được 15 phút, bạn lấy bột mỳ cho vào một chiếc bát to, sau đó bạn cho cua vào tẩm bột mỳ khô. Bạn làm lần lượt từng con cua một cho đến hết nhé. Sau khi bạn tẩm cua với bột mỳ, bạn lấy chảo cho dầu rồi bạn cho từng con cua một vào chiên vàng. Cua to bạn nên cắt đôi ra nhé, còn cua nhỏ thì bạn để nguyên con.

- Tiếp đến, bạn lấy một chiếc chảo khác cho dầu đun nóng, bạn cho hành khô vào phi thơm, cho hành tây vào đảo nhanh, tiếp tục bạn cho ớt thái lát và cho cua bấy bạn đã chiên vàng vào, đảo nhanh tay sau đó bạn lấy nước sốt đã làm sẵn cho vào, hành hoa bạn cắt khúc cho vào đảo đều.

- Cuối cùng, bạn hãy cắt tỉa hoa và cùng với rau để trình bày món ăn sao cho cuốn hút mọi người sao cho chuyên nghiệp như các đầu bếp trong các nhà hàng hải sản ngon ở hà nội hay cũng như các quán ăn ngon ở hà nội trình bày món ăn cho các thực khách nhé.

Với những hướng dẫn của nhà hàng tổ chức tiệc cũng như trong những nhà hàng ngon tại hà nội về cách chế biến món cua bấy xào gừng, hành đơn giản, ngon và lôi cuốn ở trên, hy vọng giúp được phần nào cho bạn

Nguồn: Nhahangnguthien.com
 

Quảng cáo

Top