Chia sẽ kinh nghiệm nuôi được tôm trong tình hình bệnh gan tụy của bà con chúng ta.

  • Thread starter phutan47
  • Ngày gửi
Mỗi người cùng đưa ra các cách mà chúng ta nuôi tôm thành công cũng như nghi ngờ về điều gì đó đã làm cho thất bại trong tình hình bệnh hoại tử gan tụy như hiện nay để cùng nhau vượt khó nha bà con:
- tôi nuôi tôm vụ vừa qua thu hoạch được 2,2 tấn tôm, size:80 con, ao 3000 m2, mật độ: 65 m2, mực nước: 1,4 m. Tui dùng vi sinh định kỳ 5 ngày đánh 1 lần, trước mỗi lần đánh vi sinh 1 ngày tôi đánh 1 bao vôi cứ thế cho đến khi thu hoạch -> không biết có phải do may mắn hay không nhưng xin chia sẽ kinh nghiệm với bà còn là như vậy. Tui đang thả lần 2 được 7 ngày dùng chiêu củ không biết như thế nào có gì tui sẽ cập nhật tin tức sau.
 P

phutan47

Lữ khách
Mình nghĩ nguyên nhân gây bệnh còn chưa biết thì làm sao mà trị bệnh được đây, chỉ có phòng bệnh thôi. Theo cá nhân riêng tôi thứ nhất là đánh vi sinh định kỳ, thứ hai đừng cho tảo lam phát triển vì theo kinh nghiệm của nhiều người thì tao lam phát triển tôm rất dễ bị bệnh (tôi chỉ đoán thôi, có thể tạo độc và tảo lam có môi trường phát triển giống nhau). Cũng đừng quên đánh vôi, vôi tuyệt vời, vôi hạn chế tảo phát triển và còn rất tốt cho môi trường sống của tôm (chúng ta nên đánh vôi vào ban đêm sáng hôm sao đánh vi sinh vì vôi có tính sát khuẩn). lưu ý: đừng để kiềm quá 200.
Đây là những gì mà cá nhân tôi nghĩ cùng chia sẽ với mõi người, có thể nó có chộ sai chộ đúng vì tôi cũng chỉ mới nuôi tôm thôi, nhưng mong nhận được những lời góp ý và đưa ra những suy nghĩ cá nhân để cùng nhau nuôi tôm hiệu quả hơn!
 
Last edited by a moderator:

Quảng cáoTop